\(\dfrac{x-5}{-4}=\dfrac{-9}{x-5}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`x+5/9 =4/3`
`=>x=4/3-5/9`
`=>x= 12/9 -5/9`
`=>x= 7/9`
__
`x-4/9 =2/3`
`=>x= 2/3 + 4/9`
`=>x= 6/9 + 4/9`
`=>x=10/9`
__
`5/8 + x=8/5`
`=>x= 8/5 - 5/8`
`=>x= 39/40`
__
`5/6 -x=1/12`
`=>x= 5/6-1/12`
`=>x= 10/12-1/12`
`=>x=9/12`
`x+5/9=4/3`
`=>x=4/3-5/9`
`=>x=12/9-5/9`
`=>7/9`
`x-4/9=2/3`
`=>x=2/3+4/9`
`=>x=6/9+4/9`
`=>x=10/9`
`5/8+x=8/5`
`=>x=8/5-5/8`
`=>x=64/40-25/40`
`=>x=39/40`
`5/6-x=1/12`
`=>x=5/6-1/12`
`=>x=10/12-1/12`
`=>x=9/12=3/4`
a) \(\dfrac{3}{7}+4=\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{1}=\dfrac{3}{7}+\dfrac{28}{7}=\dfrac{31}{7}\)
b) \(\dfrac{5}{9}\times3=\dfrac{5\times3}{9}=\dfrac{15}{9}=\dfrac{5}{3}\)
c) \(\dfrac{7}{8}-\dfrac{2}{9}=\dfrac{63}{72}-\dfrac{16}{72}=\dfrac{47}{72}\)
d) \(5-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{1}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{17}{4}\)
e) \(\dfrac{5}{7}:6=\dfrac{5}{7}:\dfrac{6}{1}=\dfrac{5}{7}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{42}\)
f) \(\dfrac{5}{6}\times\dfrac{2}{7}=\dfrac{5\times2}{6\times7}=\dfrac{10}{42}=\dfrac{5}{21}\)
g) \(3+\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{1}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{12}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{15}{4}\)
h) \(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{4}{8}=\dfrac{3\times4}{5\times8}=\dfrac{12}{40}=\dfrac{3}{10}\)
i) \(5:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}\times\dfrac{8}{3}=\dfrac{40}{3}\)
\(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{1}=\dfrac{3}{7}+\dfrac{28}{7}=\dfrac{31}{7}\)
\(\dfrac{5}{9}\times3=\dfrac{5}{9}\times\dfrac{3}{1}=\dfrac{15}{9}=\dfrac{5}{3}\)
\(\dfrac{7}{8}-\dfrac{2}{9}=\dfrac{63}{72}-\dfrac{16}{72}=\dfrac{47}{72}\)
\(\dfrac{5}{1}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{17}{4}\)
\(\dfrac{5}{7}:\dfrac{6}{1}=\dfrac{5}{7}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{42}\)
\(\dfrac{5}{6}\times\dfrac{2}{7}=\dfrac{5\times2}{6\times7}=\dfrac{10}{42}=\dfrac{5}{21}\)
\(\dfrac{3}{1}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{12}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{15}{4}\)
\(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{4}{8}=\dfrac{3}{5}\times\dfrac{1}{2}=\dfrac{3\times1}{5\times2}=\dfrac{3}{10}\)
\(\dfrac{5}{1}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}\times\dfrac{8}{3}=\dfrac{40}{3}\)
a. 7/8 x 2/5 =7/20
b.9/4-5/6=17/12
c.4/7x2/5=8/35
d.3/5+2=13/5
e. 4-3/5=17/5
g.3x4/9=4/3
h.9/5:2=9/10
a) \(\dfrac{14}{40}=\dfrac{7}{20}\)
b) \(\dfrac{27}{12}-\dfrac{10}{12}=\dfrac{17}{12}\)
c) \(\dfrac{8}{35}\)
d) \(\dfrac{3}{5}+\dfrac{10}{5}=\dfrac{13}{5}\)
e) \(\dfrac{20}{5}-\dfrac{3}{5}=\dfrac{17}{5}\)
g) \(\dfrac{12}{9}=\dfrac{4}{3}\)
h) \(\dfrac{9}{5}x\dfrac{1}{2}=\dfrac{9}{10}\)
bạn tách một câu vài câu hỏi chứ đừng gộp như thế này ko ai trả lời đâu
a: =>\(4x-5=2x-2+x=3x-2\)
=>x=3
b: \(\Leftrightarrow7x-35=3x+6\)
=>4x=41
=>x=41/4
c: =>(2x+5)(x+5)-2x^2=0
=>2x^2+10x+5x+25-2x^2=0
=>15x=-25
=>x=-5/3
e: \(\Leftrightarrow\dfrac{11}{x}=\dfrac{9x-36+2x+2}{\left(x+1\right)\left(x-4\right)}\)
=>11(x^2-3x-4)=x(11x-34)
=>11x^2-33x-44=11x^2-34x
=>x=44
a) Ta có: \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{7}{25}+\dfrac{-1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{7}{25}+\dfrac{-5}{25}=\dfrac{2}{25}\)
