K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 2 2017

=-8x7y11z

27 tháng 2 2017

= ( -2 . 4 ). ( x2. x). ( y4. y7) . z

= -8x7y11z

kb nha!

7 tháng 3 2022

mấy cái có ảnh là phải tải ảnh chớ copy thì ko thấy đc, mình bị ròi.

Ko nhìn đc ảnh để làm đâu

6 tháng 7 2024

Bài 2:

\(x\) bằng bao nhiêu em nhỉ???

Bài 4: 

b: \(=x^2z\left(-1+3-7\right)=-5x^2z=-5\cdot\left(-1\right)^2\cdot\left(-2\right)=10\)

c: \(=xy^2\left(5+0.5-3\right)=2.5xy^2=2.5\cdot2\cdot1^2=5\)

22 tháng 3 2022

giúp

21 tháng 8 2020

Đây là đa thức mà bạn 

\(C=\left(\frac{1}{2}xy\right)^2.y^2-\frac{1}{3}x^2\left(y^2\right)^2+\frac{1}{2}x^2y^4\)

\(=\frac{1}{4}x^2y^2y^2-\frac{1}{3}x^2y^4+\frac{1}{2}x^2y^4\)

\(=\frac{5}{12}x^2y^4\)Bậc 6 

13 tháng 8 2021

(1𝑦/3+3)^3

(𝑦/3+3)^3

(𝑦/3+3⋅3/3)^3

(𝑦+3⋅3/3)^3

(𝑦+9/3)^3

\(\left(\dfrac{1}{3}y+3\right)^3=\dfrac{1}{27}y^3+y^2+9y+27\)

\(\left(\dfrac{1}{3y+3}\right)^3=\dfrac{1}{\left(3y+3\right)^3}=\dfrac{1}{27y^3+81y^2+81y+27}\)

13 tháng 8 2021

\(\left(\dfrac{1}{3y+3}\right)^3=\dfrac{1^3}{\left(3y+3\right)^3}=\dfrac{1}{27\left(y^3+3y^2+3y+1\right)}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
4 tháng 2 2024

Lời gải:
$A=2x+7-3=2x+4$

$B=3x-8-12=3x-20$

24 tháng 6 2020

Làm

a) M = (-2/3 . x2. y ).( 3/4 . x . y)

    M = (-2/3 . 3/4 ) . ( x. x ) . ( y . y)

    M = -1/2xy

b) Hệ số : -1/2 

  Biến số : xy

Bậc của đơn thức sau khi rút gọn : 3 + 4 = 7

HỌC TỐT

a, \(M=\left(-\frac{2}{3}x^2y\right)\left(\frac{3}{4}xy^3\right)\)

\(=-\frac{1}{2}x^3y^4\)

b, Hệ số : -1/2

Phần biến : x^3y^4 

Bậc : 7 

21 tháng 11 2023

\(\left(x+5\right)^2-\left(x+3\right)\left(x-2\right)\)

\(=\left(x^2+2\cdot5\cdot x+5^2\right)-\left(x^2+3x-2x-6\right)\)

\(=\left(x^2+10x+25\right)-\left(x^2+x-6\right)\)

\(=x^2+10x+25-x^2-x+6\)

\(=9x+31\)

21 tháng 11 2023

\((x+5)^2-(x+3)(x-2)\\=(x^2+2\cdot x\cdot5+5^2)-[x(x-2)+3(x-2)]\\=(x^2+10x+25)-(x^2-2x+3x-6)\\=x^2+10x+25-(x^2+x-6)\\=x^2+10x+25-x^2-x+6\\=(x^2-x^2)+(10x-x)+(25+6)\\=9x+31\)

5 tháng 3 2022

a) (5x3 + 7x2y4 + 18y2) + (2x3 - 5x2y4 - 12y2)

= 5x3 + 7x2y4 + 18y2 + 2x3 - 5x2y4 - 12y2

= 7x3 + 2x2y4 + 6y2

Bậc của đa thức là 6

Thay x = 1; y = -1 vào ta có:

7 x 13 + 2 x 12 x (-1)4 + 6 x (-1)4 = 7 x 1 + 2 x 1 x 1 + 6 x 1 = 7 + 2 + 6 = 15

b) \(\left(15x^3y-9x^2y^5+2y^4\right)-\left(18x^3y-6y^4-3x^2y^5\right)\)

\(=15x^3y-9x^2y^5+2y^4-18x^3y+6y^4+3x^2y^5\)

\(=-3x^3y-6x^2y^5+8y^4\)

Bậc của đa thức là 7

Thay x = 1; y = -1 vào ta có:

(-3) x 13 x (-1) - 6 x 12 x (-1)5 + 8 x (-1)4 = (-3) x (-1) - 6 x 1 x (-1) + 8 x 1 = 3 + 6 + 8 = 17

6 tháng 3 2022

`Answer:`

undefined

undefined

undefined