K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 1 2023

đề bài lỗi bn ơi

29 tháng 1 2023

ib rieng bn

 

24 tháng 2 2019

A = -{-(a + b) - [-(a - b) - (a + b)]}

    = -{-a - b - [-a + b - a - b]}

   = -[-a - b - (-2a)]

   = -(-a - b + 2a)

   = -(a - b) 

   = -a + b

12 tháng 9 2020

Ta có : A = -(a - b + c) - (-a - b - c)

= -a + b - c + a - b + c

= 0

12 tháng 9 2020

A = (-a - b + c) - (-a - b - c)

= -a - b + c + a + b + c

= (-a + a) + (-b + b) + (c + c)

= 2c

Vậy A = 2c.

 A = (-2a + 3b - 4c) - (-2a - 3b - 4c)

  = -2a + 3b - 4c +2a + 3b + 4c

=6b

23 tháng 7 2021

\(A=\left(-2a+3b-4c\right)-\left(-2a-3b-4c\right)\)

\(A=-2a+3b-4x+2a+3b+4c\)

\(A=\left(2a-2a\right)+\left(4c-4c\right)+3b+3b\)

\(A=3b+3b\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
29 tháng 12 2023

Bạn nên gõ đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để mọi người hiểu đề và hỗ trợ bạn tốt hơn nhé.

29 tháng 1 2016

A = (-a + b - c) - (-a - b - c)

= -a + b - c + a + b + c

= (a - a) + (b + b) + (c - c)

= 0 + 2b + 0

= 2b

29 tháng 1 2016

 A = ( -a + b - c) - (-a - b - c)

= -a + b - c + a + b + c

= 2b

3 tháng 5 2016

Cho biểu thức: A = (-a + b - c) - (-a - b - c)

Rút gọn biểu thức A

Giải:

A = (-a + b - c) - (-a - b - c)

Chuyển hai vế ta được:

A = (-a + a) + (b + b) + (-c + c)

A = 0 + 2b + 0

A = 2b

3 tháng 5 2016

A= -a+b-c+a+b+c =(-a+a) +b+b +(-c+c)

  =  2xb

4 tháng 12 2021

\(a,ĐK:x>0;x\ne1;x\ne4\\ b,P=\dfrac{\sqrt{x}-\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}:\dfrac{x-1-x+4}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}\\ P=\dfrac{1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}\cdot\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}-2\right)}{3}=\dfrac{\sqrt{x}-2}{3\sqrt{x}}\)

4 tháng 12 2021

cảm ơn ạ

 

7 tháng 6 2021

ĐK: \(\left\{{}\begin{matrix}x-2\sqrt{x}-3\ne0\\\sqrt{x}+1\ne0\\3-\sqrt{x}\ne0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-3\right)\ne0\\\sqrt{x}+1\ne0\left(hiển-nhiên\right)\\x\ne\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow x\ne\sqrt{3}\)

\(P=\dfrac{x\sqrt{x}-3}{x-2\sqrt[]{x}-3}-\dfrac{2\left(\sqrt{x-3}\right)}{\sqrt{x}+1}+\dfrac{\sqrt{x}+3}{3-\sqrt{x}}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}-\dfrac{2\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}+\dfrac{\left(-\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{x\sqrt{x}-3-2\left(x-9\right)-x-\sqrt{x}-3\sqrt{x}-3}{\left(\sqrt{x+1}\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x-4\right)\sqrt{x}-3x+12}{\left(\sqrt{x+1}\right)\left(\sqrt{x}-3\right)}\)

Chúc bạn học tốt ^^

7 tháng 6 2021

Không thấy câu b =))

\(x=14-6\sqrt{5}=\left(3+\sqrt{5}\right)^2\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}=3+\sqrt{5}\)

Thay vào ta được

\(\dfrac{14-6\sqrt{5}-3\left(14-6\sqrt{5}\right)+12}{\left(3+\sqrt{5}+1\right)\left(3+\sqrt{5}-3\right)}\)

\(=\dfrac{12\sqrt{5}-16}{\left(4+\sqrt{5}\right)\sqrt{5}}=\dfrac{12\sqrt{5}-16}{4\sqrt{5}+5}\)