3/4-0,25-(7/3-9/2)-5/
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a/ S = ( - 2/3 + 1) - (7/5 - 0,2) + )7/15 - 1 + 4/3) = - 2/3 + 1 - 7/5 + 1/5 +7/15 - 1 + 4/3 = 2/3 - 6/5 + 7/15 = 10/15 - 18/15 + 7/15 = - 1/15.
b/ S = 0,25 - 9- (- 3/4) - [ - 7/3 + (-9/2)] - 5/6 = 1/4 - 9 + 3/4 + 7/3 + 9/2 - 5/6 = - 8 + 14/6 + 27/6 - 5/6 = - 8 + 6 = - 2
\(=(\frac{3}{4}-\frac{1}{4})-\frac{7}{3}+\frac{9}{2}-\frac{5}{6}=\frac{1}{2}+\frac{9}{2}-\frac{14}{6}-\frac{5}{6}=5-\frac{19}{6}=\frac{11}{6}\)
Kết bạn nha bạn
Bài làm
\(\frac{3}{4}-0,25-\left(\frac{7}{3}+\frac{-9}{2}\right)-\frac{5}{6}\)
\(=\frac{3}{4}-\frac{1}{4}-\left(\frac{14}{6}+\frac{-27}{6}\right)-\frac{5}{6}\)
\(=\frac{1}{2}+\frac{13}{6}-\frac{5}{6}\)
\(=\frac{3}{6}+\frac{13}{6}-\frac{5}{6}\)
\(=\frac{11}{6}\)
# Học tốt #
a=113/13-(24/7+53/13)=113/13-24/7-53/13=60/13-24/7=396/16
b=(64/9+37/11)-44/9=64/9+37/11-44/9=20/9+37/11=181/33
c=-5/7(2/11+9/11)+15/7=-5/7+15/7=10/7
d=0.7.22/3.20.0.375.5/28=0
e=(6,17+35/9-236/97)(1/3-0.25-1/12)=A.(1/3-1/4-1/12)=A.(1/12-1/12)=A.0=0
e=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) . ( 1/3 - 0,25 - 1/12)=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .(1/3-1/12-0,25)
=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .(4/12-1/12-0,25)=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .(3/12-0,25)
=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .(1/4-0.25)=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .(0.25-0.25)
=(6,17 + 3 5/9 - 2 36/97 ) .0=0
Vậy E=0
\(S=\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{4}-\left(\dfrac{7}{3}-\dfrac{9}{2}\right)-\dfrac{5}{6}\)
\(=\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{18}{4}\right)-\left(\dfrac{14}{6}+\dfrac{5}{6}\right)\)
\(=\dfrac{20}{4}-\dfrac{19}{6}=\dfrac{11}{6}\)
1) \(\left|4-2x\right|.\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{3}\)
\(\left|4-2x\right|=\dfrac{1}{3}:\dfrac{1}{3}\)
\(\left|4-2x\right|=\dfrac{1}{3}.3\)
\(\left|4-2x\right|=1\)
=>\(4-2x=\pm1\)
+)\(TH1:4-2x=1\) +)\(TH2:4-2x=-1\)
\(2x=4-1\) \(2x=4-\left(-1\right)\)
\(2x=3\) \(2x=4+1\)
\(x=3:2\) \(2x=5\)
\(x=1,5\) \(x=5:2\)
Vậy x=1,5 \(x=2,5\)
Vậy x=2,5
2) \(\left(-3\right)^2:\left|x+\left(-1\right)\right|=-3\)
\(9:\left|x+\left(-1\right)\right|=-3\)
\(\left|x+\left(-1\right)\right|=9:\left(-3\right)\)
\(\left|x+\left(-1\right)\right|=-3\)
=> \(x+\left(-1\right)\) sẽ không có giá trị nào ( Vì giá trị tuyệt đối luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0 )
Vậy x = \(\varnothing\)
`3/4-0,25-(7/3-9/2)-5`
`=3/4-1/4-7/3+9/2-5`
`=1/2-7/3+9/2-5`
`=(1/2+9/2)-7/3-5`
`=5-7/3-5`
`=(5-5)-7/3`
`=-7/3`
\(\dfrac{3}{4}\) \(-\) \(0,25\) \(-\) \(\left(\dfrac{7}{3}-\dfrac{9}{2}\right)\) \(-\) \(5\)
\(=\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{4}-\left(-\dfrac{13}{6}\right)-5\)
\(=\dfrac{2}{4}+\dfrac{13}{6}-5\)
\(=\dfrac{8}{3}-5\)
\(=\dfrac{-7}{3}\)