Tính nhanh 3/8 : 9/4 + 3/8 : 9/5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)2+4+8+6+7+8+3+9+2+1;
=(9+1)+(2+8)+(4+6)+(7+3)+(2+8)
=10+10+10+10+10
=10x5
=50
b)3+2+4+9+7+1+8+6+3+5
làm tương tự nhé
c)2+3+4+5+6+7+8+9+1+4.
làm tương tự nhé
P/s tham khảo nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
phá ngoặc=1+2+2+3+3+4+4+5+5+6+6+7+7+8+8+9+9=1+[2.(2+3+4+5+6+7+8+9)]=89 nha bn tik nhé
Ta thấy nếu ta bỏ các dấu ngoặc thì phép tính vẫn ra kết quả đúng . Vậy
(1+2)+(2+3)+(3+4)+(4+5)+(5+6)+(6+7)+(7+8)+(8+9)+9=1+2+2+3+3+4+4+5+5+6+6+7+7+8+8+9+9. chúng ta thấy mỗi số xuất hiện 2 lần ( trừ số 1 ) .Ta có (2+3+4+5+6+7+8+9)x2+1=89
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta thấy mỗi số đều có cặp
Ta có :
1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9
Ta sẽ tính tổng từ 1->9
Số các số hạng là :
( 9 - 1 ) : 1 + 1 = 9 ( số )
Tổng các số là :
9 x ( 9 + 1 ) : 2 = 45
Vậy bây giờ ta nhân hai vì chúng có cặp :
=> = 2 X 45
= 90
\(A=1+2+3+4+5+6+7+8+9+1+2+3+4+5+6+7+8+9\)
\(A=2\times\left(1+9+2+8+3+7+4+6+5\right)\)
\(A=2\times\left(10+10+10+10+5\right)\)
\(A=2\times45=90\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/10+2/9+3/8+4/7+5/6+1/6+3/7+5/8+7/9+9/10
=(1/10+9/10)+(2/9+7/9)+(3/8+5/8)+(4/7+3/7)+(5/6+1/6)
=1+1+1+1+1
=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
= 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
=0
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7 Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
0 + 0 + 0 + 0 + 5 - 0 + 0 + 0 + 0 =
= 0 + 0 - 0 + 5
=5
mik rút gọn lại cho bn đó
đúng thì k cho mik nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\dfrac{4}{3}-\left(\dfrac{5}{3}-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{18}\right)+\left(\dfrac{9}{4}-\dfrac{8}{3}\right)\\ A=\dfrac{4}{3}-\dfrac{5}{3}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{18}+\dfrac{9}{4}-\dfrac{8}{3}\\ A=\left(\dfrac{4}{3}-\dfrac{5}{3}-\dfrac{8}{3}\right)+\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{9}{4}\right)-\dfrac{5}{18}\\ A=-3+3-\dfrac{5}{18}\\ A=-\dfrac{5}{18.}\)
3/8 : 9/4 + 3/8 : 9/5
= 3/8 x 4/9 + 3/8 x 5/9
= 3/8 x (4/9 + 5/9)
= 3/8 x 1
= 3/8
\(\dfrac{3}{8}:\dfrac{9}{4}+\dfrac{3}{8}:\dfrac{9}{5}=\dfrac{3}{8}\times\dfrac{4}{9}+\dfrac{3}{8}\times\dfrac{5}{9}=\dfrac{3}{8}\times\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)=\dfrac{3}{8}\times\dfrac{9}{9}=\dfrac{3}{8}\times1=\dfrac{3}{8}\)