K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 1 2017

\(17-x=\frac{60}{x}\Leftrightarrow17x-x^2=60\Leftrightarrow17x-x^2-60=0\)

\(\Leftrightarrow-x^2+12x+5x-60=0\Leftrightarrow-x\left(x-12\right)+5\left(x-12\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(5-x\right)\left(x-12\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=0\\x-12=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=12\end{cases}}\)

7 tháng 1 2017

\(17-x=60:x\)

\(\frac{17-x}{1}=\frac{60}{x}\)

\(x\left(17-x\right)=60.1\)

\(17x-x^2=60\)

\(17x-x^2-60=0\)

\(12x+5x-x^2-60=0\)

\(\left(12x-x^2\right)+\left(5x-60\right)=0\)

\(x\left(12-x\right)+5\left(x-12\right)=0\)

\(x\left(12-x\right)-5\left(12-x\right)=0\)

\(\left(x-5\right)\left(12-x\right)=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\12-x=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\x=12\end{cases}}}\)

10 tháng 8 2016

\(a=x+\sqrt{17-x^2}\)

\(a^2=x^2+17-x^2+2x\sqrt{17-x^2}=17+2x\sqrt{17-x^2}\)

\(x\sqrt{17-x^2}=\frac{a^2-17}{2}\)

\(pt\rightarrow a+\frac{a^2-17}{2}=9\Leftrightarrow a^2+2a-35=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}a=5\\a=-7\end{cases}}\)

Thay vào, chuyển vế, bình phương ,,,,,,

10 tháng 8 2016
Đặt a = x b = √(17 - x^2) ta có a+b+ab=9 và a^2 + b^2 = 17 Giải ra ta được a=1và b=4 hoặc a=4 và b=1 thế vào là giải ra. Nhớ đối chiều điều kiện
NV
11 tháng 3 2023

\(\dfrac{9}{17}\times\dfrac{21}{13}+\dfrac{9}{17}\times\dfrac{5}{13}-\dfrac{9}{17}\times2\)

\(=\dfrac{9}{17}\times\left(\dfrac{21}{13}+\dfrac{5}{13}-2\right)\)

\(=\dfrac{9}{17}\times\left(\dfrac{26}{13}-2\right)=\dfrac{9}{17}\times\left(2-2\right)\)

\(=\dfrac{9}{17}\times0=0\)

11 tháng 3 2023

= 9/17 x ( 21/13 + 5/13 - 2 )

= 9/17 x 0

= 0

60% .x =-2.4

=>3/5 x =-2.4

x=-2.4:3/5

x=-4

nha

1 tháng 4 2017

60%.X= -2,4

X= -4 

5 tháng 2 2021

Lời giải:

           

5 tháng 2 2021

dan3yt3t3

20 tháng 12 2015

1200/24-(17-x)=36

50-(17-x)=36

17-x=50-36

17-x=14

x=17-14

x=3

4 tháng 2 2016

|x+5|+17=20

|x+5|=20-17

|x+5|=3

--> x+5=3

    x+5=-3

x= -2

x=-8

nhe duyet di nha olm

 

4 tháng 2 2016

/x+5/ -(-17)= 20 <=> /x+5/ =20-17 <=> 2 trường hợp
 trường hợp 1: x+5 = 3 => x =-2
trường hợp 2 : x+5 = -3 => x = -8