K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 6 2017

mk ko bít ?

hiiiiii

ko bit hiiii

hhiiii tk nha

tkkkkk

5 tháng 6 2017

về bên phải bạn ghi c3 x 3d

c3 và 3d ý nghĩa trong phép tính là sao

30 tháng 12 2019

a)

b)

Ta có: \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}.\)

\(\Rightarrow\left(\frac{a}{b}\right)^2=\left(\frac{c}{d}\right)^2=\frac{a}{b}.\frac{c}{d}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{a}{b}\right)^2=\left(\frac{c}{d}\right)^2=\frac{ac}{bd}.\)

\(\Rightarrow\frac{a^2}{b^2}=\frac{c^2}{d^2}=\frac{ac}{bd}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được:

\(\frac{a^2}{b^2}=\frac{c^2}{d^2}=\frac{ac}{bd}=\frac{a^2+c^2}{b^2+d^2}.\)

\(\Rightarrow\frac{ac}{bd}=\frac{a^2+c^2}{b^2+d^2}\left(đpcm\right).\)

Chúc bạn học tốt!

Đây là gì :

2 tháng 11 2021

C. 3 \(\left|a\right|\)b2

NV
2 tháng 11 2021

\(\sqrt{9a^2b^4}=\sqrt{\left(3ab^2\right)^2}=\left|3ab^2\right|=3\left|a\right|b^2\)

1 tháng 8 2018

I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"

1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;

2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.

3. Không "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.

Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.

21 tháng 11 2017

Câu a)

a+ 2a-ab=7

3a-ab=7

a(3-b)=7

Mà 7= (-1)x(-7) = 1x7= 7x1

Suy ra 

a-117
3-b-771
b10-42

Vậy ...................... (Kết Luận)

Câu b)

2a + 3ab - ab = -2

2a + 2ab = -2

2a(1+b)=-2

Mà -2= (-1)x2 = (-2)x1= 2x(-1) = 1x(-2)

Suy ra có bản như sau

2a-12-21   
1+b2-11-2   
aở đây a ko thuộc Z (bỏ)1-1ở đây a ko thuộc Z (bỏ)   
b

1

-20-3   

Vậy ...................

Mấy câu kia làm cũng giống vậy nha..............

7 tháng 11 2021

Đặt \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}=k\Rightarrow a=bk;c=dk\)

\(\dfrac{7a^2+3ab}{11a^2-8b^2}=\dfrac{7b^2k^2+3b^2k}{11b^2k^2-8b^2}=\dfrac{b^2\left(7k^2+3k\right)}{b^2\left(11k^2-8\right)}=\dfrac{7k^2+3k}{11k^2-8}\left(1\right)\)

\(\dfrac{7c^2+3cd}{11c^2-8d^2}=\dfrac{7d^2k^2+3d^2k}{11d^2k^2-8d^2}=\dfrac{d^2\left(7k^2+3k\right)}{d^2\left(11k^2-8\right)}=\dfrac{7k^2+3k}{11k^2-8}\left(2\right)\)

\(\left(1\right)\left(2\right)\RightarrowĐpcm\)

13 tháng 1 2019

Ta có : \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)=> \(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}\)

Đặt \(\frac{a}{c}=\frac{b}{d}=k\)=> \(\hept{\begin{cases}a=ck\\d=dk\end{cases}}\)

Khi đó, ta có : \(\frac{2\left(ck\right)^2-3\left(ck\right)\left(dk\right)+5\left(dk\right)^2}{2\left(dk\right)^2+3\left(ck\right)\left(dk\right)}=\frac{2c^2k^2-3cdk^2+5d^2k^2}{2d^2k^2+3cdk^2}=\frac{\left(2c^2-3cd+5d^2\right)k^2}{\left(2d^2+3cd\right)k^2}\)

                   = \(\frac{2c^2-3cd+5d^2}{2d^2+3cd}\)(Đpcm)