Bài 2
b) 5n : 52 =625
c) N50 = N
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`a.`
`3^n = 27` phải k c?
`3^n = 27`
`=> 3^n = 3^3`
`=> n=3`
Vậy, `n=3`
TH2 (đề):
`3n = 27`
`=> n = 27 \div 3`
`=> n=9`
Vậy, `n=9`
`b.`
TH1:
`5^n = 625`
`=> 5^n = 5^4`
`=> n = 4`
Vậy, `n=4`
TH2:
`5n = 625`
`=> n = 625 \div 5`
`=> n = 125`
Vậy, `n=125`
Ta có: \(\left(5n+2\right)^2-4=\left(5n+2\right)^2-2^2\)
\(=\left(5n+2-2\right)\left(5n+2+2\right)\)
\(=5n\left(5n+4\right)\)
Vì tích \(5n\left(5n+4\right)\text{ có chứa }5\left(n\inℤ\right)\)
\(\Rightarrow5n\left(5n+4\right)⋮5\forall n\inℤ\)
\(\left(5n+2^{ }\right)^2-4=\left(5n+2\right)^2-2^2\)
\(=\left(5n+2-2\right)\left(5n+2+2\right)\)
\(=5n\left(5n+4\right)\)
Vì tích 5n(5n+4) có chứa 5 và n ∈ Z
do đó 5n(5n+4) ⋮ 5 ∀ n ∈ Z
A, \(5n=625\)
\(\Rightarrow n=625:5\)
\(\Rightarrow n=125\)
B, \(6^{2n}=1296\)
\(\Rightarrow6^{2n}=6^4\)
\(\Rightarrow2n=4\)
\(\Rightarrow n=2\)
C, \(6^{2n}>100\)
\(\Rightarrow\left(6^n\right)^2>10^2\)
\(\Rightarrow6^n>10\)
\(\Rightarrow n\ge2\) (mình không biết có đúng không)
Đ, \(25< 4n< 100\)
Vì \(4n⋮4\)
\(\Rightarrow4n\in\left\{28;32;36;...;92;96\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{7;8;9;...;23;24\right\}\)
a: =321-21*[(2*27+16:32)-52]
=321-21*[2+0,5]
=321-21*2,5=268,5
b: \(=\dfrac{160}{17+\left[9\cdot5\left(14+8\right)\right]}\)
\(=\dfrac{160}{17+45\cdot22}=\dfrac{160}{1007}\)
c: =100*9:3^2=100
d: =2*27+143:(36-25)
=54+143:11
=54+13=67
1. a) 625/5n=53 => 5n=625/53=54/53=5 =>n=1
b) (-2n)/-128=4 =>-2n=4.(-128)=-2.256 =>n=256
c) (3/7)n=81/2401=(3/7)4 => n=4
2. 32<2n<512
<=> 25<2n<29
=> n=6;7;8
3. (x-1)4=16=24 => x-1=2 =>x=3
25^2.(5n)^2=625
=> 625.(5n)^2=625
=>(5n)^2=625:625=1
=>(5n)^2=1=>5n=1(vì 1^2=1)
=>n=0,2 ( hoặc 1/5)
b, \(5^{n-2}=5^4\Rightarrow n-2=4\Leftrightarrow n=6\)
c, \(N^{50}-N=0\Leftrightarrow N\left(N^{49}-1\right)=0\Leftrightarrow N=0;N=1\)
`b)5^{n}:5^{2}=625`
`5^{n-2}=625`
`5^{n-2}=5^{4}`
`n-2=4`
`x=4+2=6`
___________________________________
`c)n^{50}=n`
`n^{50}-n=0`
\(n \times (n^{49}-1)=0\)
\(@TH1:n=0\)
\(@TH2:n^{49}-1=0\)
\(=>n^{49}=1\)
\(=>n^{49}=1^{49}\)
\(=>n=1\)
Vậy `n=0` hoặc `n=1`