6x+x_511/59+31
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì 6x + 11y chia hết cho 31
=> 6x+11y+31y chia hết cho 31
=> 6x+ 42y chia hết cho 31
=> 6(x+7y) chia hết cho 31
Mà ( 6,1) = 1 nên x+7y chia hết cho 31 (đpcm)
Đặt A=6(x+7y)−(6x+11y)A=6(x+7y)−(6x+11y)
=6x+42y−6x−11y=6x+42y−6x−11y
=3y=3y
Do 31y⋮3131y⋮31
6x+11y⋮31⇒6(x+7y)⋮316x+11y⋮31⇒6(x+7y)⋮31
Vì 6(x+7y)⋮31⇒x+7y⋮316(x+7y)⋮31⇒x+7y⋮31
Vậy nếu 6x+11y⋮31⇒x+7y⋮316x+11y⋮31⇒x+7y⋮31(Đpcm)
6x+11y chia hết cho 31
=> 6x + 11y + 31y chia hết cho 31 (vì 31y cũng chia hết cho 31)
=> 6x + 42y chia hết cho 31
=> 6(x+7y) chia hết cho 31
Vì 6 và 31 nguyên tố cũng nhau nên x+7y buộc phải chia hết cho 31 (ĐPCM)
6x+11y chia hết cho 31
=> 6x + 11y + 31y chia hết cho 31 (vì 31y cũng chia hết cho 31)
=> 6x + 42y chia hết cho 31
=> 6(x+7y) chia hết cho 31
Vì 6 và 31 nguyên tố cũng nhau nên x+7y buộc phải chia hết cho 31 (ĐPCM)
5, 31+1240++1829=3100
6. -19+836+1829=2646
7. 54.43-32.35=2322-1120=1202
8 2018(31+16+50)=2018.97=195746
9. 16(34-21+55)=16.68=1088
10. 63(29-31-98)=63.(-100)=-6300
\(6x+11y⋮31\Rightarrow6x+11y+31y=6x+42y=6\left(x+7y\right)⋮31\Rightarrow x+7y⋮31\)
\(x+7y⋮31\Rightarrow6\left(x+7y\right)⋮31\Rightarrow6\left(x+7y\right)-31y=6x+11y⋮31\)
a:
6x+11y chia hết cho 31
=>6x+11y+31y chia hết cho 31
=>6x+42y chia hết cho 31
=>x+7y chia hết cho 31
b: x+7y chia hết cho 31
=>6x+42y chia hét cho 31
=>6x+11y chia hết cho 31
ta có:31/2.32.2....60.2=31.32...60/2^30=(31.32.33....60).((1.2.3...30)/2^30.(1.2.3...30)=(1.3.5..59).(2.4.6...60)/(2.4.6...60)=1.3.5...59
Ta biến đổi vế phải thành vế trái:
1.3.5....59=1.3.5...59.\(\frac{2.4.6.....60}{2.4.6.....60}=\frac{1.2.3.4.....60}{\left(1.2.3....30\right).\left(2.2.2.....2\right)}=\frac{31.32......60}{2.2.......2}=\frac{31}{2}.\frac{32}{2}.....\frac{60}{2}\)
Vậy chúng = nhau
có : 6(x + 7y) = 6x + 42y = 6x + 11y + 31y
6x + 11y chia hết cho 31; 31y chia hết cho 31
=> 6(x + 7y) chia hết cho 31
=> x + 7y chia hết cho 31
làm ngược lại
6x+x = 511/59+31
= 6 x + x 1 = 28
= x . ( 6+1) = 28
= x . 7 = 28
= x = 28 :7
= x = 4