a,3+2x=1 b,2/3x-3/2=5/12.1/7+3/7:x=5/14
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{10}\)
\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\)
\(x=\dfrac{3}{5}:\dfrac{2}{3}=\dfrac{9}{10}\)
b) \(\dfrac{39}{7}:x=13\)
\(x=\dfrac{\dfrac{39}{7}}{13}=\dfrac{3}{7}\)
c) \(\left(\dfrac{14}{5}x-50\right):\dfrac{2}{3}=51\)
\(\dfrac{14}{5}x-50=51\cdot\dfrac{2}{3}=34\)
\(\dfrac{14}{5}x=34+50=84\)
\(x=\dfrac{84}{\dfrac{14}{5}}=30\)
d) \(\left(x+\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{2}{3}-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{2}=0\\\dfrac{2}{3}-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
e) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{1}{6}x=\dfrac{5}{12}\)
\(x=\dfrac{5}{12}:\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{2}\)
g) \(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\dfrac{11}{5}-\dfrac{3}{7}=-2\)
\(\left(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\cdot\dfrac{11}{5}=-2+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}\)
\(x\cdot\dfrac{44}{7}+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{11}{7}:\dfrac{11}{5}=-\dfrac{5}{7}\)
\(\dfrac{44}{7}x=-\dfrac{5}{7}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{8}{7}\)
\(x=-\dfrac{8}{7}:\dfrac{44}{7}=-\dfrac{2}{11}\)
h) \(\dfrac{13}{4}x+\left(-\dfrac{7}{6}\right)x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{25}{12}x-\dfrac{5}{3}=\dfrac{5}{12}\)
\(\dfrac{25}{12}x=\dfrac{5}{12}+\dfrac{5}{3}=\dfrac{25}{12}\)
\(x=1\)
Mỏi tay woa bn làm nốt nha!!
20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)
Vậy...
mk giúp bạn câu cuối nhé:
3|x+2|-5=16
3|x+2|=16+5
3|X+2|=21
|x+2|=21:3
|x+2|=7
=>x+2=7 hoặc x+2=-7
+) với x+2=7 +) với x+2= -7
x=5. x=-9
vậy x€{5,-9}
nếu có TGian mk sẽ giải cho bạn mấy câu trên
cam ơn bạn nhé bạn có giup mình not câu trên trong vong ngay ko
a, 3+2x=1
2x=1-3
2x=-2
x=-2:2
x=-1
b,\(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{2}=\dfrac{5}{12}.\dfrac{1}{7}+\dfrac{3}{7}:x=\dfrac{8}{14}\)
1) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{3}{2}=\dfrac{5}{14}\)
\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{5}{14}+\dfrac{3}{2}\)
\(\dfrac{2}{3}x=\dfrac{13}{7}\)
\(x=\dfrac{13}{7}:\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{39}{14}\)
2)\(\dfrac{5}{12}.\dfrac{1}{7}+\dfrac{3}{7}:x=\dfrac{5}{14}\)
\(\dfrac{5}{84}+\dfrac{3}{7}:x=\dfrac{5}{14}\)
\(\dfrac{3}{7}:x=\dfrac{5}{14}-\dfrac{5}{84}\)
\(\dfrac{3}{7}:x=\dfrac{25}{84}\)
\(x=\dfrac{3}{7}:\dfrac{25}{84}\)
\(x=\dfrac{36}{25}\)
Vậy x={\(\dfrac{39}{14};\dfrac{36}{25}\)}