(3¹⁰×11+3¹¹×5)÷3⁹×5⁰
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b: \(27D=3^{14}+3^{17}+...+3^{2024}\)
\(\Leftrightarrow26D=3^{2024}-3^{11}\)
hay \(D=\dfrac{3^{2024}-3^{11}}{26}\)
c: \(25E=-5^4-5^6-...-5^{1002}\)
\(\Leftrightarrow24E=-5^{1002}+5^2\)
hay \(E=\dfrac{-5^{1002}+5^2}{24}\)
a)3+3+3+3+3+3=3x6=18
b)5+5+5+5+5=5x5=25
c)11+11+11+11+11+11=11x6=66
\(\frac{22}{25}\times\frac{5}{11}-\frac{33}{25}:\frac{11}{5}+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{22}{25}\times\frac{5}{11}-\frac{33}{25}\times\frac{5}{11}+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{5}{11}\times\left(\frac{22}{25}+\frac{33}{25}\right)+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{5}{11}\times\frac{11}{5}+\frac{58}{11}\)
\(=1+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{11}{11}+\frac{58}{11}\)
\(=\frac{69}{11}\)
\(8\frac{3}{11}-\left(3\frac{5}{7}-7\frac{8}{11}\right)\)
\(=\frac{91}{11}-\left(\frac{26}{7}-\frac{85}{11}\right)\)
\(=\frac{91}{11}-\frac{26}{7}+\frac{85}{11}\)
\(=\frac{91}{11}+\frac{85}{11}-\frac{26}{7}\)
\(=16-\frac{26}{7}\)
\(=\frac{86}{7}\)
\(\frac{5}{6}x+325\%=\frac{3}{2}x-30,75\)
\(=>\frac{5}{6}x+3,25=\frac{3}{2}x-30,75\)
\(=>\frac{5}{6}x-\frac{3}{2}x=-30,75-3,25\)
\(=>\frac{-2}{3}x=-34\)
\(=>x=-34:\left(-\frac{2}{3}\right)\)
\(=>x=-34.\left(\frac{3}{-2}\right)\)
\(=>x=51\)
A=3.(1/1.2+1/2.3+1/3.4+.....+1/399.400)
A=3.(1/1-1/2+1/2-1/3+......+1/399-1/400)
A=3.(1-1/400)
A=3.399/400
A=1197/400
A=3.(1/1.2+1/2.3+1/3.4+.....+1/399.400)
A=3.(1/1-1/2+1/2-1/3+......+1/399-1/400)
A=3.(1-1/400)
A=3.399/400
A=1197/400
Bài 1: Tính nhanh:
A = 3/1*2 + 3/2*3 + 3/3*4 + ... + 3/399*400
=>3A = 1/1*2 + 1/2*3 + 1/3*4 + ... + 1/399*400
3A = 1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + ... + 1/399 - 1/400
3A = 1 - 1/400
3A = 400/400 - 1/400
3A = 399/400
A = 399/400 : 3
A = 399/400 . 1/3
A = 133/400.
Có gì ko hiểu bn ib mk nha.^^
\(A=\frac{3}{1.2}+\frac{3}{2.3}+\frac{3}{3.4}+...+\frac{3}{399.400}\)
\(A=3.\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{399.400}\right)\)
\(A=3.\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{399}-\frac{1}{400}\right)\)
\(A=3.\left(1-\frac{1}{400}\right)\)
\(A=3.\frac{399}{400}\)
\(A=\frac{1197}{400}\)
\(B=\frac{5}{1.2}+\frac{5}{2.3}+\frac{5}{3.4}+...+\frac{5}{399.400}\)
\(B=5.\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{399.400}\right)\)
\(B=5.\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{399}-\frac{1}{400}\right)\)
\(B=5.\left(1-\frac{1}{400}\right)\)
\(B=5.\frac{399}{400}\)
\(B=\frac{399}{80}\)
\(C=\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+...+\frac{2}{149.151}\)
\(C=\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{149}-\frac{1}{151}\)
\(C=\frac{1}{5}-\frac{1}{151}\)
\(C=\frac{146}{755}\)
\(D=\frac{3}{5.7}+\frac{3}{7.9}+\frac{3}{9.11}+...+\frac{3}{149.151}\)
\(D=\frac{3}{2}.\left(\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+...+\frac{2}{149.151}\right)\)
\(D=\frac{3}{2}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+...+\frac{1}{149}-\frac{1}{151}\right)\)
\(D=\frac{3}{2}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{151}\right)\)
\(D=\frac{3}{2}.\frac{146}{755}\)
\(D=\frac{219}{755}\)
\(E=\frac{11}{1.3}+\frac{11}{3.5}+\frac{11}{5.7}+...+\frac{11}{99.101}\)
\(E=\frac{11}{2}.\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{99.101}\right)\)
\(E=\frac{11}{2}.\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{101}\right)\)
\(E=\frac{11}{2}.\left(1-\frac{1}{101}\right)\)
\(E=\frac{11}{2}.\frac{100}{101}\)
\(E=\frac{550}{101}\)
_Chúc bạn học tốt_
e) \(\left(x+3\right)^3=\left(2x\right)^3\)
\(\Rightarrow x+3=2x\)
\(\Rightarrow2x-x=3\)
\(\Rightarrow x=3\)
f) \(\left(5-x\right)^5=32\)
\(\Rightarrow\left(5-x\right)^5=2^5\)
\(\Rightarrow5-x=2\)
\(\Rightarrow x=5-2\)
\(\Rightarrow x=3\)
g) \(\left(5x-6\right)^3=64\)
\(\Rightarrow\left(5x-6\right)^3=4^3\)
\(\Rightarrow5x-6=4\)
\(\Rightarrow5x=4+6\)
\(\Rightarrow5x=10\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{10}{2}\)
\(\Rightarrow x=5\)
h) \(5\cdot9^x=405\)
\(\Rightarrow9^x=\dfrac{405}{5}\)
\(\Rightarrow9^x=81\)
\(\Rightarrow9^x=9^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
i) \(11^5:11^{n-2}=11^5\)
\(\Rightarrow11^{n-2}=11^5:11^5\)
\(\Rightarrow11^{n-2}=1\)
\(\Rightarrow11^{n-2}=11^0\)
\(\Rightarrow n-2=0\)
\(\Rightarrow n=2\)
k) \(\left(3x\right)^3=\left(2x+1\right)^3\)
\(\Rightarrow3x=2x+1\)
\(\Rightarrow3x-2x=1\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(\dfrac{\left(3^{10}.11+3^{11}.5\right)}{3^9}.5^0=\dfrac{3^9.\left(3.11+3^2.5\right)}{3^9}.1\\ =33+9.5=33+45=78\)