\(\dfrac{a+8}{b+10}\)=\(\dfrac{a}{b}\)
các bạn chỉ mik cách làm lớp 5 hộ mik
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=>\dfrac{a}{b}\times\left(-\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\right)=\dfrac{5}{7}\)
\(=>\dfrac{a}{b}\times\dfrac{3}{7}=\dfrac{5}{7}=>\dfrac{a}{b}=\dfrac{5}{7}:\dfrac{3}{7}=\dfrac{5}{3}\)
vậy \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{5}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{a}{b}\times\left(-\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\right)=\dfrac{5}{7}\\ \Rightarrow\dfrac{a}{b}\times\dfrac{3}{7}=\dfrac{5}{7}\\ \Rightarrow\dfrac{a}{b}=\dfrac{5}{7}:\dfrac{3}{7}\\ \Rightarrow\dfrac{a}{b}=\dfrac{5}{3}\\ \Rightarrow a=5;b=3\)
\(x+\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{7}=\dfrac{6}{35}\)
\(x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{6}{35}+\dfrac{3}{7}\)
\(x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{6}{35}+\dfrac{15}{35}\)
\(x+\dfrac{1}{5}=\dfrac{21}{35}\)
\(x=\dfrac{21}{35}-\dfrac{1}{5}\)
\(x=\dfrac{21}{35}-\dfrac{7}{35}\)
\(x=\dfrac{14}{35}=\dfrac{2}{5}\)
\(x\) + \(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{3}{7}\) = \(\dfrac{6}{35}\)
\(x\) + \(\dfrac{1}{5}\) = \(\dfrac{6}{35}\) + \(\dfrac{3}{7}\)
\(x\) + \(\dfrac{1}{5}\) = \(\dfrac{3}{5}\)
\(x\) = \(\dfrac{3}{5}\) - \(\dfrac{1}{5}\)
\(x\) =\(\dfrac{2}{5}\)
Lời giải:
ĐKXĐ: $x\geq 5$
$2x^2-8x-6=2\sqrt{x-5}\leq (x-5)+1$ theo BĐT Cô-si
$\Leftrightarrow 2x^2-9x-2\leq 0$
$\Leftrightarrow 2x(x-5)+(x-2)\leq 0$
Điều này vô lý do $2x(x-5)\geq 0; x-2\geq 3>0$ với mọi $x\geq 5$
Vậy pt vô nghiệm nên không có đáp án nào đúng.
dấu . là nhân hay là phần ngăn cách ở hàng phần nghìn thế
\(\dfrac{a+5}{a-5}=\dfrac{b+6}{b-6}\Leftrightarrow\left(a+5\right)\left(b-6\right)=\left(a-5\right)\left(b+6\right)\\ \Leftrightarrow ab-6a+5b-30=ab+6a-5b-30\\ \Leftrightarrow12a=10b\\ \Leftrightarrow6a=5b\Leftrightarrow\dfrac{a}{b}=\dfrac{5}{6}\)
d)
\(\dfrac{3^9.3^{20}.2^8}{3^{24}.243.2^6}\\ =\dfrac{3^{29}.2^6.2^2}{3^{24}.3^5.2^6}\\ =\dfrac{3^{29}.2^6.4}{3^{29}.2^6}\\ =4\)
e)
\(\dfrac{2^{15}.5^3.2^6.3^4}{8.2^{18}.81.5}\\ =\dfrac{2^{21}.5^3.3^4}{2^3.2^{18}3^4.5}\\ =\dfrac{2^{21}.5.5^2.3^4}{2^{21}.3^4.5}\\ =5^2\\ =25\)
f)
