Bài 4 : Tính nhanh. 8/11 x 7/4 + 8/11 x 7/3
mn giúp mik nhé, mik cảm ơn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{1}{1.3}-\frac{1}{3.5}+\frac{1}{3.5}-\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{9.11}-\frac{1}{11.13}\)
\(\Leftrightarrow A=\frac{1}{1.3}-\frac{1}{11.13}=\frac{1}{3}-\frac{1}{143}=\frac{140}{429}\)
\(A=\frac{4}{1.3.5}+\frac{4}{3.5.7}+\frac{4}{5.7.9}+\frac{4}{7.9.11}+\frac{4}{9.11.13}\)
\(\Rightarrow A=\frac{1}{1.3}-\frac{1}{3.5}+\frac{1}{3.5}-\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{9.11}-\frac{1}{11.13}\)
\(\Rightarrow A=\frac{1}{1.3}-\frac{1}{11.13}=\frac{1}{3}-\frac{1}{143}=\frac{140}{429}\)
\(a,\dfrac{6}{11}+6+\dfrac{5}{7}=\dfrac{42+462+55}{77}=\dfrac{559}{77}\)
\(b,\dfrac{9}{8}\times\dfrac{3}{12}:\dfrac{5}{9}=\dfrac{9}{8}\times\dfrac{3}{12}\times\dfrac{9}{5}=\dfrac{243}{480}=\dfrac{81}{160}\)
\(c,\dfrac{8}{7}:4+2=\dfrac{8}{7}\times\dfrac{1}{4}+2=\dfrac{8}{28}+2=\dfrac{2}{7}+2=\dfrac{16}{7}\)
\(d,\dfrac{3}{5}+4:\dfrac{6}{4}=\dfrac{3}{5}+4\times\dfrac{4}{6}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{8}{3}=\dfrac{49}{15}\)
\(6\cdot x+9=15\)
\(\Rightarrow6\cdot x=15-9\)
\(\Rightarrow6\cdot x=6\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{6}{6}=1\)
_______________
\(43+2x=49\)
\(\Rightarrow2x=49-43\)
\(\Rightarrow2x=6\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{6}{2}=3\)
____________
\(x:2+5=11\)
\(\Rightarrow x:2=11-5\)
\(\Rightarrow x:2=6\)
\(\Rightarrow x=6\cdot2=12\)
______________
\(77-11x=0\)
\(\Rightarrow11x=77\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{77}{11}\)
\(\Rightarrow x=7\)
_______________
\(12-4:x=8\)
\(\Rightarrow4:x=12-8\)
\(\Rightarrow4:x=4\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{4}{4}=1\)
_____________
\(x:3+8=11\)
\(\Rightarrow x:3=11-8\)
\(\Rightarrow x:3=3\)
\(\Rightarrow x=3\cdot3=9\)
a: 6x+9=15
=>6x=6
=>x=1
b: 2x+43=49
=>2x=6
=>x=3
c: x:2+5=11
=>x:2=6
=>x=12
d: 77-11x=0
=>7-x=0
=>x=7
e: 12-4:x=8
=>4:x=4
=>x=1
f: x:3+8=11
=>x:3=3
=>x=9
a) (-2) . ( x+7 ) + (-5) = 7
<=>(-2).(x+7)=7+5
<=>x+7=12:(-2)
<=>x+7=-6
<=>x=(-6)-7
<=>x=-13
Vậy x=-13
b)(x+4) : (-7) = 14
<=>x+4=14 x (-7)
<=>x+4=-98
<=>x=-98-4
<=>x=-102
Vậy x= -102
c) 72 : ( x+5) - 4 = -12
<=>72:(x+5)=(-12)+4
<=>x+5=72:(-8)
<=>x+5=-9
<=>x=-9-5
<=>x=-14
Vậy x= -14
d) (x+3) : (-6 ) + 12 = 8
<=>(x+3) :(-6)=8-12
<=>x+3=(-4)x(-6)
<=>x+3=24
<=>x=24-3
<=>x=21
Vậy x= 21
Kết quả nè bạn ơi;
A; 3/4 + 2/5=23/20
B;7/4 - 1/2=5/4
C;4/9 x 6/8=24/72
D;14/5 : 7/8=112/35
a, 11 1/4-(2 5/7+5 1/4)
= 45/4-(19/7+21/4)
= 45/4-223/28
=23/7
b, (8 5/11+3 5/8)-3 5/11
=(93/11+29/8)-38/11
=1063/88-38/11
=69/8
a, =\(11\frac{1}{4}-2\frac{5}{7}-5\frac{1}{4}\)
\(=\left(11\frac{1}{4}-5\frac{1}{4}\right)-2\frac{5}{7}\)
\(=6-2\frac{5}{7}\)
\(=\frac{23}{7}\)
b, \(=8\frac{5}{11}+3\frac{5}{8}-3\frac{5}{11}\)
\(=\left(8\frac{5}{11}-3\frac{5}{11}\right)+3\frac{5}{8}\)
\(=5+3\frac{5}{8}\)
\(=\frac{69}{8}\)
\(\dfrac{8}{11} \times \dfrac{7}{4}+\dfrac{8}{11} \times \dfrac{7}{3}\)
\(=\dfrac{8}{11} \times (\dfrac{7}{4}+\dfrac{7}{3})\)
\(=\dfrac{8}{11} \times \dfrac{49}{12}\)
\(=\dfrac{98}{33}\)
`8/11 xx 7/4 + 8/11 xx 7/3`
`= 8/11 xx ( 7/4 + 7/3)`
`=8/11 xx ( 21/12 + 28/12)`
`=8/11 xx ((21+28)/12)`
`=8/11 xx 49/12`
`=(8xx49)/(11xx12)`
`=98/33`