tim x
2x -5 chia het x-4
giup mik nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
phải là ab+ba chia hết cho 11 bạn nhé
Ta có: ab=a.10+b
ba=10b+a
ab=ba=10a+b+10b+a=11a+11b=11(a+b)
=> ab+ba chia hết cho 11
(x - 2)(y + 3) = 7
\(\Rightarrow\) x - 2 và y + 3 \(\in\) Ư(7)
Ư(7) = {1; -1; 7; -7}
Xét các TH:
\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x-2=7\\y+3=-1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=9\\y=-4\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=-7\\y+3=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-5\\y=-2\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=1\\y+3=7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=4\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x-2=-1\\y+3=-7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-10\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vậy x \(\in\) {9; -5; 3; 1} thì y \(\in\) {-4; -2; 4; -10}
Mình làm mẫu phần này thì (x + 3)(y + 5) = -6 cũng vậy nha!
y + 3 chia hết cho x + 1 và 2x - 5 chia hết cho x + 4 mk làm sau nha!
Chúc bn học tốt
a) \(\dfrac{n+5}{n+2}=\dfrac{n+2+3}{n+2}=\dfrac{n+2}{n+2}+\dfrac{3}{n+2}=1+\dfrac{3}{n+2}\)
=> n+2\(\in\)Ư(3) = {-1,-3,1,3}
Ta có bảng
n+2 | -1 | -3 | 1 | 3 |
n | -3 | -5 | -1 | 1 |
Vậy n = {-5,-3,-1,1}
b) \(\dfrac{n+5}{n-2}=\dfrac{n-2+7}{n-2}=\dfrac{n-2}{n-2}+\dfrac{7}{n-2}=1+\dfrac{7}{n-2}\)
=> n-2 \(\in\) Ư(7) = {-1,-7,1,7}
Ta có bảng :
n-2 | -1 | -7 | 1 | 7 |
n | 1 | -5 | 3 | 9 |
Vậy n = {-5,1,3,9}
a,
\(n+5=n+2+3\)
\(n+2⋮n+2\)
Để \(n+5⋮n+2\) thì \(3⋮n+2\)
\(\Rightarrow n+2\inƯ\left(3\right)\\ n+2\in\left\{-3;-1;1;3\right\}\\ \Rightarrow n\in\left\{-5;-3;-1;1\right\}\)
Vậy \(n\in\left\{-5;-3;-1;1\right\}\)
b,
\(n+5=n-2+7\)
\(n-2⋮n-2\)
Để \(n+5⋮n-2\) thì \(7⋮n-2\)
\(\Rightarrow n-2\inƯ\left(7\right)\\ n-2\in\left\{-7;-1;1;7\right\}\\ \Rightarrow n\in\left\{-5;1;3;9\right\}\)
Vậy \(n\in\left\{-5;1;3;9\right\}\)
1) ta có: 2-x chia hết cho x+1
Mà 2-x = -(x+1)+3 chia hết cho x+1
=> 3 chia hết cho x+1
=> (x+1) thuộc Ư(3)={\(\pm1;\pm3\) }
Ta có bảng sau:
x+1 | -3 | -1 | 1 | 3 |
x | -4 | -2 | 0 | 2 |
Vậy x={-4;-2;0;2}
Các câu khác làm tương tự
\(a,x-1⋮x-3\)
\(\Rightarrow x-3+2⋮x-3\)
\(\Rightarrow2⋮x-3\)
\(x-3=\left\{-2;-1;1;2\right\}\)
\(x=\left\{1;2;4;5\right\}\)
\(b,x+6⋮x-1\)
\(\Rightarrow x-1+7⋮x-1\)
\(\Rightarrow7⋮x-1\)
\(x=\left\{-6;0;2;8\right\}\)
\(c,x⋮x-5\)
\(x-5+5⋮x-5\)
\(5⋮x-5\)
\(x=\left\{0;4;6;11\right\}\)
x + 5 chia hết cho 5
Mà 5 chia hết cho 5
=> x chia hết cho 5
=>x \(\in\) B ( 5 ) = { 0 ; 5 ; 10 ; 15 ;....... }
x - 12 chia hết cho 6
Mà 12 chia hết cho 6
Do x chia hết cho 6
=> x thuộc B ( 6 ) = { 0 ; 6 ; 12 ;............ }
x + 14 chia hết cho 7
Vì 14 chia hết cho 7
=> x chia hết cho 7
=> x \(\in\) B ( 7 ) = { 0;7;14;................. }
Tick tớ nhé .
2x - 5 chia hết cho x - 4
x - 4 chia hết cho x -4 nên 2( x - 4 ) chia hết cho x - 4 , tức 2x - 8 chia hết ho x - 4
Để 2x - 5 chia hết cho x - 4 thì 2x - 5 - ( 2x - 8 ) chia hết cho x - 4
=> 2x - 5 - 2x + 8 chia hết cho x - 4
=> 3 chia hết cho x - 4
=> x - 4 thuộc ước của 3
Ta lập bảng :
k với ><><