\(=\dfrac{24\left(315+561+124\right)}{\dfrac{\left(1+99\right).50}{2}-500}\\ =\dfrac{24.1000}{2500-500}\\ =12\)
\(a,\dfrac{-14.15}{21.\left(-10\right)}=\dfrac{-7.2.3.5}{7.3.\left(-2\right).5}=1\)
\(b,\dfrac{5.7-7.9}{7.2+6.7}=\dfrac{7\left(5-9\right)}{7\left(2+6\right)}=\dfrac{-4}{8}=-\dfrac{1}{2}\)
\(c,\dfrac{\left(-7\right).3+2.\left(-14\right)}{\left(-5\right).7-2.7}=\dfrac{-7.\left(3+4\right)}{7\left(-5-2\right)}\)
\(=\dfrac{\left(-7\right).7}{7.\left(-7\right)}=1\)
\(d,\dfrac{3^9.3^{20}.2^8}{3^{24}.243.2^6}=\dfrac{3^{29}.2^8}{3^{24}.3^5.2^6}=\dfrac{3^{29}.2^8}{3^{29}.2^6}=2^2=4\)
\(e,\dfrac{2^{15}.5^3.2^6.3^4}{8.2^{18}.81.5}=\dfrac{2^{21}.3^4.5^3}{2^{18}.2^3.3^4.5}=\dfrac{2^{21}.3^4.5^3}{2^{21}.3^4.5}=5^2=25\)
\(f,\dfrac{24.315+3.561.8+4.124.6}{1+3+5+...+97+99-500}\)
\(=\dfrac{24.315+24.561+24.124}{1+3+5+...+97+99-500}\)
\(=\dfrac{24\left(315+561+124\right)}{1+3+5+...+97+99-500}\)
\(=\dfrac{24.1000}{1+3+5+...+97+99-500}\) (1)
Đặt A = 1 + 3 + 5 + ... + 97 + 99
Số số hạng trong A là: (99 - 1) : 2 + 1 = 50 (số)
Tổng A bằng: (99 + 1) . 50 : 2 = 2500
Thay A = 2500 vào biểu thức (1), ta được:
\(\dfrac{24.1000}{2500-500}=\dfrac{24.1000}{2.1000}=12\)
\(a,\dfrac{7}{12}+\dfrac{3}{4}\times\dfrac{2}{9}=\dfrac{7}{12}+\dfrac{1}{6}=\dfrac{7}{12}+\dfrac{2}{12}=\dfrac{9}{12}=\dfrac{3}{4}\)
\(b,\dfrac{8}{9}-\dfrac{4}{15}:\dfrac{2}{5}=\dfrac{8}{9}-\dfrac{4}{15}\times\dfrac{5}{2}=\dfrac{8}{9}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{8}{9}-\dfrac{6}{9}=\dfrac{2}{9}\)
Lời giải:
a.
\(\frac{10}{x+2}=\frac{60}{6(x+2)}=\frac{60(x-2)}{6(x+2)(x-2)}=\frac{60(x-2)}{6(x^2-4)}\)
\(\frac{5}{2x-4}=\frac{15(x+2)}{6(x-2)(x+2)}=\frac{15(x+2)}{6(x^2-4)}\)
\(\frac{1}{6-3x}=\frac{x+2}{3(2-x)}=\frac{2(x+2)^2}{6(2-x)(2+x)}=\frac{-2(x+2)^2}{6(x^2-4)}\)
b.
\(\frac{1}{x+2}=\frac{x(2-x)}{x(x+2)(2-x)}=\frac{x(2-x)}{x(4-x^2)}\)
\(\frac{8}{2x-x^2}=\frac{8(x+2)}{(x+2)x(2-x)}=\frac{8(x+2)}{x(4-x^2)}\)
c.
\(\frac{4x^2-3x+5}{x^3-1}\)
\(\frac{1-2x}{x^2+x+1}=\frac{(1-2x)(x-1)}{(x-1)(x^2+x+1)}=\frac{-2x^2+3x-1}{x^3-1}\)
\(-2=\frac{-2(x^3-1)}{x^3-1}\)
1200-31/40=47969/40
câu 2 =45/56+25/56=(45+25)/56=70/56=5/4
\(\Rightarrow b\left(a+8\right)=a\left(b+10\right)\)
\(\Rightarrow ab+8b=ab+10a\)
\(\Rightarrow4b=5a\Rightarrow a=\dfrac{4b}{5}\) để a nguyên thì \(4b⋮5\)
\(\Rightarrow b=5\Rightarrow a=4\)