K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 3 2023

loading...  

3 tháng 10 2023

\(\dfrac{2}{7}:\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{7}=\dfrac{2}{7}x\dfrac{4}{1}-\dfrac{1}{7}=\dfrac{8}{7}-\dfrac{1}{7}=\dfrac{7}{7}=1\)

\(\dfrac{7}{11}x0+\dfrac{5}{9}:\dfrac{1}{2}=0+\dfrac{5}{9}x\dfrac{2}{1}=\dfrac{10}{9}\)

\(\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{1}{4}\right):\dfrac{3}{4}=\left(\dfrac{12}{28}+\dfrac{7}{28}\right)x\dfrac{4}{3}=\dfrac{19}{28}x\dfrac{4}{3}=\dfrac{19}{21}\)

\(\dfrac{4}{3}x\dfrac{1}{2}+\dfrac{7}{2}:\dfrac{1}{4}=\dfrac{4}{6}+\dfrac{7}{2}x\dfrac{4}{1}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{14}{1}=\dfrac{2}{3}+14=14\dfrac{2}{3}=\dfrac{44}{3}\)

8 tháng 11 2023

cảm ơn nhé

 

1) Ta có: \(\left(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{97}+\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{13}{47}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{7}{25}\cdot\dfrac{5}{7}\right)\)

\(=\left(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{97}+\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{13}{47}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{5}\right)\)

=0

2) Ta có: \(\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{4}{15}+\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{22}{15}-\dfrac{8}{15}\cdot\dfrac{9}{17}\)

\(=\dfrac{8}{17}\left(\dfrac{4}{15}+\dfrac{22}{15}-\dfrac{9}{15}\right)\)

\(=\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{15}{15}=\dfrac{8}{17}\)

3) Ta có: \(\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{1}{3}+\dfrac{4042}{4}\cdot\dfrac{1}{5}+\dfrac{6063}{3}\cdot\dfrac{22}{15}\)

\(=\dfrac{2021}{2}\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)+2021\cdot\dfrac{22}{15}\)

\(=\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{8}{15}+\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{44}{15}\)

\(=\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{52}{15}\)

\(=\dfrac{52546}{15}\)

4) Ta có: \(\dfrac{4}{7}\cdot\dfrac{2}{13}+\dfrac{8}{13}:\dfrac{7}{4}+\dfrac{4}{7}:\dfrac{13}{2}+\dfrac{4}{7}\cdot\dfrac{1}{13}\)

\(=\dfrac{4}{7}\left(\dfrac{2}{13}+\dfrac{8}{13}+\dfrac{2}{13}+\dfrac{1}{13}\right)\)

\(=\dfrac{4}{7}\)

2 tháng 7 2021

cảm ơn nhé

vui

10 tháng 6 2017

1. 41/7 - x = 25/9

=> x = 41/7 - 25/9

=> x = 194/63

2. 3x = 12,8

=> x = 12,8 : 3

=> x = 64/15

3. 41/2 x = 5

=> x = 5: 41/2

=> x = 10/41

4. 3/4 x = 1

=> x = 1: 3/4

=> x = 3/4

5. 4/5 : x = 3

=> x = 4/5 : 3

=> x = 4/15

6. 12/x = 4

=> x = 12/4

=> x = 3

7. 4/7 : x = 4/7

=> x = 4/7 : 4/7

=> x = 1

8. 2x - 3/4 = 7/8

=> 2x = 7/8 + 3/4

=> 2x = 13/8

=> x = 13/8 : 2

=> x =13/16

Ruby Chan :))

10 tháng 6 2017

1, \(4\frac{1}{7}-x=2\frac{5}{9}\)

\(\frac{4\times7+1}{7}-x=\frac{2\times9+5}{9}\)

\(\frac{29}{7}-x=\frac{23}{9}\)

\(x=\frac{29}{7}-\frac{23}{9}\)

\(x=\frac{261}{63}-\frac{161}{63}\)

\(x=\frac{100}{63}\)

2, \(3\times x=12,18\)

\(x=12,18\div3\)

\(x=4,06\)

3, \(4\frac{1}{2}\times x=5\)

\(\frac{4\times2+1}{2}\times x=5\)

\(\frac{9}{2}\times x=5\)

\(x=5\div\frac{9}{2}\)

\(x=\frac{5\times2}{9}=\frac{10}{9}\)

4, \(\frac{3}{4}\times x=1\)

\(x=1\div\frac{3}{4}\)

\(x=\frac{1\times4}{3}=\frac{4}{3}\)

5, \(\frac{4}{5}\div x=3\)

\(x=\frac{4}{5}\div3\)

\(x=\frac{4}{5\times3}=\frac{4}{15}\)

6,\(\frac{12}{x}=4\)

\(x=12\div4\)

\(x=3\)

7, \(\frac{4}{7}\div x=\frac{4}{7}\)

\(x=\frac{4}{7}\div\frac{4}{7}\)

\(x=1\)

8, \(2x-\frac{3}{4}=\frac{7}{8}\)

\(2x=\frac{7}{8}+\frac{3}{4}\)

