7/12-(5/6x+3/4)=-5/12
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
q, bạn ghi đề rõ nhé
s, \(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{2}-\dfrac{7}{12}=\dfrac{-1}{12}\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{12}:\dfrac{2}{3}=-\dfrac{3}{24}=-\dfrac{1}{8}\)
t, \(\dfrac{3}{4}x=\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{-1}{30}\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{30}:\dfrac{3}{4}=-\dfrac{4}{90}=-\dfrac{2}{45}\)
u, \(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{8}\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{8}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{6}{8}=\dfrac{3}{4}\)
s, 23x=12−712=−112⇔x=−112:23=−324=−1823x=12−712=−112⇔x=−112:23=−324=−18
t, 34x=16−15=−130⇔x=−130:34=−490=−24534x=16−15=−130⇔x=−130:34=−490=−245
u, 16x=38−14=18⇔x=18:16=68=34
HT
[ ( 6 . x - 39 ) : 7 ] . 4 = 12
[ ( 6 . x - 39 ) : 7 ] = 12 : 4
( 6 . x - 39 ) : 7 = 3
6 . x - 39 = 3 . 7
a) (x : 3 - 4) . 5 = 15
x : 3 - 4 = 15 : 5
x : 3 - 4 = 3
x : 3 = 3 + 4
x : 3 = 7
x = 7 . 3
x = 21.
6 . x - 39 = 21
6 . x = 21 + 39
6 . x = 60
x = 60 : 6
x = 10
Vậy x = 10
9.3x+1 = 81
= 81
[(6x-39):7].4=12 (x:3-4).5=15 9.3x+1=81
(6x-39):7 =12:4=3 x:3-4 =15:5=3 27x+1=81
6x-39 =3.7 =21 x:3 =3+4=7 x+1=81:27=3
6x =21+39=60 x =7.3=21 x =3-1=2
x =60:6 =10
Bài làm
a) x - 7 = 5 b) 128 - 3 . ( x + 4 ) = 23
x = 5 + 7 3 . ( x + 4 ) = 128 - 23
x = 12 3 . ( x + 4 ) = 105
Vậy x = 12 x + 4 = 105 : 3
x + 4 = 35
x = 35 - 4
x = 31
Vậy x = 31
c) [ ( 6x - 39 ) : 7 ] . 4 = 12 d) ( x : 3 - 4 ) . 5 = 15
( 6x - 39 ) : 7 = 12 : 4 x : 3 - 4 = 3 ( chỗ này là làm tắt của x : 3 - 4 = 15 : 5 )
( 6x - 39 ) : 7 = 3 x : 3 = 3 + 4
6x - 39 = 3 . 7 x : 3 = 7
6x - 39 = 21 x = 7 . 3
6x = 21 + 39 x = 21
6x = 60 Vậy x = 21
x = 60 : 6
x = 10
Vậy x = 10
# Chúc bạn học tốt #
x - 7 = -5
x = -5 + 7
x = 2
Vậy x = 2
128 - 3.( x + 4 ) = 23
3.( x + 4 ) = 128 - 23
3.( x + 4 ) = 105
x + 4 = 105 : 3
x + 4 = 35
x = 35 - 4
x = 31
Vậy x = 31
[ ( 6x - 39 ) : 7 ] . 4 = 12
[ ( 6x - 39 ) : 7 ] = 12 : 4
[ ( 6x - 39 ) : 7 ] = 3
( 6x - 39 ) : 7 = 3
6x - 39 = 3 x 7
6x - 39 = 21
6x = 21 + 39
6x = 60
x = 10
Vậy x = 10
( x : 3 - 4 ) . 5 = 15
x : 3 - 4 = 15 : 5
x : 3 - 4 = 3
x : 3 = 3 + 4
x : 3 = 7
x = 21
Vậy x = 21
|x+7|=2x+5(1)
Xét x<-5/2 thì 2x+5<0=>|x+7|=-x-7
Thay vào (1) ta có:-x-7=2x+5
<=>-3x=12
<=>x=-4(chọn)
Xét x>=-5/2 thì 2x+5>=0=>|x+7|=x+7
Thay vào (1) ta có:x+7=2x+5
<=>-x=-2
<=>x=2(Chọn)
Vậy.....
