1/2-(67/9+x-117/8):12 và 1/9=0
1/2-(65/9+x-117/8):12 và 1/9=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1, \(\frac{1}{2}-\left(6\frac{5}{9}+x-\frac{117}{8}\right):\left(12\frac{1}{9}\right)=0\)
\(\left(\frac{6.9+5}{9}+x-\frac{117}{8}\right):\frac{12.9+1}{9}=\frac{1}{2}\)
( . là nhân nha)
\(\left(\frac{59}{9}-\frac{117}{8}+x\right):\frac{109}{9}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{59}{9}-\frac{117}{8}+x=\frac{1}{2}\cdot\frac{109}{9}\)
\(\frac{59}{9}-\frac{117}{8}+x=\frac{109}{18}\)
\(x=\frac{109}{18}-\frac{59}{9}+\frac{117}{8}\)
\(x=\frac{113}{8}\)
( \(\left(y+\frac{1}{3}\right)+\left(y+\frac{2}{9}\right)+\left(y+\frac{1}{27}\right)+\left(y+\frac{1}{81}\right)=\frac{56}{81}\)
\(y+\frac{1}{3}+y+\frac{2}{9}+y+\frac{1}{27}+y+\frac{1}{81}=\frac{56}{81}\)
\(4y+\frac{1}{3}+\frac{2}{9}+\frac{1}{27}+\frac{1}{81}=\frac{56}{81}\)
\(4y+\frac{49}{81}=\frac{56}{81}\)
\(4y=\frac{7}{81}\)
y = 7/81:4
y = 7/324
c: \(=\dfrac{4}{9}\left(\dfrac{5}{7}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{7}-\dfrac{7}{5}\right)=\dfrac{4}{9}\cdot\left(1-1\right)=0\)
d: \(=\dfrac{4-3-1}{12}\cdot\left(\dfrac{67}{111}+\dfrac{2}{33}-\dfrac{15}{117}\right)=0\cdot\left(\dfrac{67}{111}+\dfrac{2}{33}-\dfrac{15}{117}\right)=0\)
A =\(\frac{7}{19}.\frac{8}{11}+\frac{7}{19}.\frac{3}{11}+\frac{12}{19}\)
A = \(\frac{7}{19}.\left(\frac{8}{11}+\frac{3}{11}\right)\)+ \(\frac{12}{19}\)
A = \(\frac{7}{19}.1+\frac{12}{19}\)
A = \(\frac{7}{19}+\frac{12}{19}\)
A = 1
--------
B = \(\frac{5}{9}.\frac{7}{13}+\frac{5}{9}.\frac{9}{13}-\frac{5}{9}.\frac{3}{13}\)
B = \(\frac{5}{9}.\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
B = \(\frac{5}{9}.1\)
B = \(\frac{5}{9}\)
-------
C = \(\left(\frac{67}{111}+\frac{2}{33}-\frac{15}{117}\right).\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}-\frac{1}{12}\right)\)
C = \(\left(\frac{67}{111}+\frac{2}{33}-\frac{15}{117}\right).\left(\frac{4}{12}-\frac{3}{12}-\frac{1}{12}\right)\)
C = \(\left(\frac{67}{111}+\frac{2}{33}-\frac{15}{117}\right).0\)
C = 0
Chúc bạn học tốt
a ) 18^2 : 9^2 .2^2 +12-12:3
= 4^2 :3 = 16/3
b) 5! +2^10 :2^8
= 120 + 4 = 124
c)28 :[ 117 - ( 117- 4) ] . 7 + 5^3 :125
= 28 : 4 * 7 + 1 = 50
d)3^3. 3^5.3 +2^7 :64
= 3^9 + 2^7 : 2^6 = 3^9 + 1 (tính nhé)
bài 2: tìm x thuôc N biết
a) (2x -2^5). 5^3=2^3.5^3
2x - 2^5 = 2^3
2x = 40
x=20
b) 2^2x -4= 72:3^2
2^2 * x = 12
x= 3
c)3^x + 3^x+1 =108
\(3^x+3^{x+1}=108\) (là thế này ak??)
3^x (1+3) = 108
3^x = 27
x=3
d)(x -3).(3x+5) =0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\3x+5\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-\frac{5}{3}\end{cases}}}\)
\(\dfrac{8}{9}\) : ( 2 - 3 \(\times\) y) = \(\dfrac{5}{3}\)
2 - 3 \(\times\) y = \(\dfrac{8}{9}\) : \(\dfrac{5}{3}\)
2 - 3 \(\times\) y = \(\dfrac{8}{15}\)
3 \(\times\) y = 2 - \(\dfrac{8}{15}\)
3 \(\times\) y = \(\dfrac{22}{15}\)
y = \(\dfrac{22}{15}\) : 3
y = \(\dfrac{22}{45}\)
\(a,\left(\frac{3}{8}+-\frac{3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\left(-\frac{3}{8}+\frac{7}{12}\right):\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{5}{24}:\frac{5}{6}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{3}{4}\)
b)\(-\frac{7}{3}.\frac{5}{9}+\frac{4}{9}.\left(-\frac{3}{7}\right)+\frac{17}{7}\)
=\(-\frac{35}{27}+\left(-\frac{4}{21}\right)+\frac{17}{7}\)
= \(-\frac{35}{27}+\frac{47}{21}\)
= \(\frac{178}{189}\)
c) \(\frac{117}{13}-\left(\frac{2}{5}+\frac{57}{13}\right)\)
= \(\frac{117}{13}-\frac{311}{65}\)
= \(\frac{274}{65}\)
d) \(\frac{2}{3}-0,25:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)
= \(\frac{2}{3}-\frac{1}{4}:\frac{3}{4}+\frac{5}{8}.4\)
= \(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)
= \(\frac{1}{3}+\frac{5}{2}\)
= \(\frac{17}{6}\)