Thực hiện phép tính
a)A=-2x/3(15x-6y)
b)B=8x(3x^3-6x+4)
có)C=2x^3(x^2+5x-1/2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(=\dfrac{2x^4+x^3-5x^2-3x-3}{x^2-3}\)
\(=\dfrac{2x^4-6x^2+x^3-3x+x^2-3}{x^2-3}\)
\(=2x^2+x+1\)
b: \(=\dfrac{x^5+x^2+x^3+1}{x^3+1}=x^2+1\)
c: \(=\dfrac{2x^3-x^2-x+6x^2-3x-3+2x+6}{2x^2-x-1}\)
\(=x+3+\dfrac{2x+6}{2x^2-x-1}\)
d: \(=\dfrac{3x^4-8x^3-10x^2+8x-5}{3x^2-2x+1}\)
\(=\dfrac{3x^4-2x^3+x^2-6x^3+4x^2-2x-15x^2+10x-5}{3x^2-2x+1}\)
\(=x^2-2x-5\)
a: \(=2x^3:\dfrac{-3}{2}x+4x:\dfrac{3}{2}x-5:\dfrac{3}{2}\)
=-4/3x^2+8/3-10/3
=-4/3x^2-2/3
d: \(\dfrac{3x^3-5x+2}{x-3}=\dfrac{3x^3-9x^2+9x^2-27x+22x-66+68}{x-3}\)
\(=3x^2+9x+22+\dfrac{68}{x-3}\)
a: =3x^3-15x^2+21x
b: =-x^3+6x^2+5x-4x^2-24x-20
=-x^3+2x^2-19x-20
c: =9x^2+15x-3x-5-7x^2-14
=2x^2+12x-19
d: =10x^2-4x+2/3
a. \(3x\left(2x+1\right)=6x^2+3x\)
b. \(\left(12x^3-18x^2+6x\right):6x=2x^2-3x+1\)
c. \(\dfrac{7x+6}{5x-1}+\dfrac{8x-9}{5x-1}=\dfrac{15x-3}{5x-1}=\dfrac{3\left(5x-1\right)}{5x-1}=3\)
Giải như sau.
(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y
⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn !
\(\left(x+6\right)\left(2x+1\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+6=0\\2x+1=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)
Vậy....
hk tốt
^^
a: \(=\dfrac{2\left(x+2\right)\left(x-1\right)}{x+2}=2x-2\)
b: \(=\dfrac{2x^3+x^2-6x^2-3x+2x+1}{2x+1}=x^2-3x+1\)
c: \(=\dfrac{x^3+2x^2-2x^2-4x+2x+4}{x+2}=x^2-2x+2\)
d: \(=\dfrac{x^2\left(x-3\right)}{x-3}=x^2\)
\(A=-\dfrac{2x}{3}\left(15x-6y\right)\)
\(=-\dfrac{2}{3}x.15x+\dfrac{2}{3}x.6y\)
\(=-10x^2+4xy\)
\(=-2x\left(5x-2y\right)\)
\(B=8x\left(3x^3-6x+4\right)\)
\(=8x.3x^3-8x.6x+8x.4\)
\(=24x^4-48x^2+32x\)
\(C=2x^3\left(x^2+5x-\dfrac{1}{2}\right)\)
\(=2x^3.x^2+2x^3.5x-2x^3.\dfrac{1}{2}\)
\(=2x^5+10x^4-x^3\)
\(A=-10x^2+4xy\)
\(B=24x^4-48x^2+32x\)
\(C=2x^5+10x^4-x^3\)