Các câu kia tương tự
8)4(x-2)-2(x-1)=12
4x-8-(2x-2)=12
4x-8-2x+2=12
2x-8+2=12
2x=12-2+8
2x=18
x=18/2=9
9)6x-13-2-(x×5)=7
6x-5x=7+13+2
x=22
10)7(x-5)-3(x+5)=30
7x-35-(3x+15)=30
7x-35-3x-15=30
4x=30+35+15
4x=80
x=20
8)4(x-2)-2(x-1)=12
\(\Rightarrow4x-8-2x+2=12\)
\(\Rightarrow2x=18\)
\(=>x=9\)
9)6x-13-2-(x×5)=7
\(\Rightarrow6x-15-\left(x+5\right)=7\)
\(\Rightarrow6x-15-x-5=7\)
\(\Rightarrow5x=27\)
\(\Rightarrow x=\frac{27}{5}\)
10)7(x-5)-3(x+5)=30
\(\Rightarrow7x-35-3x-15=30\)
\(\Rightarrow4x=80\)
\(\Rightarrow x=20\)
a) \(\frac{6x-5}{-7}=\frac{5x-3}{-5}\)
=> -5(6x - 5) = -7(5x - 3)
=> -30x + 25 = -35x + 21
=> -30x + 25 + 35x - 21 = 0
=> (-30x + 35x) + (25 - 21) = 0
=> 5x + 4 = 0
=> 5x = -4
=> x = -4/5
b) \(\frac{12-7x}{-13}=\frac{4-3x}{-5}\)
=> -5(12 - 7x) = -13(4 - 3x)
=> -60 + 35x = -52 + 39x
=> -60 + 35x + 52 - 39x = 0
=> (-60 + 52) + (35x - 39x) = 0
=> -8 - 4x = 0
=> -8 = 4x
=> x = -2
c) \(\frac{2x+4}{7}=\frac{4x-2}{15}\)
=> 15(2x + 4) = 7(4x - 2)
=> 30x + 60 = 28x - 14
=> 30x + 60 - 28x + 14 = 0
=> 2x + 74 = 0
=> 2x = -74
=> x = -37
7)(16-8x)(2-6x)=0
=> 16 - 8x = 0 hoặc 2 - 6x = 0
=> 16 = 8x hoặc 2 = 6x
=> x = 2 hoặc x = 1/3
8) (x+4)(6x-12)=0
=> x + 4 = 0 hoặc 6x - 12 = 0
=> x = -4 hoặc x = 2
9) (11-33x)(x+11)=0
=> 11 - 33x = 0 hoặc x + 11 = 0
=> x = 1/3 hoặc x = -11
10) (x-1/4)(x+5/6)=0
=> x - 1/4 = 0 hoặc x + 5/6 = 0
=> x = 1/4 hoặc x = -5/6
11) (7/8-2x)(3x+1/3)=0
=> 7/8 - 2x = 0 hoặc 3x + 1/3 = 0
=> 2x = 7/8 hoặc 3x = -1/3
=> x = 7/16 hoặc x = -1/9
12)3x-2x^2=0
=> x(3 - 2x) = 0
=> x = 0 hoặc 3 - 2x = 0
=> x = 0 hoặc x = 3/2
\(a,\left(16-8x\right)\left(2-6x\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}16-8x=0\\2-6x=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)
\(b,\left(x+4\right)\left(6x-12\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}x+4=0\\6x-12=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-4\\x=2\end{cases}}}\)
\(c,\left(11-33x\right)\left(x+11\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}11-33x=0\\x+11=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=-11\end{cases}}}\)
\(d,\left(x-\frac{1}{4}\right)\left(x+\frac{5}{6}\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{4}=0\\x+\frac{5}{6}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{4}\\x=-\frac{5}{6}\end{cases}}}\)
\(e,\left(\frac{7}{8}-2x\right)\left(3x+\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}\frac{7}{x}-2x=0\\3x+\frac{1}{3}=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{7}{4}\\x=-\frac{1}{9}\end{cases}}}\)
\(f,3x-2x^2=0\)
\(x\left(3-2x\right)=0\)
\(\hept{\begin{cases}x=0\\3-2x=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=\frac{3}{2}\end{cases}}}\)
x=3/10
đúng cho l ike
Bạn holicuoi không nên tic đúng cho câu trả lời chỉ có đáp số mà không có lời giải đầy đủ.