Tìm giá trị lớn nhất của B = -x2 + 6x - 5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a: \(A=x^2+2x+4\)
\(=x^2+2x+1+3\)
\(=\left(x+1\right)^2+3>=3\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x+1=0
=>x=-1
Vậy: \(A_{min}=3\) khi x=-1
b: \(B=x^2-20x+101\)
\(=x^2-20x+100+1\)
\(=\left(x-10\right)^2+1>=1\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x-10=0
=>x=10
Vậy: \(B_{min}=1\) khi x=10
c: \(C=x^2-2x+y^2+4y+8\)
\(=x^2-2x+1+y^2+4y+4+3\)
\(=\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2+3>=3\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x-1=0 và y+2=0
=>x=1 và y=-2
Vậy: \(C_{min}=3\) khi (x,y)=(1;-2)
Bài 2:
a: \(A=5-8x-x^2\)
\(=-\left(x^2+8x\right)+5\)
\(=-\left(x^2+8x+16-16\right)+5\)
\(=-\left(x+4\right)^2+16+5=-\left(x+4\right)^2+21< =21\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x+4=0
=>x=-4
b: \(B=x-x^2\)
\(=-\left(x^2-x\right)\)
\(=-\left(x^2-x+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{4}\right)\)
\(=-\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{1}{4}< =\dfrac{1}{4}\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi \(x-\dfrac{1}{2}=0\)
=>\(x=\dfrac{1}{2}\)
c: \(C=4x-x^2+3\)
\(=-x^2+4x-4+7\)
\(=-\left(x^2-4x+4\right)+7\)
\(=-\left(x-2\right)^2+7< =7\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x-2=0
=>x=2
d: \(D=-x^2+6x-11\)
\(=-\left(x^2-6x+11\right)\)
\(=-\left(x^2-6x+9+2\right)\)
\(=-\left(x-3\right)^2-2< =-2\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x-3=0
=>x=3
\(C=-\left(x^2-4x+4\right)+7=-\left(x-2\right)^2+7\le7\\ C_{max}=7\Leftrightarrow x=2\\ B=-\left(x^2-6x+9\right)-2=-\left(x-3\right)^2-2\le-2\\ B_{max}=-2\Leftrightarrow x=3\)
C = 4x - x2 + 3 = - x2 + 4x + 3 = -x2 + 2x2 - 4 + 7 = - (x2 -2x2 + 4) + 7
C = - (x - 2)2 +7 \(\le\) 7
Dấu "=" <=> x - 2 = 0 <=> x = 2
Vậy gtln của C = 7 khi x = 2
B = - x2 + 6x - 11 = - x2 + 2x3 - 9 - 2 = - (x2 - 2x3 + 9) - 2
B = - (x - 3)2 - 2 \(\le\) - 2
Dấu "=" <=> x - 3 = 0 <=> x = 3
Vậy gtln của B = -2 khi x = 3
A+1 = x^2+6x+9/x^2+1 = (x+3)^2/x^2+1 >= 0
=> A >= -1
Dấu "=" xảy ra <=> x+3=0 <=> x=-3
Vậy GTNN của A = -1 <=> x=-3
Tk mk nha
Ta có:A=-x2+6x+8=-(x2-6x+9)+17=-(x-3)2+17\(\le\)17
Dấu "=" xảy ra <=> x=3
`A=-x^2+6x+8=-(x^2-6x-8)`
`=-(x^2-2.x.3 +3^2 -17)`
`=-(x-3)^2+17`
Vì: `(x-3)^2 >= 0 forall x`
`=> -(x-3)^2 <=0 `
`<=>-(x-3)^2+17 <=17`
`=> A_(max) = 17 <=> x-3=0<=>x=3`
1:
=x^2-6x+9-4=(x-3)^2-4>=-4
Dấu = xảy ra khi x=3
3: =-y^2-4y-4+13
=-(y+2)^2+13<=13
Dấu = xảy ra khi y=-2
4: D=x^2-8>=-8
Dấu = xảy ra khi x=0
B = -x2 + 6x - 5
= -( x2 - 6x + 9 ) + 4
= -( x - 3 )2 + 4 ≤ 4 ∀ x
Dấu "=" xảy ra <=> x = 3
Vậy MaxB = 4
Ta có: \(B=-x^2+6x-5\)
\(=-\left(x^2-6x+5\right)\)
\(=-\left(x^2-6x+9-4\right)\)
\(=-\left(x-3\right)^2+4\)
Ta có: \(\left(x-3\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Leftrightarrow-\left(x-3\right)^2\le0\forall x\)
\(\Leftrightarrow-\left(x-3\right)^2+4\le4\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi x-3=0
hay x=3
Vậy: Giá trị lớn nhất của B là 4 khi x=3