\(x\) x 82=93600+\(x\) x 12 tìm \(x\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
phần có nghoặc sau khi tính ra kết quả rồi thì không cần đóng nghoặc nữa nha
( 45 :5) x a = 99999
9 x a = 99999
a = 99999 :9
a = 11111
a x ( 82 969 - 82 965) = 88888
a x 4 = 88888
a = 88888 : 4
a =22222
câu này thì để nghoặc nha: a : ( 927 : 9 - 100) = 12 850
a : ( 103 - 100 ) = 12 850
a : 3 = 12 850
a = 12 850 x 3
a = 38 550
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 45 x 76 + 90 x 12
= 45 x 76 + 45 x 2 x 12
= 45 x 76 + 45 x 24
= 45 x ( 76 + 24 )
= 45 x 100
= 4500
b) 2 x 31 x 12 + 4 x 6 x 69
= 24 x 31 + 24 x 69
= 24 x ( 31 + 69 )
= 24 x 100
= 2400
c) 36 x 28 + 36 x 82 + 64 x 69 + 64 x41
= 36 x ( 28 + 82 ) + 64 x ( 69 + 41 )
= 36 x 110 + 64 x 110
= 110 x ( 36 + 64 )
= 110 x 100
= 11 000
d) 156 ( x + 61) = 82
=> x + 61 = \(\frac{82}{156}\)
=> x + 61 = \(\frac{41}{78}\)
=> x = \(\frac{41}{78}\)- 61
=> x = \(\frac{-4717}{78}\)
45 x 76 + 90 x 12 = 45 x 76 + 45 x 2 x 12
= 45 x 76 + 45 x 24
= 45 x (76 + 24)
= 45 x 100
= 4500
b) 2 x 31 x 12 + 4 x 6 x 69 = 62 x 12 + 2 x 12 x 69
= 62 x 12 + 138 x 12
= (62 + 138) x 12
= 200 x 12 = 2400
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu a=219
câu b = 5 nha có 2 trường hợp xảy ra
câu c tương tự câu b nha bn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 4(x+1)-(3x+1)=14
<=>4x+4-3x-1=14
<=>4x-3x = 14-4
<=>x=10
b) -12(x-5) +7.(3x)=5
<=> -12x +60 + 21+7x=5
<=> -12x+7x=5-60-21
<=> -5x=-76
<=> x=76/5
c) 17x + 34 -4x+28-9x=82
<=> 17x-9x-4x=82-34-28
<=> 4x=20
<=> x=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2x-2016=2018
2x =2018+2016
2x =4034
x =4034:2
x =2017
3x +1=82
3x =82-1
3x =81
3x =34
x =4
20x-11=20x+2x-12
20x-11=x(20+2)-12
20x-11=22x-12
20x =22x-12+11
20x =22x-1
22x-2x=22x-1
2x =1
x =1:2
x =0,5
(x+1)+(x+2)+(x+3)+(x+4)=26
x+x+x+x+1+2+3+4 =26
4x+10 =26
4x =26-10
4x =16
x =16:4
x =4
\(x\times82=93600+x\times12\\ \Leftrightarrow x\times82-x\times12=93600\\ \Leftrightarrow x\left(82-12\right)=93600\\ \Leftrightarrow70x=93600\\ \Leftrightarrow x=93600:70=\dfrac{9360}{7}\)
Vậy \(x=\dfrac{9360}{7}\)
\(x\times82=93600+x\times12\\ \Rightarrow x\times82-x\times12=93600\\ x\times\left(82-12\right)=93600\\ x\times70=93600\\ x=\dfrac{93600}{70}\\ x=\dfrac{9360}{7}\)
Vậy x = \(\dfrac{9360}{7}\)