\(\dfrac{5}{9}\times\dfrac{7}{13}+\dfrac{5}{9}\times\dfrac{8}{13}-\dfrac{5}{13}\times\dfrac{2}{9}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(C=\dfrac{4}{9}\times\dfrac{13}{17}+\dfrac{4}{17}\times\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{9}\\ =\dfrac{4}{9}\times\left(\dfrac{13}{17}+\dfrac{4}{17}\right)+\dfrac{2}{9}\\ =\dfrac{4}{9}\times1+\dfrac{2}{9}\\ =\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{9}\\ =\dfrac{6}{9}=\dfrac{2}{3}\)
\(D=\dfrac{8}{19}\times\dfrac{5}{11}+\dfrac{7}{11}\times\dfrac{8}{19}+\dfrac{12}{11}\times\dfrac{11}{19}\\ =\dfrac{8}{19}\times\left(\dfrac{5}{11}+\dfrac{7}{11}\right)+\dfrac{12}{11}\times\dfrac{11}{19}\\ =\dfrac{8}{19}\times\dfrac{12}{11}+\dfrac{12}{11}\times\dfrac{11}{19}\\ =\dfrac{12}{11}\times\left(\dfrac{8}{19}+\dfrac{11}{19}\right)\\ =\dfrac{12}{11}\times19\\ =\dfrac{12}{11}\)
\(C=\dfrac{4}{9}\cdot\dfrac{13}{17}+\dfrac{4}{17}\cdot\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{9}\)
\(C=\dfrac{4}{9}\cdot\left(\dfrac{13}{17}+\dfrac{4}{17}\right)+\dfrac{2}{9}\)
\(C=\dfrac{4}{9}\cdot\dfrac{13+4}{17}+\dfrac{2}{9}\)
\(C=\dfrac{4}{9}\cdot\dfrac{17}{17}+\dfrac{9}{2}\)
\(C=\dfrac{4}{9}\cdot1+\dfrac{2}{9}\)
\(C=\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{9}\)
\(C=\dfrac{4+2}{9}\)
\(C=\dfrac{6}{9}\)
\(C=\dfrac{2}{3}\)
\(D=\dfrac{8}{19}\cdot\dfrac{5}{11}+\dfrac{7}{11}\cdot\dfrac{8}{19}+\dfrac{12}{11}\cdot\dfrac{11}{19}\)
\(D=\dfrac{8}{19}\cdot\left(\dfrac{5}{11}+\dfrac{7}{11}\right)+\dfrac{12}{11}\cdot\dfrac{11}{19}\)
\(D=\dfrac{8}{19}\cdot\dfrac{12}{11}+\dfrac{12}{11}\cdot\dfrac{11}{19}\)
\(D=\dfrac{12}{11}\cdot\left(\dfrac{8}{19}+\dfrac{11}{19}\right)\)
\(D=\dfrac{12}{11}\cdot\dfrac{19}{19}\)
\(D=\dfrac{12}{11}\cdot1\)
\(D=\dfrac{12}{11}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\dfrac{2}{4}\times\dfrac{9}{5}=\dfrac{1}{2}\times\dfrac{9}{5}=\dfrac{1\times9}{2\times5}=\dfrac{9}{10}\)
b) \(\dfrac{13}{8}\times\dfrac{5}{15}=\dfrac{13}{8}\times\dfrac{1}{3}=\dfrac{13}{24}\)
c) \(\dfrac{3}{9}\times\dfrac{6}{12}=\dfrac{1}{3}\times\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{3\times2}=\dfrac{1}{6}\)
a: =18/20=9/10
b: \(=\dfrac{13\cdot5}{8\cdot15}=\dfrac{13}{8}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{13}{24}\)
c: \(=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{6}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=\dfrac{\dfrac{2}{3}\left(\dfrac{17}{3}-\dfrac{4}{13}\right)+\dfrac{7}{3}}{\dfrac{9}{20}}=3:\dfrac{9}{20}=3\cdot\dfrac{20}{9}=\dfrac{60}{9}=\dfrac{20}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\dfrac{2}{13}\times\dfrac{22}{5}\times\dfrac{13}{2}\\ =\left(\dfrac{2}{13}\times\dfrac{13}{2}\right)\times\dfrac{22}{5}\\ =1\times\dfrac{22}{5}=\dfrac{22}{5}\\ b,\dfrac{3}{5}\times\dfrac{6}{7}+\dfrac{6}{7}\times\dfrac{3}{5}\\ =\dfrac{3}{5}\times\left(\dfrac{6}{7}+\dfrac{6}{7}\right)\\ =\dfrac{3}{5}\times\dfrac{12}{7}=\dfrac{36}{35}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
\(\dfrac{7}{13}.\dfrac{8}{11}+\dfrac{7}{13}.\dfrac{12}{11}-\dfrac{7}{13}.\dfrac{9}{11}\)
\(=\dfrac{7}{13}.\left(\dfrac{8}{11}+\dfrac{12}{11}-\dfrac{9}{11}\right)\)
\(=\dfrac{7}{13}.1\)
\(=\dfrac{7}{13}\)
Vậy giá trị của biểu thức trên là \(\dfrac{7}{13}\).
