K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 1 2017

ta có 2x.(-2)2x.8x=46

=>2x.(-2)2x.8x=212

=>2x+2x+3x=212

=>x+2x+3x=12

=>6x=12

=>x=2 

vậy.......

27 tháng 1 2017

\(2^x.\left(-2\right)^{2.x}.8^x=4^6\)

\(\Rightarrow2^x.2^{2.x}.\left(2^3\right)^x=\left(2^2\right)^6\)

\(\Rightarrow2^x.2^{2x}.2^{3x}=2^{12}\)\(\Rightarrow2^{6x}=2^{12}\Rightarrow6x=12\Rightarrow x=2\)

Vay x=2

17 tháng 3 2016

x=-2

20 tháng 1 2017

lm sao mak ra đc kết quả?

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`a)`

`3x(4x-1) - 2x(6x-3) = 30`

`=> 12x^2 - 3x - 12x^2 + 6x = 30`

`=> 3x = 30`

`=> x = 30 \div 3`

`=> x=10`

Vậy, `x=10`

`b)`

`2x(3-2x) + 2x(2x-1) = 15`

`=> 6x- 4x^2 + 4x^2 - 2x = 15`

`=> 4x = 15`

`=> x = 15/4`

Vậy, `x=15/4`

`c)`

`(5x-2)(4x-1) + (10x+3)(2x-1) = 1`

`=> 5x(4x-1) - 2(4x-1) + 10x(2x-1) + 3(2x-1)=1`

`=> 20x^2-5x - 8x + 2 + 20x^2 - 10x +6x - 3 =1`

`=> 40x^2 -17x - 1 = 1`

`d)`

`(x+2)(x+2)-(x-3)(x+1)=9`

`=> x^2 + 2x + 2x + 4 - x^2 - x + 3x + 3=9`

`=> 6x + 7 =9`

`=> 6x = 2`

`=> x=2/6 =1/3`

Vậy, `x=1/3`

`e)`

`(4x+1)(6x-3) = 7 + (3x-2)(8x+9)`

`=> 24x^2 - 12x + 6x - 3 = 7 + (3x-2)(8x+9)`

`=> 24x^2 - 12x + 6x - 3 = 7 + 24x^2 +11x - 18`

`=> 24x^2 - 6x - 3 = 24x^2 + 18x -11`

`=> 24x^2 - 6x - 3 - 24x^2 + 18x + 11 = 0`

`=> 12x +8 = 0`

`=> 12x = -8`

`=> x= -8/12 = -2/3`

Vậy, `x=-2/3`

`g)`

`(10x+2)(4x- 1)- (8x -3)(5x+2) =14`

`=> 40x^2 - 10x + 8x - 2 - 40x^2 - 16x + 15x + 6 = 14`

`=> -3x + 4 =14`

`=> -3x = 10`

`=> x= - 10/3`

Vậy, `x=-10/3`

16 tháng 6 2023

Hello các bạn còn đó ko?

15 tháng 5 2017

a: \(8x\left(x-2017\right)-2x+4034=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2017\right)\left(8x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2017\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

19 tháng 7 2018

     \(2x^3+x^2-8x-4=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x^2\left(2x+1\right)-4\left(2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(2x+1\right)\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(2x+1\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

đến đây bạn làm tiếp nha

19 tháng 7 2018

\(2x^3+x^2-8x-4=0\)

\(x^2\left(2x+1\right)-4\left(2x+1\right)=0\)

\(\left(x^2-4\right)\left(2x+1\right)=0\)

\(1.x^2-4=0\)

\(\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow x=\pm2\)

\(2.2x+1=0\)

\(x=-\frac{1}{2}\)