(n-5)mũ4=(n-5)mũ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Em nên dùng công thức toán học để mọi người hiểu đề cho đúng
275: 813=(33)5:(34)3=315:312=33=27
1253:254=(53)3:(52)4=59:58=5
27 ^ 5 : 81 ^ 3 = 3 ^ 15 : 3 ^ 12 = 3 ^ 3 = 27
125 ^ 3 : 25 ^ 4 = 5 ^ 9 : 5 ^ 8 = 5
a)2^x + 1 . 2^2009 = 2^2010
=> 2^x + 1 + 2009 = 2^2010
=>2^x + 2010 = 2^2010
=>x + 2010 = 2010
=>x = 2010 - 2010 = 0
b)Chắc ý bạn là 6^17 : 6^15 + 44 : 11 đúng không?
Nếu thế thì mình sẽ giải như sau:
7x - 2x = 6^17 : 6^15 + 44 : 11
7x - 2x = 6^17 - 15 + 44 : 11
7x - 2x = 6^2 + 44 : 11
7x - 2x = 6^2 + 4
7x - 2x = 36 + 4
7x - 2x = 40
(7 - 2)x = 40
5x = 40
x = 40 : 5
x = 8
c)0 : x = 0
=>x ϵ N*
3^x = 9
3^x = 3^2
=> x = 2
d) x^4 = 16; 2^x : 2^5 = 1
x^4 = 2^4
x = 2
2^x : 2^5 = 1
2^x : 2^5 = 2^0
2^x - 5 = 2^0
=>x - 5 = 0
=>x = 0 + 5 = 5
e)|x - 2|= 0
<=> x - 2 = 0
<=> x = 0 + 2
<=> x = 2
g)4^x = 64
4^x = 4^3
x = 3
9^x - 1 = 9
9^x - 1 = 9^1
x - 1 = 1
x = 1 + 1
x = 2
( 2x + 1 )3 = 96
( 2x + 1 )3 = 63
2x + 1 = 6
2x = 6 - 1
2x = 5
x = 5 : 2
x = 2,5
16x < 1284
x = 0;1;2;3;4;........
(n-5)4 = (n-5)5-1 = (n -5) a - b trong đó a,b ϵ N* và a - b = 4