Bài khó quá
Bài khó quá
-7.[8-3.(14:7)-12:(-4)]-3Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\dfrac{49}{81}=\dfrac{7^x}{9^x}\)(sửa đề)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{7}{9}\right)^2=\left(\dfrac{7}{9}\right)^x\)\(\Rightarrow x=2\)
b) \(\dfrac{-64}{343}=\left(-\dfrac{4^x}{7^x}\right)\)(sửa đề)
\(\Leftrightarrow\left(-\dfrac{4}{7}\right)^3=\left(-\dfrac{4}{7}\right)^x\) \(\Rightarrow x=3\)
c) \(\dfrac{9}{144}=\dfrac{3^x}{12^x}\)(sửa đề)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{3}{12}\right)^2=\left(\dfrac{3}{12}\right)^x\Rightarrow x=2\)
d) \(-\dfrac{1}{32}=\left(-\dfrac{1^x}{2^x}\right)\)(sửa đề)
\(\Leftrightarrow\left(-\dfrac{1}{2}\right)^5=\left(-\dfrac{1}{2}\right)^x\Rightarrow x=5\)
Mong bạn xem lại đề bài.
a)
5.(12-x)-20=30
⇒60-5x-20=30
⇒-5x=30+20-60
⇒-5x=-10
⇒x=2
b)(17x - 25 ) : 8 + 65 = 92
(17x - 25 ) : 8 + 65 = 81
17x - 25 = 16 x 8 = 128
17x = 128+25=153
x= 153:17 =9
c)
x=23
Giải thích các bước giải:
3x – 10 = 2x + 13
3x-2x=13+10
x=23
d)4(2x+7)-3(3x-2)=24
4.2x+4.7-3.3x+3.2=24
8x+28-9x+6=24
8x-9x=24-28-6=-10
=>(-1)x=-10
x=-10:(-1)
x=10
a. \(5\cdot\left(12-x\right)-20=30\Leftrightarrow5\left(12-x\right)=50\)
\(\Leftrightarrow12-x=50:5=10\)
\(\Leftrightarrow x=12-10=2\)
b. \(\left(17x-25\right):8+65=9^2\)
\(\Leftrightarrow\left(17x-25\right):8=81-65=16\)
\(\Leftrightarrow17x-25=16:8=2\)
\(\Leftrightarrow17x=2+25=27\Leftrightarrow x=\frac{27}{17}\)
c. \(3x-10=2x+13\)
\(\Leftrightarrow3x-2x=10+13\)
\(\Leftrightarrow x=23\)
d. \(4\cdot\left(2x+7\right)-3\cdot\left(3x-2\right)=24\)
\(\Leftrightarrow8x+28-9x+6=24\)
\(\Leftrightarrow34-x=24\Leftrightarrow x=10\)
7 + 4 = 11 chứ nhiu. cái câu này đến lớp 1 cũng biết hỏi. hỏi linh tinh
1.
\(10^{28}+8=\left(10^3\right)^{25}+8=8^{25}.125^{25}+8⋮8\)
Mặt khác:
\(10^{28}+8=10^{28}-1+9=\left(10-1\right).A+9=9A+9⋮9\)
\(\)Mà \(\left(8;9\right)=1\Rightarrow10^{28}+8⋮72\)
Ta dùng phương pháp triệt tiêu sẽ được kết quả cuối cùng là :
1 - \(\frac{1}{15}\) = \(\frac{14}{15}\)
\(A=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{13.15}\)
\(A=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}\)
\(A=1-\frac{1}{15}\)
\(A=\frac{14}{15}\)
-7.[8-3.2-12:(-4)]-3
-7.[8-6-(-3)]-3
-7.[2-(-3)]-3
-7.5-3
-35-3
=-38
mik ko viết đề bài
ko ai help :(