(25-2x)3.5-32=42
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(25 - 2x)3 : 5 - 32 = 42
(25 - 2x)3 : 5 - 9 = 16
(25 - 2x)3 : 5 = 16 + 9
(25 - 2x)3 : 5 = 25
(25 - 2x)3 = 25 . 5
(25 - 2x)3 = 125
(25 - 2x)3 = 53
=> 25 - 2x = 5
2x = 25 - 5 = 20
x = 20 : 2 = 10
(25 - 2x)\(^3\):5 - 9 = 16
(25 - 2x)\(^3\):5=16 + 9
(25 - 2x)\(^3\):5=25
(25 - 2x)\(^3\)=25.5
(25 - 2x)\(^3\)= 125
(25 - 2x)\(^3\)=5\(^3\)
⇒25 - 2x =5
2x= 25-5
2x=20
x=10
a) Ta có : 2 x : 2 2 = 2 5 nên x = 7.
b) Ta có: 3 x : 3 2 = 3 5 nên x = 7.
c) Ta có : 4 4 : 4 x = 4 2 nên x = 2.
d) Ta có : 5 x : 5 2 = 5 2 nên x = 4,
e) Ta có: 5 x + 1 : 5 = 5 4 nên x = 4.
f) Ta có : 4 2 x - 1 : 4 = 4 2 nên x = 2
1) Ta có: \(\left(-86-x\right)-\left(3+2x\right)=-4-15\)
\(\Leftrightarrow-86-x-3-2x+4+15=0\)
\(\Leftrightarrow-3x-70=0\)
\(\Leftrightarrow-3x=70\)
hay \(x=-\dfrac{70}{3}\)
Vậy: \(x=-\dfrac{70}{3}\)
2) Ta có: \(18+\left(-x\right)-\left(40-28\right)=-32-\left(-18\right)\)
\(\Leftrightarrow18-x-40+28+32-18=0\)
\(\Leftrightarrow-x+20=0\)
\(\Leftrightarrow-x=-20\)
hay x=20
Vậy: x=20
3) Ta có: \(-27-\left(-31+x\right)-25=-5-17\)
\(\Leftrightarrow-27+31-x-25+5+17=0\)
\(\Leftrightarrow-x+1=0\)
\(\Leftrightarrow-x=-1\)
hay x=1
Vậy: x=1
4) Ta có: \(-9-14-x+42-38=-5+13\)
\(\Leftrightarrow-x-19=8\)
\(\Leftrightarrow-x=27\)
hay x=-27
Vậy: x=-27
\(\dfrac{2^2}{1\times3}\times\dfrac{3^2}{2.4}\times\dfrac{4^2}{3.5}\times\dfrac{5^2}{4.6}=\dfrac{2^2.3^2.4^2.5^2}{1.3.2.4.3.5.4.6}=\dfrac{2^2.3^2.4^2.5^2}{1.2.3.3.4.4.5.2.3}=\dfrac{2^2.3^2.4^2.5^2}{3^3.2^2.4^2.5.1}=\dfrac{5}{3.1}=\dfrac{5}{3}\)
\(\dfrac{2^2}{1\cdot3}\cdot\dfrac{3^2}{2\cdot4}\cdot\dfrac{4^2}{3\cdot5}\cdot\dfrac{5^2}{4.6}\\ =\dfrac{2^2\cdot3^2\cdot4^2\cdot5^2}{1\cdot3\cdot2\cdot4\cdot3\cdot5\cdot4\cdot6}\\ =\dfrac{2^2\cdot3^2\cdot4^2\cdot5^2}{1\cdot2\cdot4^2\cdot4^2\cdot5\cdot6}\\ =\dfrac{2\cdot5}{6}=\dfrac{5}{3}\)
vài bài tham khảo nha
Bài 1 (2 điểm): Thực hiện phép tính:
a) 35.43 + 35.56 + 35
= 35.(43 + 56 + 1)
= 35.(99 + 1)
= 35.100 = 3500
b) 40 + (139 – 172 + 99) – (139 + 199 – 172)
= 40 + 139 – 172 + 99 – 139 – 199 + 172
= 40 + (139 – 139) + (172 – 172) + (99 – 199)
= 40 + 0 + 0 + (-100) = -60
c) 1213 – [1250 - (42- 2.3)3.4]
= 1213 – [1250 – (16 – 6)3.4]
= 1213 – [1250 – 103.4]
= 1213 – [1250 – 1000.4]
= 1213 – [1250 – 4000]
= 1213 – (-2750) = 3963
d) 1 + 2 + 3+ …+ 15