Chúc bạn học tốt!!!
\(\dfrac{7}{13}.\dfrac{8}{11}+\dfrac{7}{13}.\dfrac{12}{11}-\dfrac{7}{13}.\dfrac{9}{11}\)
=\(\dfrac{7}{13}\left(\dfrac{8}{11}+\dfrac{12}{11}-\dfrac{9}{11}\right)\)
=\(\dfrac{7}{13}.\dfrac{11}{11}=\dfrac{7}{13}.1=\dfrac{7}{13}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$\frac{-5}{7}\times \frac{3}{13}-\frac{5}{7}\times \frac{10}{13}+1\frac{5}{7}$
$=\frac{5}{7}\times \frac{-3}{13}-\frac{5}{7}\times \frac{10}{13}+1+\frac{5}{7}$
$=\frac{5}{7}\times (\frac{-3}{13}-\frac{10}{13}+1)+1$
$=\frac{5}{7}\times (\frac{-13}{13}+1)+1$
$=\frac{5}{7}\times 0+1=1$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(4\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^3-2\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)^2+3\times\left(-\dfrac{1}{2}\right)+1\)
\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left[\left(4\times-\dfrac{1}{2}\right)-\left(2\times-\dfrac{1}{2}\right)+3\right]+1\)
\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)\left(-2+1+3\right)+1\)
\(=\left(-\dfrac{1}{2}\right)2+1\)
\(=-1+1\)
\(=0\)
@Trịnh Thị Thảo Nhi
a, 4×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+14×(−12)3−2×(−12)2+3×(−12)+1
=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1=(−12)[(4×−12)−(2×−12)+3]+1
=(−12)(−2+1+3)+1=(−12)(−2+1+3)+1
=(−12)2+1=(−12)2+1
=−1+1=−1+1
=0=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) $\frac{2}{5} \times \frac{3}{8} \times \frac{3}{4} = \frac{{2 \times 3 \times 3}}{{5 \times 8 \times 4}} = \frac{{18}}{{160}} = \frac{9}{{80}}$
b) $\frac{1}{3} \times \frac{1}{6} \times \frac{1}{9} = \frac{{1 \times 1 \times 1}}{{3 \times 6 \times 9}} = \frac{1}{{162}}$
c) $\frac{3}{4}:\frac{1}{5}:\frac{7}{8} = \frac{3}{4} \times \frac{5}{1} \times \frac{8}{7} = \frac{{3 \times 5 \times 8}}{{4 \times 1 \times 7}} = \frac{{120}}{{28}} = \frac{{30}}{7}$
d) $\frac{3}{5}:\frac{1}{5}:\frac{3}{8} = \frac{3}{5} \times \frac{5}{1} \times \frac{8}{3} = \frac{{3 \times 5 \times 8}}{{5 \times 1 \times 3}} = 8$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
C)
`7/19xx5/8xx (-19)/7`
`=7/19xx (-19/7)xx5/8`
`= -1xx5/8`
`=-5/8`
D)
`3/7xx9/11+3/7xx2/11`
`=3/7xx(9/11+2/11)`
`=3/7xx11/11`
`=3/7xx1`
`=3/7`
`5 / 9 xx 7 / 13 + 5 / 9 xx 8 / 13 - 5 / 13 xx 2 / 9`
`=5 / 9 xx 7 / 13 + 5 / 9 xx 8 / 13 - 5 / 9 xx 2 / 13`
`= 5 / 9 xx ( 7 / 13 + 8 / 13 - 2 / 13 )`
`= 5 / 9 xx 13 / 13 = 5 / 9`
hông pé ơi ah ko bày đâu