K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 4 2017

=> 27x27=3x

       272=3x

        (33)2=3x

=> x=3x2=6

18 tháng 10 2017

TC: 27 x 27 = 729

                  = 3^6

Vậy x = 6

19 tháng 8 2017

x+y=27

vì x=2y

\(\Rightarrow\)2y+y=27

        y(2+1)=27

        y.3     =27

       y         =27:3

       y         =9

x+9=27

x    =27-9

x    =18

Vậy y=9 và x=18

19 tháng 8 2017

y là:

27 : (1 + 2) = 9

x là:

27 - 9 = 18

ĐS: x: 18

       y: 9

1 tháng 4 2017

3lx-1l  x27=243

\(\Rightarrow\)3lx-1l  =243:27=9

Ta có:

3lx-1l = 9 = 32

\(\rightarrow\)lx-1l = 2

             x-1 =1    hoặc       x-1= -1

\(\Rightarrow\)x= 1+1       hoặc        x= -1+1

         x=2           và           x=0

Vậy x

=>3^/x-1/=9

=>3^/x-1/=3^3

=>x-1=3 hoac x-1 =-3

x-1=3 =>x=4

x-1=-3 =>x=-2

14 tháng 1 2017

đề ngược đề thật nè 

-(x-3+84)=(x+70-71)-5.

Suy ra -x+3-84=x-1-5=x-6

Suy ra -x-81=x-6. suy ra -x-81+6=x.suy ra-x-75=x

Suy ra -x-x=75 nên -2x=75 suy ra x=-75/2=-37.5 

14 tháng 1 2017

sao lại ko ghi kết quả

26 tháng 4 2017

= -23/6 nha bạn

19 tháng 10 2018

Bài 1

xy=2 => x=1 ; y=2 và ngược lại

xy=5 => x=1 ; y=5 và ngược lại

1 tháng 2 2017

Vì 

|2x - 27|2011 ≥ 0

(3y + 10)2012 ≥ 0

=> |2x - 27|2011 + (3y + 10)2012 ≥ 0

Dấu "=" xảy ra <=> |2x - 27|2011  = 0 và (3y + 10)2012 =0

<=> 2x - 27 = 0 và 3y + 10 = 0

=> x = 27/2 và y = - 10/3

1 tháng 2 2017

ngu người

16 tháng 12 2018

x-3/-3  =  -27/x-3

=> (x-3)(x-3)=(-3)(-27)

=> (x-3)^2 = 81=9^2

=> x-3=9 hoặc x-3=-9

=> x=12 hoặc x=-6

16 tháng 12 2018

Ta có :\(\frac{x-3}{-3}=\frac{-27}{x-3}\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x-3\right)=\left(-3\right).\left(-27\right)\) ( Tính chất tỉ lệ thức ) 

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2=81\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2=\left(\pm9\right)^2\)

\(\Rightarrow x-3=\pm9\)

\(\Rightarrow x=-6;12\)

7 tháng 1 2016

4 -(27 - 3) = x -(13 - 4)

4 - 24 = x - 9

x - 9 = -20

x=  -20 + 9 = -11

7 tháng 1 2016

4-(27-3)=x-(913-4)

4-27+3=x-913+4

-20     =x-913+4

-20+913-4=x

889    =x

=>x=889

14 tháng 7 2019

a) \(\left(\frac{4}{9}\right)^x=\left(\frac{8}{27}\right)^6\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{3}\right)^{2x}=\left(\frac{2}{3}\right)^{18}\)

\(\Leftrightarrow2x=18\)

\(\Leftrightarrow x=9\)

14 tháng 7 2019

b) \(\left(\frac{1}{9}\right)^x=\left(\frac{1}{27}\right)^{22}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{9}\right)^x=\left(\frac{1}{3}\right)^{66}\)

\(\Leftrightarrow x=66\)