hay \(x=\dfrac{6}{25}\)
Vậy: \(x=\dfrac{6}{25}\)
b) Ta có: \(\dfrac{4}{9}+\dfrac{x}{5}=\dfrac{5}{11}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{5}=\dfrac{5}{11}-\dfrac{4}{9}=\dfrac{45}{99}-\dfrac{44}{99}=\dfrac{1}{99}\)
hay \(x=\dfrac{5}{99}\)
Vậy: \(x=\dfrac{5}{99}\)
a,2/5 = 2/5 ; 3/8=6/16 ; 1/9=3/27
b, 4/3=8/6 ; -1=-1 ; -4/-2=-8/4
tick cho mik nhé
\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{3}{3}=1\)
\(\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{24}{30}+\dfrac{25}{30}=\dfrac{49}{30}\)
\(\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{5}=\dfrac{1}{5}\)
\(\dfrac{8}{5}x\dfrac{5}{8}=\dfrac{1}{1}=1\)
\(\dfrac{6}{7}x\dfrac{4}{7}=\dfrac{24}{49}\)
\(\dfrac{4}{5}:\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}x\dfrac{5}{4}=\dfrac{1}{1}=1\)
\(\dfrac{5}{5}:\dfrac{5}{5}=\dfrac{5}{5}x\dfrac{5}{5}=\dfrac{1}{1}=1\)
1) \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}=\dfrac{1+2}{3}=\dfrac{3}{3}=1\)
2) \(\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{6}=\dfrac{24}{30}+\dfrac{25}{30}=\dfrac{24+25}{30}=\dfrac{49}{30}\)
3) \(\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{5}=\dfrac{4-3}{5}=\dfrac{1}{5}\)
4) \(\dfrac{9}{8}-\dfrac{4}{2}=\dfrac{9}{8}-2=\dfrac{9}{8}-\dfrac{16}{8}=-\dfrac{7}{8}\)
5) \(\dfrac{8}{5}\times\dfrac{5}{8}=\dfrac{8\times5}{5\times8}=\dfrac{40}{40}=1\)
6) \(\dfrac{6}{7}\times\dfrac{4}{7}=\dfrac{6\times4}{7}=\dfrac{24}{7}\)
7) \(\dfrac{4}{5}:\dfrac{4}{5}=\dfrac{4}{5}\times\dfrac{5}{4}=\dfrac{4\times5}{5\times4}=\dfrac{20}{20}=1\)
8) \(\dfrac{5}{5}:\dfrac{5}{5}=\dfrac{5}{5}\times\dfrac{5}{5}=\dfrac{5\times5}{5\times5}=\dfrac{25}{25}=1\)
\(\begin{array}{l} n) \Leftrightarrow \dfrac{{x + 1}}{7} + 1 + \dfrac{{x + 2}}{6} + 1 = \dfrac{{x + 3}}{5} + 1 + \dfrac{{x + 4}}{4} + 1\\ \Leftrightarrow \dfrac{{x + 8}}{7} + \dfrac{{x + 8}}{6} - \dfrac{{x + 8}}{5} - \dfrac{{x + 8}}{4} = 0\\ \Leftrightarrow \left( {x + 8} \right)\underbrace {\left( {\dfrac{1}{7} + \dfrac{1}{8} - \dfrac{1}{5} - \dfrac{1}{6}} \right)}_{ < 0} = 0\\ \Leftrightarrow x + 8 = 0\\ \Leftrightarrow x = - 8 \end{array}\)
k/
\(8-\dfrac{x-2}{3}=\dfrac{x}{4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{96}{12}-\dfrac{4\left(x-2\right)}{12}=\dfrac{3x}{12}\)
\(\Leftrightarrow96-4x+8=3x\)
\(\Leftrightarrow96-4x+8-3x=0\)
\(\Leftrightarrow104-7x=0\)
\(\Leftrightarrow7x=104\)
\(\Leftrightarrow x=104:7\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{104}{7}\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{\dfrac{104}{7}\right\}\)
m/
\(\dfrac{3x+2}{2}-\dfrac{3x+1}{6}=2x+\dfrac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3\left(3x+2\right)}{6}-\dfrac{3x+1}{6}=\dfrac{12x}{6}+\dfrac{10}{6}\)
\(\Leftrightarrow9x+6-3x-1-12x-10=0\)
\(\Leftrightarrow-6x-5=0\)
\(\Leftrightarrow-6x=5\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{6}\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{-\dfrac{5}{6}\right\}\)
\(\dfrac{x-5}{-4}=\dfrac{-9}{x-5}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=36\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=6\\x-5=-6\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=11\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Ta có : (x-5) . (x-5)= (-9).(-4)
⇒ (x-5) . (x-5)= 36
Mà 36 = 6.6 hoặc 36 = (-6).(-6)
⇒ x-5 = 6 hoặc x-5 = (-6)
x = 6+5 x = (-6) + 5
x = 11 x = (-1)
Vậy x = 11 hoặc x = -1
Chúc bạn học tốt ! ^^