Giá trị của x thỏa mãn \(\left(x-3\right)^2-4=0\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x+3)(x2-16)(x3-8)(x4-9)=0
<=>có 4 TH
TH1:x+3=0=>x=-3
TH2:x2-16=0=>x2=16=>x E {-4;4}
TH3:x3-8=0=>x3=8=>x=2
TH4:x4-9=0=>x4=9(loại)
Tổng các giá trĩ của x là:(-4)+4+2+(3)=0+2+(-3)=2+(-3)=-1
Câu 1: Giá trị của x thỏa mãn
|x+2,37|+|y−5,3|=0
Để GTBT bằng 0 thì |x+2,37| = 0 và |y−5,3| = 0
-> x = -2,37 , y = 5,3
Vậy x = -2,37
Câu 2: Giá trị của y thỏa mãn
−|2x+\(\frac{4}{7}\)|−|y−1,37| = 0
-> |2x+\(\frac{4}{7}\) = 0 -> x = \(-\frac{2}{7}\)
-> |y−1,37| = 0 -> y = 1,37
Vậy y = 1,37
5.\(C\text{ó}x^2-12=0\Rightarrow x^2=12\Rightarrow x=\sqrt{12}ho\text{ặc}x=-\sqrt{12}\)
Mà x>0\(\Rightarrow x=\sqrt{12}\)
6.Vì x-y=4\(\Rightarrow\left(x-y\right)^2=x^2-2xy+y^2=x^2-10+y^2=4^2=16\Rightarrow x^2+y^2=26\)
Có \(\left(x+y\right)^2=x^2+2xy+y^2=26+10=36=6^2=\left(-6\right)^2\)
Vì xy>0 và x>0 =>y>0=>x+y>0=>x+y=6
7. \(3x^2+7=\left(x+2\right)\left(3x+1\right)\)
\(3x^2+7=3x^2+7x+2\)
\(3x^2+7-3x^2-7x-2=0\)
-7x+5=0
-7x=-5
\(x=\frac{5}{7}\)
8.\(\left(2x+1\right)^2-4\left(x+2\right)^2=9\)
\(\left(2x+1\right)^2-\left(2x+4\right)^2=9\)
(2x+1-2x-4)(2x+1+2x+4)=9
-3(4x+5)=9
4x+5=-3
4x=-8
x=-2
Còn câu 9 và 10 để mình nghiên cứu đã
=>*x+3=0 =>x=-3
*x^2-16=0=>x=4;-4
*x^3-8=0=>x=2
x^4-9=0=>x=căn 3;-căn 3
=>tổng các giá trị của x là -1
Ta có : (x + 3) (x2 - 16) (x3 - 8) (x4 - 9) = 0
Có 4 TH xảy ra :
TH1 : x + 3 = 0 => x = -3
TH2 : x2 - 16 = 0 => x2 = 16 => x = ±4
TH3 : x3 - 8 = 0 => x3 = 8 => x = 2
TH4 : x4 - 9 = 0 => x4 = (x2)2 = 9 => x2 = ±3 (ko thoả mãn)
Tổng các giá trị x thỏa mãn là : -3 + 4 - 4 + 2 = -1
\(\left(x^2-2x\right)\left|3x-7\right|=0\)
=> TH1: \(x^2-2x=0\) => \(x\left(x-2\right)=0\)
=> x = 0 hoặc 2
TH2: \(3x-7=0\)
=> \(3x=-7\) => \(x=-\frac{3}{7}\)
Vậy có 3 giá trị x thoả mãn
(x2-2x)*|3x-7|=0
=>x2-2x=0 hoặc |3x-7|=0
Xét x2-2x=0 =>x(x-2)=0
=>x=0 hoặc 2
Xét |3x-7|=0 =>3x-7=0
=>3x=7
=>x=7/3
Vậy có 3 giá trị x thỏa mãn
(x-3)2 - 4 = 0
(x-3)2 = 4
=> x-3 = 2
=>x=5
=> x-3 = -2
=>x=1
( x - 3 )2 - 4 = 0
=> ( x - 3)2 = 4
=> x - 3 = 2 hoặc x - 3 = -2
+) x - 3 = 2
=> x = 5
+) x - 3 = -2
=> x = 1
Vậy x = 5 hoặc x = 1