-0,346+3.(-1,34)-(34,72+32,28):5
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (-35,8) + (-17,2) + 16,4 + 4,6
= [ (-35,8) + (-17,2) ] + (16,4 + 4,6)
= -53 + 21
= -32
b) (5,3 - 2,8) - (4 + 5,3)
= 2,5 - 9,3
= -6,8
c) (34,72 + 32,28):5 - (57,25 - 36,05):2
= 67:5 - 21,2:2
= 13,4 - 10,6
= 2,8
d) 2,5.(-4,68) + 2,5.(-5,32)
= 2,5.[ (-4,68) + (-5,32) ]
= 2,5. (-10)
= -25
e) 5,36. 12,34 + (-5,36). 2,34
= 5,36. 12,34 - 5,36. 2,34
= 5,36. (12,34 - 2,34)
= 5,36. 10
= 53,6
a,-35,8+(-17,2)+16,4+4,6=(-35,8-17,2)+(16,4+4,6=-53+21=-32
b,(5,3-2,8)-(4+5,3)=5,3-2,8-4-5,3=(5,3-5,3)+(-2,8-4)=0-6,8=-6,8.
c,(34,72+32,28):5-(57,25-36,05):2=67:5-21,2:2=13.4-10.6=2,8
d,2,5(-4,68)+2,5(-5,32)=2,5(-4,68-5,32)=2,5x(-10)=-25
e,5,36x12,34+(-5,36)x2,34=5,36(12,34-2,34)=5,36x10=53,6
c)34, 72 32,28 : 5 – 57,25 – 36, 05 : 2
=(34,72+32,28):5-(57,25-36,05):2
=67 : 5 - 21,2 : 2
=13,4 - 10,6
=2,8
e)5, 36.12, 34 ( 5, 36).2, 34
=5,36.12,34−5,36.2,34
=5.36.(12,34−2,34)
=5,36.10
=53,6
a,(-35,8)+(-17,2) + 16,4 + 4,6
= [ (-35,8)+(-17,2)]+(16,4 + 4,6 )
= (-53)+21
= -32
b, (5,3 - 2,8) -( 4+ 5,3 )
=5,3 -2,8 -4-5,3
=5,3 +(-2,8)+ (-4)+(-5,3 )
= [5,3 +(-5,3 )]+[(-2,8)+ (-4)]
= 0+(-6,8)
=-6,8
c, (34:72 + 32,28): 5 -(57,25 - 36,05):2
ko biết
d, 2,5.(-4,68)+2,5.(-5,32)
=2,5 .[(-4,68)+(-5,32)]
= 2,5 . (-10)
=-25
e, 5,36.12,34+(-5,36).2,34
= 5,36.12,34+5,36.(-2,34)
= 5,36.[12,34+(-2,34)]
=5,36 . 10
= 53,6
\(a,\left(-38,5\right)+\left(-17,2\right)+16,4+4,6\\ =\left[\left(-35,8\right)+\left(-17,2\right)\right]+\left(16,4+4,6\right)\\ =-53+21\\ =-32\)
\(b,\left(5,3-2,8\right)-\left(4+5,3\right)=2,5-9,3=-6,8\)
\(c,\left(34,72+32,28\right):5-\left(57,25-36,05\right):2\\ =77:5-21,2:2\\ =15,4-10,5\\ =4,9\) (là 34,72 đúng không ah?)
\(d,2,5.\left(-4,68\right)+2,5.\left(-5,32\right)\\ =2,5.\left[\left(-4,68\right)+\left(-5,32\right)\right]\\ =2,5.10\\ =25\)
\(5,36.12,34+\left(-5,36\right).2,34\\ =66,1424+-12,5424\\ =53,6\) (thay vì bê cái khác vào tk thì tôi tự tính tay:'))
a. x=34 vì 561,72 + 32,28 = 594 - 560 = 34
b.x = 1,3 vì 1 3/10 = 0,3 và 2 4/5 = 1,6 nên 1,6 - 0,3 = 1,3
\(\frac{5}{6} + \left [ \frac{2}{3}x - \left ( \frac{-7}{12} \right ) \right ]= \frac{1}{2}\)
\(\frac{2}{3}x + \frac{7}{12}= -\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{3}x = - \frac{1}{3} - \frac{7}{12}\)
\(\frac{2}{3}x= -\frac{11}{12}\)
\(x= - \frac{11}{8}\)
Vậy \(x= - \frac{11}{8}\)
b) \(\frac{x}{15} + 1,2= \frac{1}{3}\)
\(\frac{x}{15}= \frac{1}{3} - 1,2\)
\(\frac{x}{15}=- \frac{13}{15}\)
x = - 13
Vậy x = - 13
câu c pn coi lại đề nhé
d) 3 + \(\left | x - 1,34 \right |\) = 5
\(\left | x - 1,34 \right |\) = 5 - 3
\(\left | x - 1,34 \right |\) = 2
\(\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x - 1,34 = 2 & & \\ x - 1,34= 2 & & \end{bmatrix}\) \(\Leftrightarrow \begin{bmatrix} x= 3,34 & & \\ x = - 0,66 & & \end{bmatrix}\)
(bỏ dấu ngoặc bên phải nha pn)
Vậy x = 3,34; x = - 0,66
câu e pn lm tương tự
Thứ tự từ nhỏ đến lớn:\(\frac{-5}{2};-1,5;-1.34;-50\%;0;1;6,7\)
\(\text{-0,346+3.(-1,34)-(34,72+32,28):5}\)
\(\text{=-0,346 + 3.(-1,34) - 67 : 5}\)
\(\text{=-0,346 + -4,02 - 13,4}\)
\(\text{=-4,366 - 13,4=-17,766}\)
Cảm ơn bạn