Tìm số nguyên x thoả mãn:
|3x+1|>4
|4-x|+2x=3
Giải hộ mik nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. x + 2x = -36
=> 3x = -36
=> x = -36 : 3
=> x = -12
2. (2x + 3) \(⋮\)(x - 2)
=> (2x - 2) + 5 \(⋮\)(x - 2)
=> 2(x - 2) + 5 \(⋮\)(x - 2)
=> 5 \(⋮\)(x - 2)
=> x - 2 \(\in\)Ư(5) = {-5;-1;1;5}
=> x \(\in\){-3;1;3;7}
3. Khi đó a . (-b) = -132
4. -2(3x + 2) = 12 + 22 + 32
=> -2(3x + 2) = 1 + 4 + 9
=> -2(3x + 2) = 14
=> 3x + 2 = 14 : (-2)
=> 3x+ 2 = -7
=> 3x = -7 - 2
=> 3x = -9
=> x = -9 : 3
=> x = -3
1/ \(x+2x=-36\)
\(\Rightarrow3x=-36\)
\(\Rightarrow x=-\frac{36}{3}\)
\(\Rightarrow x=-12\)
2/ \(\left(2x+3\right)⋮\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-4\right)+7⋮\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow2\left(x-2\right)+7⋮\left(x-2\right)\)
\(\Rightarrow7⋮\left(x-2\right)\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)\inƯ\left(7\right)\)
\(\Rightarrow x\inƯ\left(7-2\right)\)
\(\Rightarrow x\inƯ\left(5\right)\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-5,1,5\right\}\)
Vậy x nhỏ nhất để \(\left(2x-3\right)⋮\left(x-2\right)\) là -5
3/ Vì \(a\cdot b=32\)
\(\Rightarrow-a\cdot b=-\left(a\cdot b\right)=-32\)
4/ \(-2\left(3x+2\right)=1^2+2^2+3^2\)
\(\Leftrightarrow-6x-4=1+4+9\)
\(\Leftrightarrow-6x=14+4\)
\(\Leftrightarrow-6x=18\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{18}{-6}\)
\(\Rightarrow x=3\)
a)\(\frac{3x-2}{5}\ge\frac{x}{2}+0,8\) va \(1-\frac{2x-5}{6}>\frac{3-x}{4}\)
\(\cdot\frac{3x-2}{5}\ge\frac{x}{2}+0,8\)
\(=\frac{2\left(3x-2\right)}{10}\ge\frac{5x}{10}+\frac{8}{10}\)
\(\Rightarrow2\left(3x-2\right)\ge5x+8\)
\(=6x-4\ge5x+8\)
\(=6x-5x\ge8+4\)
\(x\ge12\)(1)
\(\cdot1-\frac{2x-5}{6}>\frac{3-x}{4}\)
\(=\frac{12}{12}-\frac{2\left(2x-5\right)}{12}>\frac{3\left(3-x\right)}{12}\)
\(\Rightarrow12-2\left(2x-5\right)>3\left(3-x\right)\)
\(=12-4x+10>9-3x\)
\(=-4x+3x>9-12-10\)
\(=-x>-13\)
\(=x< 13\) (2)
Từ (1) và (2) => \(13>x\ge12\)=> x=12
a) -3/x-1
Để phân số có giá trị nguyên => x - 1 thuộc Ư(-3) = { 1 ; -1 ; 3 ; -3 } => Tự xét x
b) Tương tự a
c) \(\frac{3x+7}{x-1}=\frac{3\left(x-1\right)+10}{x-1}=3+\frac{10}{x-1}\)
Để phân số có giá trị nguyên => \(\frac{10}{x-1}\)có giá trị nguyên
=> x - 1 thuộc Ư(10) = { 1 ; -1 ; 2 ; -2 ; 5 ; -5 ; 10 ; -10 } => Tương tự như hai ý đầu
3x + /2x