\(2x=\frac{7}{8}+\frac{6}{8}\)

\(2x=\frac{13}{8}\)

\(x=\frac{13}{8}\div2\)

\(x=\frac{13}{8\times2}=\frac{13}{16}\)

1 tháng 3 2017

a) Cách 1 : (3/4 + 1/2) x 5/7

               = 5/4 x 5/7

                = 25/28

Cách 2 : (3/4 + 1/2) x 5/7

           = 3/4 x 5/7 + 1/2 x 5/7

            = 15/28 + 5/14

            = 25/28

b) Cách 1 : 5/7 x 13/21 + 2/7 x 13/21

= 65/147 + 26/147

= 13/21

Cách 2 : 5/7 x 13/21 + 2/7 x 13/21

= (5/7 + 2/7) x 13/21

= 1 x 13/21

= 13/21

câu c tự làm

21 tháng 4 2017

8 /15 :2/3+7/15:2/3 =                                              tính bằng 2 cách nhé các bạn

10 tháng 8 2023

a) \(x:\dfrac{1}{2}=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^4\Rightarrow x:\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{16}\Rightarrow x=\dfrac{1}{16}.2=\dfrac{1}{8}\)

b) \(\left(-\dfrac{4}{7}\right)^5.x=\left(\dfrac{4}{7}\right)^7\Rightarrow-\left(\dfrac{4}{7}\right)^5.x=\left(\dfrac{4}{7}\right)^7\Rightarrow x=-\left(\dfrac{4}{7}\right)^7:\left(\dfrac{4}{7}\right)^5\Rightarrow x=-\left(\dfrac{4}{7}\right)^2=-\dfrac{16}{49}\)

10 tháng 8 2023

Đính chính câu a

\(x:\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{16}\Rightarrow x=\dfrac{1}{16}.\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{32}\)

2 tháng 11 2023

a) \(\dfrac{5}{7}\times\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\times\dfrac{5}{7}\)

\(=\dfrac{5}{7}\times\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)\)

\(=\dfrac{5}{7}\times1\)

\(=\dfrac{5}{7}\)

b) \(\dfrac{1}{10}+\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{9}{10}-1\)

\(=\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\right)+\left(\dfrac{1}{10}+\dfrac{9}{10}-1\right)\)

\(=1+0\)

\(=1\)

c) \(\dfrac{5}{7}\times\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\times\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{7}\)

\(=\dfrac{5}{7}\times\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\right)+\dfrac{2}{7}\)

\(=\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{7}\)

\(=1\)

d) \(\dfrac{2}{7}+\dfrac{2}{8}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{4}{7}\)

\(=\left(\dfrac{2}{8}+\dfrac{1}{4}\right)+\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{4}{7}\right)\)

\(=\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}\right)+1\)

\(=\dfrac{1}{2}+1\)

\(=\dfrac{3}{2}\)

e) \(\dfrac{4}{5}+\dfrac{3}{10}+\dfrac{2}{10}+0,7\)

\(=\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{10}+\dfrac{7}{10}\)

\(=\dfrac{4}{5}+\dfrac{12}{10}\)

\(=\dfrac{4}{5}+\dfrac{6}{5}\)

\(=\dfrac{10}{5}\)

\(=2\)

g) \(362\times728+326\times272\)

\(=326\times\left(728+272\right)\)

\(=326\times1000\)

\(=326000\) 

27 tháng 11 2021

\(\dfrac{8}{9}+\dfrac{3}{18}=\dfrac{16}{18}+\dfrac{3}{18}=\dfrac{19}{18}\)          \(\dfrac{5}{7}-\dfrac{4}{11}=\dfrac{55}{77}-\dfrac{28}{77}=\dfrac{3}{11}\)

 

\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{5}=\dfrac{15}{20}+\dfrac{16}{20}=\dfrac{21}{20}\)            \(\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{5}=\dfrac{25}{35}-\dfrac{21}{35}=\dfrac{4}{35}\)

 

\(\dfrac{7}{9}X\dfrac{3}{4}=\dfrac{7}{9}X\dfrac{3}{4}=\dfrac{7}{12}\)                    \(\dfrac{8}{3}X\dfrac{21}{4}=\dfrac{8}{3}X\dfrac{21}{4}=14\)

 

\(\dfrac{12}{7}:\dfrac{1}{4}=\dfrac{12}{7}X\dfrac{4}{1}=\dfrac{48}{7}\)                 \(\dfrac{7}{2}:\dfrac{9}{4}=\dfrac{7}{2}X\dfrac{4}{9}=\dfrac{14}{9}\)

\(B=\dfrac{1+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7^2}-\dfrac{1}{7^3}}{4+\dfrac{4}{7}+\dfrac{4}{7^2}-\dfrac{4}{7^3}}\cdot\dfrac{858585}{313131}\cdot\left(-1\dfrac{14}{17}\right)\)

\(=\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{85}{31}\cdot\dfrac{-31}{17}\)

\(=\dfrac{-5}{4}\)

10 tháng 9 2021

 có thể giải cụ thể ra giúp em đc k ạ