Tìm x thuộc z, biết
\(\frac{x}{27}\)= \(\frac{3}{x}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=\frac{x+y+z}{2+3+4}=\frac{27}{9}=3\)
=>\(\begin{cases}x=6\\y=9\\z=12\end{cases}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
x/2 = y/3 = z/4 = x + y + z / 2 + 3 + 4 = 27/9 = 3
x/2 = 3 => x = 3 . 2 = 6
y/3 = 3 => y = 3 . 3 = 9
z/4 = 3 => z = 3 . 4 = 12
Vậy x = 6; y = 9 và z = 12.
\(\frac{-28}{4}< x< \frac{-27}{9}\)
\(\Leftrightarrow\left(-7\right)< x< \left(-3\right)\)
\(\Rightarrow\)x \(\in\){ -6 ; -5 ; -4 }
a) bài 1
để \(x\in Z\)thì \(3x-1⋮x-1\)
mà \(x-1⋮x-1\)
\(\Rightarrow3\left(x-1\right)⋮x-1\)
\(\Rightarrow\left(3x-1\right)-\left[3x-3\right]⋮x-1\)
\(\Rightarrow2⋮x-1\)
\(\Rightarrow x-1\inƯ\left(2\right)=\left\{\pm1;\pm2\right\}\)
ta có bảng
x-1 | 1 | -1 | 2 | -2 |
x | 2 | 0 | 3 | -1 |
vậy \(x\in\left\{2;0;3;-1\right\}\)
Ta có : x=z/2suy ra x×1/6=z/2 × 1/6 suy ra x/6=z/12 (1)
Ta được x/6 = y/9 (2)
Từ (1) và (2) suy ra x/6=y/9 = z/12
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta được
X/6 = y/9 = z/12= x+y+z/6+9+12 = 27/27 =1
Khi đó:
X/6=1 suy ra x=6
Y/9 = 1 suy ra y = 9
Z/12=1 suy ra z =12
Vậy x=6;y=9;z=12
\(\Leftrightarrow x=27:3\)
\(\Leftrightarrow x=9;-9\)
Vậy \(x=9;-9\)
\(x\) = 9