1+2+21+22+23+....+225 tính giá tri
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
B=1-2-3+4+5-6-7+8+..........+21-22-23+24
B=(1-2-3+4)+(5-6-7+8)+.......+(21-22-23+24)
B=0+0+............+0
B=0
a: \(3^8:3^4+2^2\cdot2^3\)
=81+32
=123
b: \(3\cdot4^2-2\cdot3^2\)
\(=48-18\)
=30
a, 38: 34+ 22. 23
= 38-4 + 22+3
= 34 + 25
= 81 + 32
= 113
b, 3 . 42- 2 . 32
= 3 . 16 - 2 . 9
= 48 - 18
= 30
c, 84 : 4 + 39: 37+ 50
= 84 : 4 + 32 + 1
= 84 : 4 + 9 + 1
= 21 + 9 + 1
= 31
d, 295 - ( 31 - 22 . 5)2
= 295 - ( 31 - 4 . 5 )2
= 295 - ( 31 - 20 )2
= 295 - 112
= 295 - 121
= 174
e, 500 - {5[409 - (23 . 3 - 21)2 ] + 103 } : 15
= 500 - {5[409 - (8 . 3 - 21)2 ] + 103 } : 15
= 500 - {5[409 - (24 - 21)2 ] + 103 } : 15
= 500 - {5[409 - 32 ]+ 103 } : 15
= 500 - {5[409 - 9 ]+ 103 } : 15
= 500 - {5 . 400 + 1000 } : 15
= 500 - {2000 + 1000} : 15
= 500 - 3000 : 15
= 500 - 200
= 300
g, 53 . 2 - 100 : 4 + 23 . 5
= 125 . 2 - 100 : 4 + 8 . 5
= 250 - 25 + 40
= 225 + 40
= 265
h, 205 - [1200 - (42 - 2 . 3)3 ] : 40
= 205 - [ 1200 - ( 16 - 2 . 3 )3 : 40
= 205 - [ 1200 - ( 16 - 6 )3 ] : 40
= 205 - [ 1200 - 103 ] : 40
= 205 - [ 1200 - 1000 ] : 40
= 205 - 200 : 40
= 205 - 5
= 200
Đây nha bạn!!!
1−2−3+4+5−6−7+8+...+21−22−23+24+25
= (1 - 2 - 3 + 4) + (5 - 6 - 7 + 8) + ... + (21 - 22 - 23 + 24) + 25=(1−2−3+4)+(5−6−7+8)+...+(21−22−23+24)+25
= 0 + 0 + ... + 0 + 25=0+0+...+0+25
= 25
Số số hạng của tổng đó là:
( 23 - 2) :1 + 1 = 22 (số)
Tổng đó là: (23+2) x 22 :2 = 275
Cách tính:
Số số hạng = ( Số cuối - Số đầu) : Khoảng cách + 1
Tính tổng = ( Số cuối + Số đầu) x Số số hạng : 2
a) 23 + (-77) + (-23) + 77 =
[23 + (-23)] + [(-77) + 77]
= …0+0=0……
b) (-2 020) + 2 021 + 21 + (-22)
=[(-2 020) + 2 021] + [21 + (-22)]
= …1……+ (-1)……..
= 0.
`#3107`
\(A=1+2^1+2^2+2^3+...+2^{2015}\)
\(2A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2016}\)
\(2A-A=\left(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2016}\right)-\left(1+2+2^2+2^3+...+2^{2015}\right)\)
\(A=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2016}-1-2-2^2-2^3-...-2^{2015}\)
\(A=2^{2016}-1\)
Vậy, \(A=2^{2016}-1.\)
\(A=2^0+2^1+2^2+...+2^{2015}\)
\(2\cdot A=2^1+2^2+2^3+...+2^{2016}\)
\(A=2A-A=2^{2016}-2^0\)
\(A=2^{2016}-1\)
Bài này là một dạng cơ bản, cách đơn giản nhất là nhân cơ số với cả tổng. Từ đó tính tổng
\(S=1+2+2^2+2^3+...+2^{25}\\ \Rightarrow2S=2\left(1+2+2^2+2^3+...+2^{25}\right)\\ =2+2^2+2^3+2^4+...+2^{26}\\ 2S-S=2^{26}-1\\ \Leftrightarrow S=2^{26}-1\)