tìm x:
(2x+3/5)mũ 2-9/25=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a. x mũ 2 - 2x + 1 = 25
= x^2 + 2.x.1 + 1^2
= ( x + 1 ) ^2
ko bt có đúng ko nữa, mấy câu kia tui ko bt lm
c)\(\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2-\frac{9}{25}=0\)
\(\Rightarrow\left(2x+\frac{3}{5}\right)^2=\frac{9}{25}\)
\(\Rightarrow2x+\frac{3}{5}=\pm\frac{3}{5}\)
\(\Rightarrow2x=0\Rightarrow x=0\)
\(\Rightarrow2x=-\frac{6}{5}\Rightarrow x=-\frac{3}{5}\)
a)x=10
b)x=61/114
c)x=0
d)sai cái gì đó
Đáp án là gì nhưng lời giải ???????
câu1
(3x-1).(1/2x5)=0
=>3x-1=0 hoặc 1/2x5=0
=>x=1/3 =>x=0
câu2
1/4+1/3 :(2x-1)=5
=> 1/3:(2x-1)=19/4
=>2x-1 =57/4
=>2x=61/4
=>x=61/8
còn hai câu sau bn ghi đề mik ko hỉu
1.
a)(3x-1)(1/2x5)=0
=>3x-1=0 hoặc 1/2x5=0
3x=0+1 x=0:1/2:5
x=1/3 x=0
Vậy x=1/3 hoặc x=0
b)1/4+1/3:(2x-1)=5
1/3:(2x-1)=5-1/4=20/4-1/4=19/4
2x-1=1/3:19/4=1/3*4/19=4/57
2x=4/57+1=4/57+57/57=61/57
x=61/57:2=61/57*1/2=61/114
Vậy x=61/114
c)(2x+2/5)2-9/25=0=02-9/25
=>2x+2/5=0
2x=0-2/5
x=-2/5:2=-2/5*1/2
x=-1/5
Vậy x=-1/5
d)(3x-1/2)3+1/9=0=03+1/9
=>3x-1/2=0
3x=0+1/2
x=1/2:3=1/2*1/3
x=1/6
Vậy x=1/6
a. x = {3;-3}
b. x thuộc rỗng
c. x2-4=0
x2 = 4
x={2;-2}
d. x2+1=82
x2 =83
x thuộc rỗng
e. (2x)2=6
x thuộc rỗng
f. (x-1)2=9
TH1: x-1=3=>x=4
TH2: x-1=-3=>x=-2
Vậy x={4;-2}
g.(2x+3)2=25
TH1: 2x+3=5=> x=1
Th2: 2x+3=-5=>x=-4
VẬY X={1;-4}
a, x^2= 9
=>\(\sqrt{9}=3\)
b,\(x^2=5=>x=\sqrt{5}\)
c, x^2-4=0
=>x^2=4
=>x=2
d, x^2+1=82
=>x^2=81 =>\(\sqrt{81}=9\)
3, 2x^2=6
=>x= \(\sqrt{6}\)
f, {x-1} ^2=9
=> x-1=3
=>x=2
g{ 2x+3}^2=25
=> 2x+3=5
=>2x=2
=>x=1
Bài 2:
a: \(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+5\right)=0\)
=>(x+5)(x-6)=0
=>x=-5 hoặc x=6
b: \(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-4x^2+1=0\)
=>-4x+2=0
hay x=1/2
c: \(\Leftrightarrow\left(x^2+4\right)\left(x^2-1\right)=0\)
=>x=1 hoặc x=-1
b, x = -5/3 hoặc x = 4/3.
c, x = 0 hoặc x = 3, -3.
d, x = 0 hoặc x = 2, -2.
e, x = 1 hoặc x = \(\dfrac{-1}{2}\).
a: \(\Leftrightarrow x^2-40x+400-x^2-4x-3=-7\)
=>-44x+397=-7
=>-44x=-404
hay x=101
b: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+5=0\\4-3x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{-\dfrac{5}{3};\dfrac{4}{3}\right\}\)
c: \(\Leftrightarrow x\left(x^2-9\right)=0\)
=>x(x-3)(x+3)=0
hay \(x\in\left\{0;3;-3\right\}\)
d: \(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)
hay \(x\in\left\{0;2;-2\right\}\)
e: =>(2x+1)(1-x)=0
=>x=-1/2 hoặc x=1
(2x-3/5)^2-9/25=0
(2x-3/5)^2=9/25
2x-3,5=3/5
2x=3/5+3/5
x=6/5:2=3/5
mũ 2 sẽ có 2 trường hợp nha!