Tim y ,biet :y :3×4+2746=5362
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(\frac{x-4}{y-3}=\frac{4}{3}\)
=> 3 . (x-4) = 4 . (y-3)
= 3x - 12 = 4y - 12
=> 3x = 4y
=> \(\frac{3}{y}=\frac{4}{x}\)và x - y = 5
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:
\(\frac{3}{y}=\frac{4}{x}=\frac{4-3}{x-y}=\frac{1}{5}=0,2\)
=> x = 0,2 x 4 = 0,8
y = 0,2 x 3 = 0,6
\(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x-1}{2}=\frac{y-2}{3}=\frac{z-3}{4}=\frac{x-1-2\left(y-2\right)+3\left(z-3\right)}{2-2.3+3.4}=\frac{x-2y+3z-6}{8}=1\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=2\\y-2=3\\z-3=4\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\y=5\\z=7\end{cases}}\)
\(3-\frac{x}{4}=\frac{1}{y}\)
\(\Rightarrow3=\frac{x}{4}+\frac{1}{y}\)
\(\Rightarrow3=\frac{xy+4}{4y}\)
\(\Rightarrow\frac{12y}{4y}=\frac{xy+4}{4y}\)
\(\Rightarrow12y=xy+4\)
=> 4=12y-xy
=> 4=y(12-x)
Vì y(12-x)=4 => y;12-x thuộc Ư(4)={1;4;2;-2}
Ta có bảng sau:
y | 1 | 2 | -2 | 4 |
12-x | 4 | 2 | -2 | 1 |
x | 8 | 10 | 14 | 11 |
=> các cặp số (x;y)={8;1}
{10;2}
{14;-2}
{11;4}
Ta có:
\(\text{x + y = 10 }\)(1)
\(\frac{x-3}{y+7}=\frac{3}{4}\)(2)
Từ (2) suy ra: \(4\left(x-3\right)=3\left(y+7\right)\)
=> \(4x-12=3y+21\)
=> \(4x=3y+21+12\)
=> \(4x=3y+33\)
=> \(4x-3y=33\)(3)
Lấy (3) - 4.(1), vế theo vế, ta có:
\(4x-3y-4\left(x+y\right)=33-4.10\)
=> \(4x-3y-4x-4y=33-40\)
=> \(\left(4x-4x\right)+\left(-3y-4y\right)=-7\)
=> \(-7y=-7\)
=> \(y=1\)
Thế y = 1 vào (1), ta có:
\(x+1=10\)
=> \(x=9\)
a) Áp dụng t/ của dãy tỉ số = nhau, ta có:
x/5=y/3=z/4=x-z/5-4=7/1=7
Khi đó x/5=7=>x=35
y/3=7=>y=21
z/4=7=>z=28
Vậy _________
b) Mình sửa lại đề cho bạn nhé, bạn bị sai 1 chỗ: tim x,y thuộc z biết x/3=y/4=z/5 và 2x+3y+5z=86
Ta có: x/3=y/4=z/5 <=>2x/6=3y/12=5z/25
Áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau, ta có:
x/3=y/4=z/5=2x/6=3y/12=5z/25= (2x+3y+5z)/6+12+25= 86/43=2
Khi đó: x/3=2=>x=6
y/4=2=>y=8
z/5=2=>z= 10
Vậy _________
y : 3 x 4 + 2746 = 5362
y : 3 x 4 = 5362 - 2746
y : 3 x 4 = 2616
y : 3 = 2616 : 4
y : 3 = 654
y = 654 x 3
y = 1962
k chi nha
Y : 3 x 4 + 2746 = 5362
Y : 3 x 4 = 5362 - 2746
Y : 3 x 4 = 2616
Y : 3 = 2616 : 4
Y : 3 = 654
Y = 654 x 3
Y = 1962
k mình nếu mình nếu mình đúng và được nhiều k nhé