x:2+x+x:3+x:4=25
Giải bài này giúp mình với!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (x- 2)2 =25
(x- 2)2 =52
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=5\\x-2=-5\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}z=7\\x=-3.\end{cases}}}\)
Vậy..............................................
b) (3x-6).3=34
3x-6=34:3
3x-6=9
3x=9+6
3x=15
x=15:3
x=5
Vậy x=5
a)(x-2)\(^2\)=25
\(\rightarrow\)(x-2)\(^2\)=5\(^2\)
\(\rightarrow\)x-2=5 hoặc x-2=(-5)
TH1:x-2=5 TH2:x-2=(-5)
\(\rightarrow\)x=5+2 \(\rightarrow\)x=(-5)+2
\(\rightarrow\)x=7 \(\rightarrow\)x=(-3)
Vậy x =7;x=(-3)
b)(3x-6).3=3\(^4\)
\(\rightarrow\)(3x-6).3=81
\(\rightarrow\)(3x-6) =81:3
\(\rightarrow\)3x-6 =27
\(\rightarrow\)3x =27+6
\(\rightarrow\)3x =33
\(\rightarrow\)x =33:3
\(\rightarrow\)x =11
Vậy x=11
MÌNH LÀM ĐÚNG RỒI ĐÓ CÁC BẠNNHỚ K ĐÚNG NHA
3/25 x ( 15/7 - 2/7 ) + 3/7 x 1/25
= 3/25 x 13/7 + 3/7 x 1/25
= (3 x 13/7 + 3/7 ) x 1/25
= 42/7 x 1/25
= 6 x 1/25
= 6/25
\(\dfrac{3}{25}\times\dfrac{15}{7}+\dfrac{3}{7}\times\dfrac{1}{25}-\dfrac{2}{7}\times\dfrac{3}{25}\)
\(=\dfrac{3}{25}\times\left(\dfrac{15}{7}-\dfrac{2}{7}\right)+\dfrac{3}{7}\times\dfrac{1}{25}\)
\(=\dfrac{3}{25}\times\dfrac{13}{7}+\dfrac{3}{7}\times\dfrac{1}{25}\)
\(=\dfrac{3\times13}{25\times7}+\dfrac{3\times1}{7\times25}\)
\(=\dfrac{39}{175}+\dfrac{3}{175}\)
\(=\dfrac{39+3}{175}\)
\(=\dfrac{42}{175}\)
\(=\dfrac{6}{25}\)
a ) 0.8 x 0.04 x 1.25 x 25 x 0.6524 x 0.3467
= ( 0.8 x 1.25 ) x ( 0.04 x 25 ) x 0.6524 x 0.3467
= 1 x 1 x 0.6524 x 0.3467
= 0.6524 x 0.3476
Vậy ta được phép tính thu gọn là
0.6524 x 0.3476
b ) 10 x 125 x 4 x 25 x 8
= 10 x (125 x 8) x (4 x 25)
= 10 x 1000 x 100
= (10x 100) x 1000
= 1000 x 1000
= 10002
Vậy phét tính thu gọn là 10002
0,8x0,04 x1,25 x 25 x 0, 6524 x 0,3476
= ( 0,8x1,25) x ( 0,04 x 25) x ( 0,6524 x 0,3476)
= 1x10 x 0,22677424
= 2,2677424
10x125 x 4 x 25 x 8
= 10 x ( 125 x8 ) x ( 4 x 25 )
= 10 x1000 x100
= 1000000
k minh nha
a) \(\left(x+2y\right)^2=x^2+2.x.2y+\left(2y\right)^2=x^2+4xy+4y^2\)
b) \(\left(3-x\right).\left(3+x\right)=9+3x-3x-x^2=9-x^2=3^2-x^2\)
c) \(\left(5-x\right)^2=5^2-2.5.x+x^2=25-10x+x^2\)
d) \(\left(3+y\right)^2=3^2+2.3.y+y^2=9+6y+y^2\)
34+25x=2960⇒25x=2960−34⇒25x=2960−3.1560⇒25x=29−4560⇒25x=−1660=−415⇒x=−415:25⇒x=−415.52⇒x=−23Vậyx=−23
2/7.x+20%.x=7/4
=> 2/7.x+1/5.x = 7/4
=> x. ( 2/7+1/5)=7/4
=> x . 17/35 = 7/4
=> x = 7/4 : 17/35
=> x = 1/340
X = \(\frac{1}{340}\)
TÍCH MIK NHA Dương Anh Kiệt
HÃY TÍCH CHO MIK 1 TÍCH THÔI CŨNG ĐƯỢC
`x : 2 + x + x : 3 + x : 4 = 25`
`1/2 x + 1x + 1/3x + 1/4x = 25`
`=> (1/2+1+1/3+1/4)x =25`
`=> (6/12+12/12+4/12+3/12)x = 25`
`25/12x = 25`
`x=25 : 25/12`
`x=25 xx 12/25`
`x=12`
Vậy `x=12`