\(\left(\dfrac{120}{40}\right)^3\)
MỌI NGƯỜI TÍNH GIÚP MÌNH VỚI Ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(5^6:5^5+\left(\dfrac{4}{9}\right)^0=5^{6-5}+1=5+1=6\)
b) \(\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(1-\dfrac{40}{49}\right)^3\)
\(=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{9}{49}\right)^3\)
\(=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left[\left(\dfrac{3}{7}\right)^2\right]^3\)
\(=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{3}{7}\right)^6\)
\(=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21-6}=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{15}\)
c) \(\left(\dfrac{2}{3}\right)^3-\left(\dfrac{-52}{3}\right)^0+\dfrac{4}{9}\)
\(=\dfrac{8}{27}-1+\dfrac{4}{9}\)
\(=\dfrac{8-27+12}{27}=-\dfrac{7}{27}\)
\(a)5^6:5^5+\left(\dfrac{4}{9}\right)^0=5^1+1=6\)
\(b,\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(1-\dfrac{40}{49}\right)^3\)
\(=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{49-40}{49}\right)^3\)
\(=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{9}{49}\right)^3=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:[\left(\dfrac{3}{7}\right)^2]^3\)
\(=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21}:\left(\dfrac{3}{7}\right)^6=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{21-6}\)
\(=\left(\dfrac{3}{7}\right)^{15}\)
\(c,3.\left(\dfrac{2}{3}\right)^3-\left(\dfrac{-52}{3}\right)^0+\dfrac{4}{9}\)
\(=3.\dfrac{8}{27}-1+\dfrac{4}{9}\)
\(=\dfrac{8}{9}-1+\dfrac{4}{9}\)
\(=\dfrac{8-9+4}{9}=\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{\sqrt{a}+2+\sqrt{a}-2}{a-4}:\dfrac{\sqrt{a}+2-2}{\sqrt{a}+2}\)
\(=\dfrac{2\sqrt{a}}{a-4}\cdot\dfrac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}}=\dfrac{2}{\sqrt{a}-2}\)
\(=\dfrac{3}{7}\cdot\dfrac{7}{3}\cdot\dfrac{-2}{5}\cdot20\cdot\dfrac{19}{72}=-8\cdot\dfrac{19}{72}=-\dfrac{19}{9}\)
Ta có:
\(\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}=180^o\) (tính chất tổng 3 góc trong 1 tam giác)
\(\Rightarrow\dfrac{\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}}{2}=90^o\)
\(\Rightarrow\dfrac{\widehat{B}+\widehat{C}}{2}=90^o-\dfrac{\widehat{A}}{2}\)
\(\Rightarrow\)\(tan\left(\dfrac{\widehat{B}+\widehat{C}}{2}\right)=tan\left(90^o-\widehat{\dfrac{A}{2}}\right)\)
\(\Rightarrow tan\left(\dfrac{\widehat{B}+\widehat{C}}{2}\right)=cot\dfrac{A}{2}\)
1/ \(y'=\left(1-3x\right)'\sqrt{x-3}+\left(1-3x\right)\left(\sqrt{x-3}\right)'=-3\sqrt{x-3}+\dfrac{1}{2\sqrt{x-3}}\left(1-3x\right)\)
2/ \(y'=\dfrac{1}{\sqrt{2x+1}}-\dfrac{1}{\left(x+1\right)^2}\)
3/ \(y'=\dfrac{1}{2}.\sqrt{\dfrac{1+x}{1-x}}.\left(\dfrac{1-x}{1+x}\right)'=\dfrac{1}{2}\sqrt{\dfrac{1+x}{1-x}}.\dfrac{-2}{\left(1+x\right)^2}=-\sqrt{\dfrac{1+x}{1-x}}.\dfrac{1}{\left(1+x\right)^2}\)
4/ \(y'=\left(\cos5x\right)'.\cos7x+\cos5x.\left(\cos7x\right)'=-5\sin5x.\cos7x-7\cos5x\sin7x\)
5/ \(y'=\left(\cos x\right)'\sin^2x+\cos x\left(\sin^2x\right)'=-\sin^3x+2\sin x.\cos^2x\)
6/ \(y'=\left(\tan^42x\right)'=4.\tan^32x.\dfrac{2}{\cos^22x}\)
7/ \(y'=\dfrac{2\sin x+2\cos x-2x.\cos x+2x\sin x}{\left(\sin x+\cos x\right)^2}\)
Ờm, bạn tự rút gọn nhé :) Mình đang hơi lười :b
\(u_1=\dfrac{1}{\sqrt{2}};q=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\)
\(S_{99}=\dfrac{\dfrac{1}{\sqrt{2}}\cdot\left(\dfrac{1}{\sqrt{2}}^{99}-1\right)}{\dfrac{1}{\sqrt{2}}-1}=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\cdot\left(\dfrac{1-2^{49}\cdot\sqrt{2}}{2^{49}\cdot\sqrt{2}}\right):\dfrac{1-\sqrt{2}}{\sqrt{2}}\)
\(=\dfrac{1}{1-\sqrt{2}}\cdot\dfrac{1-2^{49}\cdot\sqrt{2}}{2^{49}\cdot\sqrt{2}}\)
\(=27\)
\(\left(\dfrac{120}{40}\right)^3\)
= \(3^3\)
= \(27\)