K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 7 2023

\(\left(x-2\right)^m=\left(x-2\right)^{m+3}\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^{m+3}-\left(x-2\right)^m=0\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^m\left[\left(x-2\right)^3-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\\left(x-2\right)^3-1=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\\left(x-2\right)^3=1^3\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x-2=1\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow x\in\left\{2;3\right\}\)

Chọn B

11 tháng 8 2016

A={x\(\in\)N/ x<12}

=> A={0;1;2;3;4;5;6;7;8;9;10;11}

B={y\(\in\)N/ 11<y<20}

=>B={12;13;14;15;16;17;18;19}

C={z\(\in\) N/z=m (m+1);m=0;1;2;3}

=> C={0;2;4;6}

12 tháng 8 2016

A = { x \(\in\) N / x < 12 }

=> A = { 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; ... ; 10 ; 11 }

B = { y \(\in\) N / 11 < y < 20 }

=> B = { 12 ; 13 ; ... ; 18 ; 19 }

C = { z \(\in\) N / m(m+1) ; m = 0 ; 1 ; 2 ; 3 }

+) Nếu m = 0

=> m(m+1) = 0.(0+1) = 0.1=0

+) Nếu m = 1

=> m(m+1) = 1 . ( 1 + 1 ) = 1 . 2 = 2

+) Nếu m = 2

=> m(m+1) = 2.(2+1) = 2.3=6

+) Nếu m = 3

=> m(m+1) = 3.(3+1) = 3. 4 = 12

Vậy C = { 0 ; 2 ; 6 ; 12 }

23 tháng 11 2021

B

23 tháng 11 2021

B

14 tháng 9 2021

a) \(M=\left\{10;11;12;13;14\right\}\)

b) \(K=\left\{1;2;3\right\}\)

c) \(L=\left\{0;1;2;3\right\}\)

15 tháng 9 2021

Hello cậu

23 tháng 2 2019

n*) Ta có: (x-5)(x+3) <0

\(\Rightarrow\) có một số là số nguyên dương, 1 số là số nguyên âm.

mà x+3>x-5 \(\Rightarrow\) x+3 là số nguyên dương; x-5 là số nguyên âm.

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+3>0\Leftrightarrow x>-3\\x-5< 0\Leftrightarrow x< 5\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow-3< x< 5\)

\(\Rightarrow x\in\left\{-2;-1;0;1;2;3;4\right\}\)

Vậy:......................

23 tháng 2 2019

bạn ui vậy thì mk ghi j

AH
Akai Haruma
Giáo viên
12 tháng 8 2019

Lời giải:
a)

ĐKXĐ: \(x\neq 0; x\neq - 1\)

\(M=\frac{(x+2)(x+1)+2.3x-3.3x(x+1)}{3x(x+1)}:\frac{2-4x}{x+1}-\frac{3x-x^2+1}{3x}\)

\(=\frac{-8x^2+2}{3x(x+1)}.\frac{x+1}{2-4x}-\frac{3x-x^2+1}{3x}=\frac{2(1-4x^2)}{3x(2-4x)}-\frac{3x-x^2+1}{3x}\)

\(=\frac{2(1-2x)(1+2x)}{6x(1-2x)}-\frac{3x-x^2+1}{3x}=\frac{1+2x}{3x}-\frac{3x-x^2+1}{3x}=\frac{x^2-x}{3x}=\frac{x-1}{3}\)

b)

Khi $x=2006\Rightarrow M=\frac{2006-1}{3}=\frac{2005}{3}$

c)

\(M< 0\Leftrightarrow \frac{x-1}{3}< 0\Leftrightarrow x-1< 0\Leftrightarrow x< 1\)

Kết hợp ĐKXĐ suy ra $x< 1; x\neq 0; x\neq -1$

d)

Để \(\frac{1}{M}=\frac{3}{x-1}\in\mathbb{Z}\) thì \(3\vdots x-1\)

\(\Rightarrow x-1\in\left\{\pm 1;\pm 3\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{0;2;-2;4\right\}\)

Kết hợp đkxđ suy ra $x\in\left\{-2;2;4\right\}$

AH
Akai Haruma
Giáo viên
12 tháng 8 2019

Lời giải:
a)

ĐKXĐ: \(x\neq 0; x\neq - 1\)

\(M=\frac{(x+2)(x+1)+2.3x-3.3x(x+1)}{3x(x+1)}:\frac{2-4x}{x+1}-\frac{3x-x^2+1}{3x}\)

\(=\frac{-8x^2+2}{3x(x+1)}.\frac{x+1}{2-4x}-\frac{3x-x^2+1}{3x}=\frac{2(1-4x^2)}{3x(2-4x)}-\frac{3x-x^2+1}{3x}\)

\(=\frac{2(1-2x)(1+2x)}{6x(1-2x)}-\frac{3x-x^2+1}{3x}=\frac{1+2x}{3x}-\frac{3x-x^2+1}{3x}=\frac{x^2-x}{3x}=\frac{x-1}{3}\)

b)

Khi $x=2006\Rightarrow M=\frac{2006-1}{3}=\frac{2005}{3}$

c)

\(M< 0\Leftrightarrow \frac{x-1}{3}< 0\Leftrightarrow x-1< 0\Leftrightarrow x< 1\)

Kết hợp ĐKXĐ suy ra $x< 1; x\neq 0; x\neq -1$

d)

Để \(\frac{1}{M}=\frac{3}{x-1}\in\mathbb{Z}\) thì \(3\vdots x-1\)

\(\Rightarrow x-1\in\left\{\pm 1;\pm 3\right\}\)

\(\Rightarrow x\in\left\{0;2;-2;4\right\}\)

Kết hợp đkxđ suy ra $x\in\left\{-2;2;4\right\}$