1). 3x+1 = 54 + 3 x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bn chép sai đề rùi, làm tui chết mệt, tui mới giải cho bn yến linh ( ở trên) bn xem nhé
\(\left(x+3\right)^3-x\left(3x+1\right)^2+\left(2x+1\right)\left(4x^2-2x+1\right)-3x^2=54\)
\(\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27-x\left(9x^2+6x+1\right)+8x^3+1-3x^2=54\)
=>\(9x^3+6x^2+27x+28-9x^3-6x^2-x=54\)
=>26x+28=54
=>26x=26
=>x=26/26=1
a: \(\left(x+1\right)^3+\left(x-2\right)^3=2x^3+2\left(2x-1\right)^2-9\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1+x^3-6x^2+12x-8=2x^3+2\left(4x^2-4x+1\right)-9\)
\(\Leftrightarrow2x^3-3x^2+15x-7=2x^3+8x^2-8x-7\)
\(\Leftrightarrow-11x^2+23x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(-11x+23\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{23}{11}\end{matrix}\right.\)
(x + 3)3 - x(3x + 1)2 + (2x + 1)(4x2 - 2x + 1) - 3x2 = 54
x3 + 9x2 + 27x + 27 - x(9x2 + 6x + 1) + 8x3 + 1 - 3x2 = 54
9x3 + 6x2 + 27x - 9x3 - 6x2 - x = 54 - 27 - 1
26x = 26
x = 1
\(\left(x+3\right)^3-3\cdot\left(3x+1\right)^2+\left(2x+1\right)\cdot\left(4x^2-2x+1\right)=54\)
\(\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27-3\cdot\left(9x^2+6x+1\right)+8x^3-4x^2+2x+4x^2-2x+1=54\)
\(\Leftrightarrow x^3+9x^2+27x+27-27x^2-18x-3+8x^3-4x^2+2x+4x^2-2x+1=54\)
\(\Leftrightarrow9x^3-18x^2+9x-29=0\)
\(\Leftrightarrow x=2,208024627\)
tìm x:
(x+3)3 - (x(3x+1)2 + (2x+1)4x2 - (2x+1) - 3x2=54
(x-3)3 - (x-3)(x2+3x+9)+ 6(x+1)2 + 3x2 = -33
1.
(x + 3)3 - x(3x + 1)2 + (2x + 1)(4x2 - 2x + 1) - 3x2 = 54
x3 + 9x2 + 27x + 27 - x(9x2 + 6x + 1) + 8x3 + 1 - 3x2 = 54
9x3 + 6x2 + 27x - 9x3 - 6x2 - x
= 54 - 27 - 1
26x = 26
x = 1
\(3^{x+1}-3^x=54\Leftrightarrow3^x\left(3-1\right)=54\Leftrightarrow3^x=27\Leftrightarrow3^x=3^3\Rightarrow x=3\)
3x+1 = 54 + 3x
<=> 3x+1 - 3x = 54
<=> 3x . 2 = 54
<=> 3x = 27
=> 3x = 33 => x = 3