K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 5 2017

720 : / 41 -(2x - 5 ) \= 40

               41 - ( 2x - 5 ) = 720  :40

               41 - ( 2x - 5 ) =18

                        2x - 5  = 41 -18

                        2x - 5  = 23

 thông cảm nha tôi ko thể viết dấu ngoặc

                        2x       =  23 + 5

                        2x       = 28

                         x        =  28 : 2

                         x        = 14

27 tháng 5 2017

720:[41-(2x-5)]=2³×5

=720:[41-(2x-5)]=40

         41-(2x-5)=720:40

         41-(2x-5)=18

               2x-5=41-18

               2x-5=23

                 2x=23+5

                x=28:2=14

ai k mình mình k lại

19 tháng 8 2019

1, (1+3+5+....+2007+2009+2011)(125125.127-127127.125)

=  (1+3+5+....+2007+2009+2011)(125.1001.127-127127127.125)

=  (1+3+5+....+2007+2009+2011)(125.127127-127127.125)

=  (1+3+5+....+2007+2009+2011)  . 0

=0 

còn bài 2 đề hình như thiếu nha bn 

chúc bn học tốt!

19 tháng 8 2019

mình viết nhầm 720:[41-(2x-5)=120

6 tháng 9 2015

777 : 7 + 1331 : 113

= 777:7+1331:1331

=111+1

=112

6 tháng 9 2015

4 . 52 - 32 . 24

= 22 . 52 - 23 . 22 . 24

= ( 2 . 5 )2 - 23+2+4

= 102 - 29

= -412

Ta có: \(\left(2x+3\right)^2+\left(2x+5\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(2x+5\right)\)

\(=\left(2x+3-2x-5\right)^2\)

\(=\left(-2\right)^2=4\)

Kiểm tra, tiết 39 – Năm học 2012 – 2013, môn Toán 6 - Giáo Án, Bài Giảng

27 tháng 12 2021

\(=\dfrac{2x-x-5+x-5}{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}=\dfrac{2}{x+5}\)

30 tháng 10 2024

F

ĐKXĐ: \(x\notin\left\{-2;\dfrac{1}{2}\right\}\)

\(\dfrac{1}{x+2}+\dfrac{5}{2x^2+3x-2}\)

\(=\dfrac{1}{x+2}+\dfrac{5}{\left(x+2\right)\left(2x-1\right)}\)

\(=\dfrac{2x-1+5}{\left(x+2\right)\left(2x-1\right)}=\dfrac{2x+4}{\left(x+2\right)\left(2x-1\right)}\)

\(=\dfrac{2\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(2x-1\right)}=\dfrac{2}{2x-1}\)

26 tháng 1 2024

\(\dfrac{1}{x+2}+\dfrac{5}{2x^2+3x-2}\)

\(=\dfrac{1}{x+2}+\dfrac{5}{2x^2+4x-x-2}\)

\(=\dfrac{1}{x+2}+\dfrac{5}{\left(2x^2+4x\right)-\left(x+2\right)}\)

\(=\dfrac{1}{x+2}+\dfrac{5}{2x\left(x+2\right)-\left(x+2\right)}\)

\(=\dfrac{1}{x+2}+\dfrac{5}{\left(x+2\right)\left(2x-1\right)}\)   (1)

ĐKXĐ: \(x\ne2;x\ne\dfrac{1}{2}\)

(1) \(=\dfrac{2x-1}{\left(x+2\right)\left(2x-1\right)}+\dfrac{5}{\left(x+2\right)\left(2x-1\right)}\)

\(=\dfrac{2x-1+5}{\left(x+2\right)\left(2x-1\right)}\)

\(=\dfrac{2x+4}{\left(x+2\right)\left(2x-1\right)}\)

\(=\dfrac{2\left(x+2\right)}{\left(x+2\right)\left(2x-1\right)}\)

\(=\dfrac{2}{2x-1}\)

27 tháng 12 2021

\(=\dfrac{2x-x-5+x-5}{\left(x+5\right)\left(x-5\right)}=\dfrac{2}{x+5}\)

30 tháng 10 2024

Sai

\(\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-\left(x^3+5\right)\)

\(=x^3-8-x^3-5\)

=-13

22 tháng 8 2021

\(\left(x-2\right)\cdot\left(x^2+2x+4\right)-\left(x^3+5\right)\\ =x^2-8-x^3-5\\ =-13\)