Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1.a.2Mg+O_2-^{t^o}\rightarrow2MgO\\ b.Fe+2AgNO_3\rightarrow Fe\left(NO_3\right)_2+2Ag\\ c.C_2H_4+3O_2-^{t^o}\rightarrow2CO_2+2H_2O\\ d.CuO+2HCl\rightarrow CuCl_2+H_2O\\ e.2Na+2H_2O\rightarrow2NaOH+H_2\\ f.4Al+3O_2-^{t^o}\rightarrow2Al_2O_3\)
\(2.a.Magie+Axitclohidric\rightarrow MagieClorua+Hidro\\ b.Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2\\ c.m_{Mg}+m_{HCl}=m_{MgCl_2}+m_{H_2}\\ d.m_{HCl}=m_{MgCl_2}+m_{H_2}-m_{Mg}=47,5+1-12=36,5\left(g\right)\)
Bài 1:
a.
$545,26+117,3=662,56$
b.
$400,56-184,48=216,08$
c.
$4,21\times 3,2=13,472$
d.
$28,5:2,5=11,4$
Bài 2:
a. 2km 21 m = 2,021 km
b. 1020 kg = 1 tấn 20 kg
c. 22 dam2 10 m2 = 2210 m2
d. 90 giây = 1,5 phút
a)
Gọi số mol Fe, Fe2O3 là a, b (mol)
=> 56a + 160b = 48,8 (1)
PTHH: 2Fe + 6H2SO4 --> Fe2(SO4)3 + 3SO2 + 6H2O
a-------------------->0,5a------>1,5a
Fe2O3 + 3H2SO4 --> Fe2(SO4)3 + 3H2O
b----------------------->b
=> \(0,5a+b=\dfrac{140}{400}=0,35\) (2)
(1)(2) => a = 0,3 (mol); b = 0,2 (mol)
=> \(\left\{{}\begin{matrix}\%m_{Fe}=\dfrac{0,3.56}{48,8}.100\%=34,426\%\\\%m_{Fe_2O_3}=\dfrac{0,2.160}{48,8}.100\%=65,574\%\end{matrix}\right.\)
b) nSO2 = 1,5a = 0,45 (mol)
nNaOH = 1.0,45 (mol)
Xét tỉ lệ: \(\dfrac{n_{NaOH}}{n_{SO_2}}=\dfrac{0,45}{0,45}=1\) => Tạo muối NaHSO3
PTHH: NaOH + SO2 --> NaHSO3
0,45-------------->0,45
=> \(C_{M\left(dd.NaHSO_3\right)}=\dfrac{0,45}{0,45}=1M\)
\(a,=2\sqrt{2}\left(\sqrt{5}-1\right)\sqrt{4+\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}\\ =2\sqrt{2}\left(\sqrt{5}-1\right)\sqrt{4+\sqrt{5}-1}\\ =2\left(\sqrt{5}-1\right)\sqrt{6-2\sqrt{5}}\\ =2\left(\sqrt{5}-1\right)\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}\\ =2\left(\sqrt{5}-1\right)^2=2\left(6-2\sqrt{5}\right)=12-4\sqrt{5}\\ b,=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\sqrt{8-2\sqrt{15}}\\ =\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}\\ =\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2\\ =\left(4+\sqrt{15}\right)\left(8-2\sqrt{15}\right)\\ =32-8\sqrt{15}+8\sqrt{15}-30=2\)
nO2 = 5,6/22,4 = 0,25 (mol)
PTHH: 2KClO3 -> (t°, MnO2) 2KCl + 3O2
nKClO3 = 0,25 : 3 . 2 = 1/6 (mol)
nKClO3 = 1/6 . 122,5 = 245/12 (g)
nMg = 2,4/24 = 0,1 (mol)
PTHH: 2Mg + O2 -> (t°) 2MgO
LTL: 0,1/2 < 0,25 => O2 dư
nMgO = 0,1 (mol)
nMgO = 0,1 . 40 = 4 (g)
nO2 = 5,6 : 22,4 = 0,25(mol)
pthh : 2KClO3 -t--> 2KCl + 3O2
1/6 <----------------0,25(mol)
=>mKClO3 = 1/6.114,5=229/12(g)
nMg=2,4:24=0,1(mol)
pthh 2Mg+O2 -t-> 2MgO
0,1--------->0,1(mol)
=> mMgO = 0,1.40=4 (g)
\(\left(x-6\right)^2=9=3^2=\left(-3\right)^2\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x-6=3\\x-6=-3\end{cases}=>\orbr{\begin{cases}x=9\\x=3\end{cases}}}\)
Vậy...............
\(\left(x-6\right)^2=9\)
\(=>\sqrt{\left(x-6\right)^2}=\sqrt{9}\)
\(=>x-6=3\)
\(=>x=6+3\)
\(=>x=9\)
Ủng hộ nha
Ta có : \(x-y=6\Rightarrow y=x-6\)
Thế phương trình (1) vào phương trình (2) ta được
\(3x+x-6=2\Leftrightarrow x=2\)
\(\Rightarrow y=2-6=-4\)
Vậy ( x;y ) = ( 2;-4 )