Bài 3 : Không thực hiện phép tính, giải thích vì sao
a) A = 7 x 2024 - 8 x 2025 chia hết cho 4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(Mình chỉ làm đc bài 1 thôi nhé)
Bài 1:
A = 1 + 2 + 3 + 4 +...+999
2A= (1+999)+(2+998)+(3+997)+...+(999+1)
Ta nhận thấy các kết quả của các tổng trong ngoặc trên đều bằng 1000 (số chẵn), mà các số chia hết cho 2 là số chẵn, suy ra A chia hết cho 2
A = 2222 + 4.35 - 520
Vì 2222 ⋮ 2; 4 ⋮ 2; 520 ⋮ 2
⇒ A = 2222+ 4.35 - 520 ⋮ 2
B = 1233 + 780 - 320
Vì 1 + 2 + 3 + 7 + 8 + 3 + 2 = 29 không chia hết cho 3 nên
B không chia hết cho 3
CM chia hết cho 495 làm tương tự biết 495=11x9x5 nha bn
b1/
ta có : 180=4x5x9
mà 1494 chia hết cho 9
1495 chia hết cho 5
1496 chia hết cho 4
=> 1494 x 1495x 1496 chia hết cho 180
a)150;105;501;510
b)vì 2370 chia hết cho 5 và 5*892 chia hết cho 5 nên 2370 + 5*829 chia hết cho 5
một số chia hết cho 6 khi số đó chia hết cho 2 và 3 mà trong tích đã cho có 3 và có 14 ( chia hết cho 2) do đó tích đã cho 15* 3 * 7 x 9 x 11 x 14 chia hết cho 6
a)
...1494 chia hết cho 9, 1495 chia hết cho 5, 1496 chia hết cho 4 nên
...A=1494.1495.1496 chia hết cho 9.4.5=180 (đpcm)
b)1494 chia hết cho 9, 1495 chia hết cho 5, 1496 chia hết cho 11 nên
...A=1494.1495.1496 chia hết cho 9.5.11=495 (đpcm)
bài 1:
Ta có 2 Chia hết cho 2
=> 2.3.4.5.6.7 chia hết cho 2 (1)
Ta có 4 chia hết cho 2
=> 3.4.5.6.7.8 chia hết cho 2 (2)
Từ (1) và (2) => A chia hết cho 2
bài 2
Ta có : 1995 chia hết cho 3
=> 995.1997 chia hết cho 3 (1)
ta có: 1998 chia hết cho 3
=> 1998.1999 chia hết cho 3 (2)
Từ (1) và (2) => B chia hết cho 3
Bài 3
Ta có: 2^6 chia hết cho 64
=> 2^2021 chia hết cho 64
=> 2^2021.2^2022.2^2023.2^2024 chia hết cho 3
=> C chia hết cho 3
1) ta có : 180= 9 x 5 x 4
Mà 1494 chia hết cho 9; 1495 chia hết cho 5 và 1496 chia hết cho 4.
=> 1494 x 1495 x 1496 chia hết cho 180.
2)Ta có 495= 9 x 5 x 11
Mà 1494 chia hết cho 9; 1495 chia hết cho 5 và 1496 chia hết cho 11.
=> 1494 x 1495 x 1496 chia hết cho 495.
A = 7 x 2024 - 8 x 2025
= 7 x 4 x 506 - 4 x 2 x 2025
= 4 x (7 x 506 - 2 x 2025)
4 ⋮ 4 ⇒ 4 x (7 x 506 - 2 x 2025) ⋮ 4
Vậy A ⋮ 4