Tìm x :
( 2x + 4 ) ⋮ ( x + 1 )
Giúp mình với ạ, mình đang cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2x\left(x-3\right)=x^2-3x\)
\(\Rightarrow2x\left(x-3\right)=x\left(x-3\right)\)
\(\Rightarrow2x=x\)
\(\Rightarrow x=0\)
\(\left|x-3,2\right|+\left|2x-\frac{1}{5}\right|=x+3.\)
ĐK : \(x+3\ge0\Leftrightarrow x\ge-3\)
Th1 : \(x-3,2+2x-\frac{1}{5}=x+3\)
\(x-3,2+2x=x+\frac{16}{5}\)
\(x+2x=x+\frac{32}{5}\)
\(2x=\frac{32}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=3,2\)(tm)
\(x-3,2+2x-\frac{1}{5}=3-x\)
\(x-3,2+2x=3-x+\frac{1}{5}\)
\(x-3,2+2x=\frac{16}{5}-x\)
\(x+2x=\frac{16}{5}-x+3,2\)
\(x+2x=\frac{32}{5}-x\)
\(2x=\frac{32}{5}-x-x\)
\(2x=\frac{32}{5}-2x\)
\(4x=\frac{32}{5}\)
\(x=1,6\)(tm)
Vậy \(x=1,6\)hoặc \(x=3,2\)
-3x+(-9)+5x-5=-10
(-3x+5x)+(-9-5)=-10
-2x+(-14)=-10
-2x=-10-(-14)
-2x=24
x=24:(-2)
x=-12. chúc bạn học tối nha
\(A=\frac{3x^2+8x+6}{x^2+2x+1}\) \(\left(x\ne\pm1\right)\)
\(A=\frac{\left(3x^2+6x+3\right)+\left(2x+3\right)}{\left(x+1\right)^2}\)
\(A=\frac{3\left(x+1\right)^2+2x+3}{\left(x+1\right)^2}\)
\(A=3+\frac{2x+3}{\left(x+1\right)^2}\)
Vì\(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow3+\frac{2x+3}{\left(x+1\right)^2}\ge3\Leftrightarrow A\ge3\)
Dấu "="xảy ra khi \(2x+3=0\Rightarrow x=\frac{-3}{2}\)
Gọi k là một giá trị của A ta có:
\(\frac{\left(3x^2-8x+6\right)}{\left(x^2+2x+1\right)}=k\)
\(\Leftrightarrow3x^2-8x+6=k\left(x^2-2x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(3-k\right)x^2-\left(8-2k\right)x+6-k=0\)(*)
Ta cần tìm k để PT (*) có nghiệm
Xét: \(\Delta=\left(8-2k\right)^2-4\left(3-k\right)\left(6-k\right)=64-32k+4k^2-4\left(18-9k+k^2\right)=4k-8\)
Để PT (*) có nghiệm thì: \(\Delta\ge0\Leftrightarrow4k-8\ge0\Leftrightarrow k\ge2\)
Dấu "=" xảy ra khi: \(-\left(8-2.2\right)x+6-2=0\Leftrightarrow-4x+4=0\Rightarrow x=1\)
Vậy: \(B\ge2\)suy ra: B = 2 khi x = 1
Bài 2:
a) Ta có: \(\left|2x-5\right|\ge0\forall x\)
\(\Leftrightarrow-\left|2x-5\right|\le0\forall x\)
\(\Leftrightarrow-\left|2x-5\right|+3\le3\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi \(x=\dfrac{5}{2}\)
a)
(x+4)(3x-5) = 0
=> x + 4 = 0 hoặc 3x-5 = 0
x = -4 x = 5/3
b)
2x2 + 7x + 3 = 0
2x2 + 6x + x + 3= 0
(2x+1)(x+3) = 0
=> 2x+1 = 0 hoặc x + 3 = 0
x = -1/2 x = -3
\(\frac{2x+3}{4}>\frac{4-x}{-3}\)
\(\frac{3\left(2x+3\right)}{12}>\frac{-4\left(4-x\right)}{12}\)
\(3\left(2x+3\right)>-4\left(4-x\right)\)
\(6x+9>-16+4x\)
\(6x+9-4x>-16\)
\(2x+9>-16\)
\(2x>-25\Leftrightarrow x>-\frac{25}{2}\)
\(\dfrac{2x+4}{x+1}=2+\dfrac{2}{x+1}\)
Để 2x+4 chia hết cho x+1 thì 2 chia hết cho x+1
x+1 \(\in\)( 2;-2;1;-1)
=> x \(\in\)(1;-3;0;-2)