D =x^2-xy+x+y^2 -2y+2015
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
P = x(x - y) - x + y2(x - y) - y2 + 5
P = x - x + y2 - y2 + 5
P = 5
Q = x2(x - y) - x2 + y2(x - y) - y2 + 5(x - y) - 2015
Q = 5 - 2015
Q = -2010
đối với các câu này bạn hãy khai triển phần nào dài bằng hàng dẳng thức rồi thu gọn lại nếu đúng thì vế trái bằng vế phải
g: (x+3y)(x-3y+2)
=(x+3y)(x-3y)+2(x+3y)
=x^2-9y^2+2x+6y
h: (x+2y)(x-2y+3)
=(x+2y)(x-2y)+3(x+2y)
=x^2-4y^2+3x+6y
i: (x^2-xy+y^2)(x+y)
=x^3+x^2y-x^2y-xy^2+xy^2+y^3
=x^3+y^3
j: (x+y)(x^2-xy+y^2)=x^3+y^3
k: (5x-2y)(x^2-xy-1)
=5x*x^2-5x*xy-5x-2y*x^2+2y*xy+2y
=5x^3-5x^2y-5x-2x^2y+2xy^2+2y
=5x^3-7x^2y+2xy^2-5x+2y
l: (x^2y^2-xy+y)(x-y)
=x^3y^2-x^2y^3-x^2y^2+xy^2+xy-y^2
\(\left(x+1\right)^2+\left|x+y-1\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1=0\\x+y-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\y=-x+1=1+1=2\end{matrix}\right.\)
\(G=-1+\left(-1\right)^2\cdot2-3\cdot\left(-1\right)^2+\left(-1\right)\cdot2+2^2-2\cdot2+\left(-1\right)+2015\)
\(=-1+2-3-2-1+2015\)
=2010
Như này thì tìm Dmin nhỉ ?
D=x2-xy+x+y2-2y+2015
=>4D=4x2-4xy+4x-8y +8060
4D = (4x2+y2+1-4xy+4x-2y) +3y2-6y +8059
4D = (2x-y+1)2 +3(y2-2y+1) +8056
4D=(2x-y+1)2+3(y-1)2+8056
Vì (2x-y+1)2 \(\ge0\forall xy\) 3(y-1)2 \(\ge0\forall y\)
=> 4D\(\ge\) 8056
=> D\(\ge\) 2014
Dấu ''='' xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-y+1\right)^2=0\\3\left(y-1\right)^2=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-y+1=0\\y-1=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=y-1\\y=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=1\end{matrix}\right.\)
Vậy Dmin =2014 khi x=0 ;y=1
Đề yêu cầu gì bạn?