x mũ 2 = 2 mũ 3 + 3 mũ 2 + 4 mũ 3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(f\left(x\right)=-3x^2+x-1+x^4-x^3-x^2+3x^4+2x^3\)
\(f\left(x\right)=\left(x^4+3x^4\right)-\left(x^3-2x^3\right)-\left(3x^2+x^2\right)+x-1\)
\(f\left(x\right)=4x^4+x^3-4x^2+x-1\)
\(g\left(x\right)=x^4+x^2-x^3+x-5+5x^3-x^2-3x^4\)
\(g\left(x\right)=\left(x^4-3x^4\right)+\left(5x^3-x^3\right)+\left(x^2-x^2\right)+x-5\)
\(g\left(x\right)=-2x^4+4x^3+x-5\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a,`
\(f(x) -3x^2 + x - 1 + x^4 - x^3 - x^2 + 3x^4 + 2x^3\)
`= (x^4 +3x^4) + (-x^3 +2x^3) + (-3x^2 - x^2) + x - 1`
`= 4x^4 + x^3 -4x^2 + x -1`
\(g(x) = x^4 + x^2 - x^3 + x - 5 + 5x^3 - x^2 - 3x^4\)
`= (x^4-3x^4) + (-x^3+5x^3) + (x^2 - x^2) + x -5`
`= -2x^4 + 4x^3 +x - 5`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
2\(x\) = 4
2\(^x\) = 22
\(x=2\)
Vậy \(x=2\)
Bài 2:
2\(^x\) = 8
2\(^x\) = 23
\(x=3\)
Vậy \(x=3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) 02002 < 02023
b) 20220 = 20230
c) 549 < 5510
d) ( 4 + 5 )3 > 42 + 52
đ) 92 - 32 > ( 9 - 3 )2
Bài 2:
a) 32 x 43 - 32 + 333
= 9 x 64 - 9 + 333
= 576 - 9 + 333
= 567 + 333
= 900
b) 5 x 43 + 24 x 5 + 410
= 5 x 64 + 24 x 5 + 1
= 5 x ( 64 + 24 ) + 1
= 5 x 88 + 1
= 440 + 1
= 441
c) 23 x 42 + 32 x 5 - 40 x 12023
= 8 x 16 + 9 x 5 - 40 x 1
= 128 + 45 - 40
= 133
Bài 1 :
a) \(0^{2002}=0;0^{2023}=0\Rightarrow0^{2002}=0^{2023}\)
b) \(2022^0=1;2023^0=1\Rightarrow2022^0=2023^0\)
c) \(54^9< 55^9;55^9< 55^{10}\Rightarrow54^9< 55^{10}\)
d) \(\left(4+5\right)^3>\left(4+5\right)^2;\left(4+5\right)^2>4^2+5^2\Rightarrow\left(4+5\right)^3>4^2+5^2\)
đ) \(9^2-3^2=81-9=82;\left(9-3\right)^2=6^2=36\Rightarrow9^2-3^2>\left(9-3\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
a. $x^3=4^3\Rightarrow x=4$
b. $x^2=49=7^2=(-7)^2$
$\Rightarrow x=7$ hoặc $x=-7$
c. $x^3+1=28$
$x^3=28-1=27=3^3$
$\Rightarrow x=3$
d. $2^x=16=2^4$
$\Rightarrow x=4$
e. $2^4.2^x=2^6$
$\Rightarrow 2^{4+x}=2^6$
$\Rightarrow 4+x=6$
$\Rightarrow x=2$
g.
$5^x=25.5^3=5^2.5^3=5^5$
$\Rightarrow x=5$
Lần sau bạn lưu ý viết đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để đề được rõ ràng hơn nhé.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\dfrac{10^{12}+5^{11}.2^9-5^{13}.2^8}{4.5^5.10^6}\)
\(=\dfrac{2^{12}.5^{12}+5^{11}.2^9-5^{13}.2^8}{2^2.5^5.2^6.5^6}\)
\(=\dfrac{2^{12}.5^{12}+5^{11}.2^9-5^{13}.2^8}{2^8.5^{11}}\)
\(=\dfrac{\left(2^8.5^{11}\right)\left(2^4.5+2-5^2\right)}{2^8.5^{11}}\)
\(=2^4.5+2-5^2\)
\(=57\)
b) \(\dfrac{\left[5\left(x-y\right)^4-3\left(x-y\right)^3+4\left(x-y\right)^2\right]}{\left(y-x\right)^2}\)
\(=\dfrac{\left(x-y\right)^2\left[5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\right]}{\left(y-x\right)^2}\)
\(=\dfrac{\left(x^2+y^2-2xy\right)\left[5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\right]}{\left(y^2+x^2-2xy\right)}\)
\(=5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\)
c) \(\dfrac{\left(x+y\right)^5-2\left(x+y\right)^4+3\left(x+y\right)^3}{-5\left(x+y\right)^3}\)
\(=\dfrac{\left(x+y\right)^3\left[5\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+3\right]}{-5\left(x+y\right)^3}\)
\(=\dfrac{5\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+3}{-5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thêm nữa câu a) Tính: M(x) + N(x)+ P(x)
B) Tính M(x) - N (x) - P(x)
ok rồi giúp mình với nha
x2 = 23 + 32 + 43
= x2 = 81
= x2 = -92 hoặc 92
= x= -9 hoặc 9