3x ;luôn là số nguyên
Vậy để thỏa đề thì 2/x phải là số nguyên
=> 2 chia hết cho x
x thuộc ước của 2
mà x > 0
Vậy x = 1 hoặc x = 2
2/x là số nguyên thì x∈Ư(2)=(−2;−1;1;2)x∈Ư(2)=(−2;−1;1;2)
Mà x > 0 ⇒x=(1;2)
nha bạn chúc bạn học tốt nha
Bài 1: 3x - 17 = x + 3 => 3x - x = 17 + 3 => 2x = 20 => x = 10
Bài 2:
a) x \(\in\){ - 7 ; -6 ; -5 ; -4 ;-3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ; 5 ; 6 ; 7 }
Tổng các số nguyên thỏa mãn là:
(- 7) + (-6) + (-5) + (-4) + (-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 = (-7 + 7) + (-6 + 6) + (-5 + 5) + (-4 + 4) +(-3 + 3) + (-2 + 2)+ (-1 + 1) + 0 = 0
b) x \(\in\){ -6 ; -5 ; -4 ;-3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 }
Tổng các số nguyên thỏa mãn là:
(-6) + (-5) + (-4) + (-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3 = -6 - 5 - 4 + (-3 + 3) + (-2 + 2)+ (-1 + 1) + 0 = -15
c) x \(\in\){ - 20 ; -19 ; -18 ;......; -4 ;-3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2 ; 3 ; 4 ;...; 18 ; 19 ; 20 ; 21 }
Tổng các số nguyên thỏa mãn là:
(-20) + (-19) + (-18) + (-17) + ....+ (-4) + (-3) + (-2) + (-1) + 0 + 1 + 2 + 3 + 4 + ..... + 18 + 19 + 20 + 21
= (-20 + 20) + (-19 + 19) + (-18 + 18) + (-17 + 17)+ ... + (-4 + 4) +(-3 + 3) + (-2 + 2)+ (-1 + 1) + 0 + 21 = 21
2 ( x - 3 ) - 3 ( 2 - 3x ) = 4 [ ( 1 - 2x ) + 15 ]
2x - 6 - 6 + 9x = 4 [ 1 - 2 x + 15 ]
2x - 6 -6 + 9x = 4 - 8x + 60
2x + 9x + 8x = 4 + 60 + 6 + 6
19x = 76
=> x = 76 : 19
=> x = 4
Vậy x = 4
\(2\left(x-3\right)-3\left(2-3x\right)=4\left[\left(1-2x\right)+15\right]\)
\(\Rightarrow2x-6-6+9x=4\left[1-2x+15\right]\)
\(\Rightarrow2x-6-6+9x=4-8x+60\)
\(\Rightarrow2x+9x+8x=4+60+6+6\)
\(\Rightarrow19x=76\)
\(\Rightarrow x=76:19=4\)
Vậy x = 4
a) -2>x>2
a) I3x+1I>4(1)
\(\orbr{\begin{cases}3x+1\ge0\Rightarrow3x\ge-1\Rightarrow x\ge-\frac{1}{3}\Rightarrow!3x+1!=3x+1\left(1\right)\Leftrightarrow3x+1>4\Rightarrow3x>3\Rightarrow x>1\\3x+1< 0\Rightarrow x< -\frac{1}{3}\Rightarrow!3x+1!=-3x-1\Rightarrow\left(1\right)\Leftrightarrow-3x-1>4\Rightarrow x< \frac{-5}{3}\end{cases}}\)
-5/3>-3
KL: x nguyen: x<-3 hoac x>1
b) {làm bằng lời, cho bạn dẽ hiểu} khác kiểu (a) chút cho vui
!4-x!+2x=3 (2)
Nếu 4-x>=0 hay x<=4 thì !4-x!=4-x
(2) tương đương : 4-x+2x=3=>x=-1 (nhận)
nếu 4-x<0 hay x>4:
(2)<=> -(4-x)+2x=3=> 3x=7
x=7/3<4 (loại)