nTìm x
2[10+(3-x)]:3=8
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: Để hai đường thẳng trùng nhau thì \(\left\{{}\begin{matrix}m-1=1-2m\\n-2=n+3\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy: Không có (m,n) nào để hai đường thẳng trùng nhau
Để hai đường thẳng trùng nhau thì
\(\left\{{}\begin{matrix}m-1=1-2m\\n-2=n+3\left(loại\right)\end{matrix}\right.\)
a: Để hai đường thẳng song song thì \(\left\{{}\begin{matrix}m-1=1-2m\\n-2\ne n+3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow3m=2\Leftrightarrow m=\dfrac{2}{3}\)
b: Để hai đường thẳng cắt nhau thì \(m-1\ne-2m+1\)
\(\Leftrightarrow3m\ne2\)
hay \(m\ne\dfrac{2}{3}\)
2n+3 chia hết cho n
mà 2n chia hết cho n
nên 3 chia hết cho n
=>\(n\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
Có : \(S=1+2+3+...+n=\dfrac{n\left(n+1\right)}{2}\)
- Gọi tổng S có 3 chứ số là : \(aaa=100a+10a+a=111a\)
\(\Rightarrow n\left(n+1\right)=222a\)
\(\Rightarrow n^2+n-222a=0\)
Mà tổng S là số tự nhiên có 3 chữ số giống nhau .
\(\Rightarrow a\in\left\{1;2;3;4;5;6;7;8;9\right\}\)
- Lập bảng giá trị ta được : \(\left(n;a\right)=\left(36;6\right)\)
Vậy n = 36 .
\(a,\left(x+2\right)^{10}+\left(x+2\right)^8=0\\ \Leftrightarrow\left(x+2\right)^8\left[\left(x+2\right)^2+1\right]=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x+2\right)^8=0\\\left(x+2\right)^2+1=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\\left(x+2\right)^2=-1\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x\in\varnothing\end{matrix}\right.\\ b,\left(x+3\right)^{10}-\left(x+3\right)^8=0\\ \Leftrightarrow\left(x+3\right)^8\left[\left(x+3\right)^2-1\right]=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x+3\right)^8=0\\\left(x+3\right)^2-1=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\\left(x+3\right)^2=1\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x+3=1\\x+3=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-2\\x=-4\end{matrix}\right.\)
2.[10+(3-x)] : 3 = 8
2.[10+(3-x)] = 8.3
2[10+(3-x)] = 24
[10+(3-x)] = 24 : 2
10+(3-x) = 12
(3-x) = 12 - 10
3-x = 2
x = 3-2
x = 1
Nhanh nhé mình cần gấp