a x 5 + a x 4 + a x 3 = 54
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\Leftrightarrow\left|x\right|=\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{23}{20}\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{23}{20}\\x=-\dfrac{23}{20}\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{2}{9}\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{9}\\x+\dfrac{1}{3}=-\dfrac{2}{9}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{9}\\x=-\dfrac{5}{9}\end{matrix}\right.\\ c,\Leftrightarrow3^x\cdot6=54\Leftrightarrow3^x=9=3^2\Leftrightarrow x=2\)
a) \(x-285\div35=5\times54\)
\(x-\dfrac{57}{7}=270\)
\(x=\dfrac{1947}{7}\)
b) \(\left(x+120\right)\div20=8\)
\(x+120=160\)
\(x=40\)
c) \(\left(x+5\right)\times3=300\)
\(x+5=100\)
\(x=95\)
d) \(\left(x+100\right)\times4=800\)
\(x+100=200\)
\(x=100\)
a) \(x-285:35=5x54\)
\(x-\dfrac{57}{7}=270\)
\(x=270+\dfrac{57}{7}=\dfrac{1890}{7}+\dfrac{57}{7}=\dfrac{1947}{7}\)
b) \(\left(x+20\right):20=8\)
\(\left(x+20\right)=8x20\)
\(x+20=160\)
\(x=160-20=140\)
c) \(\left(x+5\right)x3=300\)
\(x+5=300:3\)
\(x+5=100\)
\(x=100-5=95\)
d) \(\left(x+100\right)x4=800\)
\(x+100=800:4\)
\(x+100=200\)
\(x=200-100=100\)
a ) x = 2
b ) x = 7
c ) x = 5
d ) đề sai ......! hoặc x = rỗng .
e ) x = 5
a) x = -11
b) x = 2
c) x = -5
d) x = 5
e) x = 3 hoặc x = 7
f) x = -1 hoặc x = 9
a: =30-22=8
b: =10*(23+17)=10*40=400
c: =21*3-7*(-14)
=63+98=161
d: =-20-[10*10*5^2+16]
=-20-100*25-16
=-36-2500
=-2536
mình cũng hỏi về cái này gấp nha ai biết trả lời câu nào thì trả
a) => \(\left(\frac{1}{3}-\frac{5}{6}x\right)^3=\frac{5}{6}-\frac{21}{54}=\frac{24}{54}=\frac{4}{9}\)
=> \(\frac{1}{3}-\frac{5}{6}x=\sqrt[3]{\frac{4}{9}}\) => \(\frac{5}{6}x=\frac{1}{3}-\sqrt[3]{\frac{4}{9}}\) => \(x=\frac{6}{5}.\left(\frac{1}{3}-\sqrt[3]{\frac{4}{9}}\right)\)
b) \(\frac{1}{3}\left(\frac{1}{2}x-1\right)^4=\frac{1}{12}-\frac{1}{16}=\frac{1}{48}\) => \(\left(\frac{1}{2}x-1\right)^4=\frac{3}{48}=\frac{1}{16}\)
=> \(\frac{1}{2}x-1=\frac{1}{2}\) hoặc \(\frac{1}{2}x-1=-\frac{1}{2}\)
=> \(\frac{1}{2}x=\frac{3}{2}\) hoặc \(\frac{1}{2}x=\frac{1}{2}\) => x = 3 hoặc x = 1
c) \(\left(1+5\right).\left(\frac{3}{5}\right)^{x-1}=\frac{54}{25}\) => \(\left(\frac{3}{5}\right)^{x-1}=\frac{9}{25}=\left(\frac{3}{5}\right)^2\)
=> x - 1= 2 => x = 3
d) \(\left(1+\left(\frac{2}{3}\right)^2\right).\left(\frac{2}{3}\right)^x=\frac{101}{243}\) => \(\frac{13}{9}.\left(\frac{2}{3}\right)^x=\frac{101}{243}\)
=> \(\left(\frac{2}{3}\right)^x=\frac{101}{243}:\frac{13}{9}=\frac{101}{351}\) (có lẽ đề sai)
2) \(\frac{1}{27^{11}}=\frac{1}{\left(3^3\right)^{11}}=\frac{1}{3^{33}}\); \(\frac{1}{81^8}=\frac{1}{\left(3^4\right)^8}=\frac{1}{3^{32}}\)
Vì 333 > 332 => \(\frac{1}{3^{33}}\) < \(\frac{1}{3^{32}}\) => \(\frac{1}{27^{11}}\) < \(\frac{1}{81^8}\)
b) \(\frac{1}{3^{99}}=\frac{1}{\left(3^3\right)^{33}}=\frac{1}{27^{33}}<\frac{1}{11^{21}}\) Vì 2733 > 1133 > 1121
a =54:(5+4+3)
a=54:12
a=4,5
a x 5 + a x 4 + a x 3 = 54
a x 12 = 54
a = 54 / 12
a = 4,5 tk mk,mk tk lai!