(x-4).(x+12)=0
các bạn giúp mình với :))
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Theo đề: \(2x+y=0\Leftrightarrow y=-2x\) \(\left(1\right)\)
Ta có:
\(\dfrac{3-x}{y-4}=\dfrac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow5\left(3-x\right)=2\left(y-4\right)\)
\(\Leftrightarrow15-5x=2y-8\)
\(\Leftrightarrow15+8=2y+5x\)
\(\Leftrightarrow5x+2y=23\) \(\left(2\right)\)
Thế (1) vào (2), suy ra:
\(5x+2.\left(-2x\right)=23\)
\(\Leftrightarrow5x-4x=23\)
\(\Leftrightarrow x=23\)
\(\Rightarrow y=-2.23=-46\)
f: Ta có: \(16x^2-9\left(x+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4x-3x-3\right)\left(4x+3x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(7x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-\dfrac{3}{7}\end{matrix}\right.\)
a: \(x\cdot\dfrac{3}{4}+x=\dfrac{7}{8}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{7}{4}=\dfrac{7}{8}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-1\right)\left(x+5\right)-4\left(x-1\right)=0\)
=>(x-1)(x+3)=0
=>x=1 hoặc x=-3
\(\Leftrightarrow2\left(x-1\right)\left(x+5\right)-4\left(x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+5-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-3\end{matrix}\right.\)
sai đề rồi bạn ơi
=> x-4 = 0
x=4