Tim x thuộc N biết :
x+1 :2 =8 :x+1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(\Leftrightarrow n+1+4⋮n+1\)
\(\Leftrightarrow n+1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4\right\}\)
hay \(n\in\left\{0;-2;1;-3;3;-5\right\}\)
b: \(\Leftrightarrow n+2-9⋮n+2\)
\(\Leftrightarrow n+2\in\left\{1;-1;3;-3;9;-9\right\}\)
hay \(n\in\left\{-1;-3;1;-5;7;-11\right\}\)
c: \(\Leftrightarrow2n-2+8⋮n-1\)
\(\Leftrightarrow n-1\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4;8;-8\right\}\)
hay \(n\in\left\{2;0;3;-1;5;-3;9;-7\right\}\)
A = 7/7.17 + 7/17.27 + 7/27.37 + ............ +7/1997.2007
A=7/10 ( 10/7.17 + 10/17.27 + 10/27.37 + ................+10/1997.2007)
A= 7/10 ( 1/7 -1/17 + 1/17 - 1/27 + 1/27 - 1/37 +...............+ 1/1997 - 1/2007)
A= 7/10 (1/7 - 1/2007)
A= 7/10 . 2000/14049
A=200/2007
bây h mk có vc rùi tích đúng nha tối mk lm típ cho
Ta có: x(y-1)=5
Mà x, y-1 thuộc N
=> 5 chia hết x, y-1
=> x, y-1 thuộc Ư(5)={1,5}
Ta có 2 trường hợp:
+) x=1, y-1=5
=> x=1, y=6
+) x=5, y-1=1
=> x=5, y=2
2,
(x+1)x+3=(x+1)x+7
=>(x+1)x.(x+1)3=(x+1)x.(x+1)7
=> (x+1)3=(x+1)3+4
=> (x+1)3=(x+1)3.(x+1)4
=> 1=(x+1)3
=> x+1=1
=> x=0
Vậy x=0
Bạn cứ xem đi, để mình đăng lên dần.
Mk chỉ lm mẫu cho bn 2 câu thôi , các câu khác tương tự nhóa ~~~
a, 10 chia hết cho n - 1
=> n - 1 thuộc Ư(10)
Mà : Ư(10) = { 1;2;5;10 }
+) n - 1 = 1 => n = 1 + 1 => n = 2
+) n - 1 = 2 => n = 2 + 1 => n = 3
+) n - 1 = 5 => n = 5 + 1 => n = 6
+) n - 1 = 10 => n = 10 + 1 => n = 11
Vậy n thuộc { 2;3;6;11 }
b, n + 9 chia hết cho n - 1
Mà : n - 1 chia hết cho n - 1
Nên : ( n + 9 ) - ( n - 1 ) chia hết cho n - 1
=> n + 9 - n + 1 chia hết cho n - 1
=> 10 chia hết cho n - 1
=> n - 1 thuộc Ư(10)
Mà : Ư(10) = { 1;2;5;10 }
+) n - 1 = 1 => n = 1 + 1 =>n = 2
+) n - 1 = 2 =>n = 2 + 1 => n = 3
+) n - 1 = 5 => n = 5 + 1 => n = 6
+) n - 1 = 10 => n = 10 + 1 => n = 11
Vậy n thuộc { 2;3;6;11 }
Mình làm theo ý hiểu, chứ cái đề chả rõ ràng gì.
\(\frac{x+1}{2}=\frac{8}{x+1}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=8.2\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=16\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=4^2\)hay \(\left(x+1\right)^2=\left(-4\right)^2\)
\(\Leftrightarrow x+1=4\)hay \(x+1=-4\)
\(\Leftrightarrow x=3\)hay \(x=-5\)