Số số hạng của dãy là: (15 – 1): 1 + 1 =15 (số)
Tổng của dãy là: (15 + 1).15: 2 = 16.15:2 = 120
Vậy 1 + 2 + 3+ …+ 15 = 120
Bài 2 (1,5 điểm): Tìm x
a) 2x + 7 = 15
2x = 15 – 7
2x = 8
x = 8 : 2
x = 4
b) 25 – 3(6 – x) = 22
-3(6 – x) = 22 – 25
-3(6 – x) = -3
6 – x = (-3):(-3)
6 – x = 1
-x = 1 – 6
-x = -5
x = 5
c) (25- 2x)3 : 5 - 32 = 42
(25- 2x)3 : 5 - 9 = 16
(25- 2x)3 : 5 = 16 + 9
(25- 2x)3 : 5 = 25
(25- 2x)3 = 25.5
(25- 2x)3 = 125
(25- 2x)3 = 53
25 – 2x = 5
2x = 25 – 5
2x = 20
x = 20 : 2
x = 10
Bài 3 (2 điểm):
Gọi x là số ngày ít nhất ba bạn An, Bình, Chi lại trực nhật cùng nhau
Khi đó: x ⋮ 5 nên x thuộc B(5)
x ⋮ 10 nên x thuộc B(10)
x ⋮ 8 nên x thuộc B(8)
Do đó x thuộc BC(5; 8; 10), mà x là số ngày ngắn nhất ba bạn lại trực nhật cùng nhau nên x là BCNN(5; 8; 10)
Ta có:
5 = 5
8 = 2.2.2 = 23
10 = 2.5
BCNN (5; 8; 10) =23.5 = 8.5 = 40
Vậy sau 40 ngày ba bạn lại trực nhật cùng nhau
Bài 4 (2 điểm):
a) Diện tích hình thoi là:
8.9:2 = 36 (cm2)
b) Độ dài cạnh hình vuông có diện tích bằng diện tích hình thoi ở câu a là:
Ta thấy 6.6 = 36, do đó độ dài cạnh hình vuông là 6cm.
Chu vi hình vuông là
6.4 = 24 (cm)
Bài 5 (0,5 điểm): Tìm số tự nhiên n để n + 6 chia hết cho n
Ta có: (n + 6) ⋮ n và n ⋮ n nên:
[(n + 6) - n] ⋮ n => (n + 6 - n) ⋮ n hay 6 ⋮ n
Do đó n là ước của 6
Ư(6) = {±1; ±2; ±3; ±6}
Mà n nguyên dương nên n ∈ {1; 2; 3; 6}
Vậy n ∈ {1; 2; 3; 6} thì (n + 6) chia hết cho n
a) \(142-\left[50-\left(2^3.10-2^3.5\right)\right]\)
= \(142-\left[50-\left(8.10-8.5\right)\right]\)
= \(142-\left[50-8.\left(10-5\right)\right]\)
= \(142-\left[50-8.5\right]\)
= \(142-\left[50-40\right]\)
= \(142-10\)
= \(132\)
b) \(375:\left\{32-\left[4+\left(5.3^2-42\right)\right]\right\}-14\)
= \(375:\left\{32-\left[4+\left(5.9-42\right)\right]\right\}-14\)
= \(375:\left\{32-\left[4+\left(45-42\right)\right]\right\}-14\)
= \(375:\left\{32-\left[4+3\right]\right\}-14\)
= \(375:\left\{32-7\right\}-14\)
= \(375:25-14\)
= \(15-14\)
= \(1\)
Chúc bạn học tốt !!!
a) 142 - [ 50 - ( 23 . 10 - 23 . 5 )]
= 142 - [ 50 - ( 8 . 10 - 8 . 5 )]
= 142 - [ 50 - ( 80 - 40 )]
= 142 - [ 50 - 40 ]
= 142 - 10
= 132
b) 375 : { 32 - [ 4 + ( 5 . 32 - 42 )]} - 14
= 375 : { 32 - [ 4 + ( 5 . 9 - 42 )]} - 14
= 375 : { 32 - [ 4 + ( 45 - 42 )]} - 14
= 375 : { 32 - [ 4 + 3 ]} - 14
= 375 : { 32 - 7 } - 14
= 375 : 25 - 14
= 15 - 14
= 1