so sánh : \(\sqrt{17}-1\) và \(\sqrt{37}-3\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b: Ta có: \(4\sqrt{5}=\sqrt{4^2\cdot5}=\sqrt{80}\)
\(5\sqrt{3}=\sqrt{5^2\cdot3}=\sqrt{75}\)
mà 80>75
nên \(4\sqrt{5}>5\sqrt{3}\)
Dễ mà:vvv
Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{37}>\sqrt{36}=6\\\sqrt{26}>\sqrt{25}=5\end{matrix}\right.\)
=> \(\sqrt{37}+\sqrt{26}+1>\sqrt{36}+\sqrt{25}+1=6+5+1=12\)
Mà \(\sqrt{144}=12\)
=> \(\sqrt{37}+\sqrt{26}+1>\sqrt{144}\)
Ta có: \(\sqrt{37}>\sqrt{36}=6\)
\(\sqrt{26}>\sqrt{25}=5\)
Do đó: \(\sqrt{37}+\sqrt{26}>6+5=11\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{37}+\sqrt{26}+1>12\)
hay \(\sqrt{144}< \sqrt{37}+\sqrt{26}+1\)
Bài 1:
Để M có nghĩa thì \(\left\{{}\begin{matrix}x+4\ge0\\2-x\ge0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge-4\\x\le2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow-4\le x\le2\)
Số giá trị nguyên thỏa mãn điều kiện là:
\(\left(2+4\right)+1=7\)
a) Ta có căn 37 > căn 36 =6
Vậy căn 37>6
b) Ta có căn 17> căn 16=a
Vậy căn 17>4
c) Ta có 0,64 <0,7 mà 0,64 và 0,7 >0
=> căn 0,64 < căn 0,7 hay 0,8< căn 0,7
Vậy căn 0,7 >0,8
a) \(6=\sqrt{36}< \sqrt{37}\)
b) \(4=\sqrt{16}< \sqrt{17}\)
c) \(0,8=\sqrt{0,64}< \sqrt{0,7}\)
a) 7 và \(\sqrt{37}+1\)
=7 và 7,08
=>......
b) \(\sqrt{17}-\sqrt{50}-1\)và \(\sqrt{99}\)
=-3,95 và 9,95
=>.....
a/ \(\sqrt{17}+\sqrt{5}+1>\sqrt{16}+\sqrt{4}+1=4+2+1=7\)
\(\sqrt{45}< \sqrt{49}=7\)
\(\Rightarrow\sqrt{17}+\sqrt{5}+1>\sqrt{45}\)
b/ Ta có:
\(\sqrt{n}< \sqrt{n+1}\)
\(\Rightarrow2\sqrt{n}< \sqrt{n+1}+\sqrt{n}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{\sqrt{n}}>\dfrac{2}{\sqrt{n+1}+\sqrt{n}}=2\left(\sqrt{n+1}-\sqrt{n}\right)\)
Áp dụng vào bài toán được
\(1+\dfrac{1}{\sqrt{2}}+\dfrac{1}{\sqrt{3}}+...+\dfrac{1}{\sqrt{36}}>2\left(\sqrt{2}-\sqrt{1}+\sqrt{3}-\sqrt{2}+...+\sqrt{37}-\sqrt{36}\right)\)
\(=2\left(\sqrt{37}-1\right)>6\)
\(A=\dfrac{2}{\sqrt{17}+\sqrt{15}}\) ; \(B=\dfrac{2}{\sqrt{15}+\sqrt{13}}\)
Mà \(\sqrt{17}+\sqrt{15}>\sqrt{15}+\sqrt{13}>0\)
\(\Rightarrow\dfrac{2}{\sqrt{17}+\sqrt{15}}< \dfrac{2}{\sqrt{15}+\sqrt{13}}\)
\(\Rightarrow A< B\)
\(A=\sqrt{17}-\sqrt{15}=\dfrac{2}{\sqrt{17}+\sqrt{15}}\)
\(B=\sqrt{15}-\sqrt{13}=\dfrac{2}{\sqrt{13}+\sqrt{15}}\)
mà \(\dfrac{2}{\sqrt{17}+\sqrt{15}}< \dfrac{2}{\sqrt{13}+\sqrt{15}}\)
nên A<B
\(\sqrt{17-1}=\sqrt{16}\)
\(\sqrt{37-3}=\sqrt{34}\)
Mà\(\sqrt{16}<\sqrt{34}\)
Suy ra Căn 17-1 nhỏ hơn căn 37-3