2/9×5/17+2/9×12/19-1/9
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) = 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
b) = 1/3 x 4/5 + 1/3 x6/5 + 1/3 x 2 = 1/3(4/5 + 6/5 + 2) = 1/3 x 4 = = 4/3
c) 4/7 x 2/9 + 4/7 x 7/9 + 2/3 = 4/7 x (2/9 + 7/9) + 2/3 = 4/7 x 1 + 2/3 = 26/21
A) 17/19 - 17/19 + 27/35 + 35/35 = 0 + 62/35
B) 1/3 x 4/5 + 1/3 x 6/5 + 1/3 x 2 = 1/3 x(4/5 + 6/5 x 2 ) = 1/3 x 4 = 4/3
c) TƯƠNG TỰ CÂU A VÀ B
* HOKTOT*
NHA
a: \(=\dfrac{8}{9}\cdot\dfrac{9}{4}\cdot\dfrac{12}{19}\cdot\dfrac{19}{24}=\dfrac{1}{2}\cdot2=1\)
b: \(=\dfrac{5}{16}\cdot\dfrac{17}{15}\cdot\dfrac{8}{17}=\dfrac{5}{16}\cdot\dfrac{8}{15}=\dfrac{40}{240}=\dfrac{1}{6}\)
c: \(=\dfrac{4}{13}\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\right)-\dfrac{3}{26}=\dfrac{4}{13}-\dfrac{3}{26}=\dfrac{5}{26}\)
c: \(=\dfrac{3}{4}\left(\dfrac{6}{11}+\dfrac{5}{11}\right)-\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{11}{20}\)
(1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12+13+14+15+16+17+18+19+20 ) -1-5-9-3=
= ( 1 + 20 ) x 20 : 2 - 1 - 5 - 9 - 3
= 210 - 1 - 5 - 9 - 3
= 192
hok tốt
bn rảnh ghê ha
1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12+13+14+15+16+17+18+19+20-1-5-9-3=192
bạn ơi bạn bị sai mất 2 câu cuối rồi đó làm ơn tính lại giùm mình nha
\(C=\dfrac{4}{9}\times\dfrac{13}{17}+\dfrac{4}{17}\times\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{9}\\ =\dfrac{4}{9}\times\left(\dfrac{13}{17}+\dfrac{4}{17}\right)+\dfrac{2}{9}\\ =\dfrac{4}{9}\times1+\dfrac{2}{9}\\ =\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{9}\\ =\dfrac{6}{9}=\dfrac{2}{3}\)
\(D=\dfrac{8}{19}\times\dfrac{5}{11}+\dfrac{7}{11}\times\dfrac{8}{19}+\dfrac{12}{11}\times\dfrac{11}{19}\\ =\dfrac{8}{19}\times\left(\dfrac{5}{11}+\dfrac{7}{11}\right)+\dfrac{12}{11}\times\dfrac{11}{19}\\ =\dfrac{8}{19}\times\dfrac{12}{11}+\dfrac{12}{11}\times\dfrac{11}{19}\\ =\dfrac{12}{11}\times\left(\dfrac{8}{19}+\dfrac{11}{19}\right)\\ =\dfrac{12}{11}\times19\\ =\dfrac{12}{11}\)
\(C=\dfrac{4}{9}\cdot\dfrac{13}{17}+\dfrac{4}{17}\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{9}\)
\(C=\dfrac{4}{9}\cdot\left(\dfrac{13}{17}+\dfrac{4}{17}\right)+\dfrac{2}{9}\)
\(C=\dfrac{4}{9}\cdot\dfrac{13+4}{17}+\dfrac{2}{9}\)
\(C=\dfrac{4}{9}\cdot\dfrac{17}{17}+\dfrac{9}{2}\)
\(C=\dfrac{4}{9}\cdot1+\dfrac{2}{9}\)
\(C=\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{9}\)
\(C=\dfrac{4+2}{9}\)
\(C=\dfrac{6}{9}\)
\(C=\dfrac{2}{3}\)
\(D=\dfrac{8}{19}\cdot\dfrac{5}{11}+\dfrac{7}{11}\cdot\dfrac{8}{19}+\dfrac{12}{11}\cdot\dfrac{11}{19}\)
\(D=\dfrac{8}{19}\cdot\left(\dfrac{5}{11}+\dfrac{7}{11}\right)+\dfrac{12}{11}\cdot\dfrac{11}{19}\)
\(D=\dfrac{8}{19}\cdot\dfrac{12}{11}+\dfrac{12}{11}\cdot\dfrac{11}{19}\)
\(D=\dfrac{12}{11}\cdot\left(\dfrac{8}{19}+\dfrac{11}{19}\right)\)
\(D=\dfrac{12}{11}\cdot\dfrac{19}{19}\)
\(D=\dfrac{12}{11}\cdot1\)
\(D=\dfrac{12}{11}\)
A =\(\frac{2}{5}\times\frac{4}{7}+\frac{3}{5}\times\frac{4}{7}\) B = \(\frac{17}{13}\times\frac{12}{17}-\frac{4}{13}\times\frac{12}{17}\) C = \(\frac{9}{14}:\frac{6}{7}+\frac{5}{14}:\frac{6}{7}\) D =\(\frac{9}{12}:\frac{7}{9}\times\frac{12}{19}\)
= \(\frac{4}{7}\times\left(\frac{2}{5}+\frac{3}{5}\right)\) =\(\left(\frac{17}{13}-\frac{4}{13}\right)\times\frac{12}{17}\) = \((\frac{9}{14}+\frac{5}{14}):\frac{6}{7}\) = \(\frac{9}{12}\times\frac{9}{7}\times\frac{12}{19}\)
=\(\frac{4}{7}\times1\) = \(1\times\frac{12}{17}\) = \(1:\frac{6}{7}\) = \(\frac{9\times9\times12}{12\times7\times19}\)
=\(\frac{4}{7}\) = \(\frac{12}{17}\) =\(\frac{7}{6}\) = \(\frac{9\times9}{7\times19}=\frac{81}{133}\)
`2/9 xx 5/17+2/9 xx 12/19- 1/9`
`=2/9 xx (5/17+12/19)- 1/9`
`=2/9 xx (95/323 + 204/323)-1/9`
`=2/9 xx 299/323 - 1/9`
`=598/2907 - 1/9`
`=598/2907 - 323/2907`
`=275/2907`
\(\dfrac{275}{2907}\)