Tính (a+b) x (a+b)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`a,`
`A(x)-B(x)`
`=2x^2-5x+5-2x^2-3x-5`
`=(2x^2-2x^2)-(5x-3x)+(5-5)`
`= -2x`
`b,`
`B(x)-A(x)`
`=2x^2-3x-5-2x^2-5x+5`
`=(2x^2-2x^2)-(3x-5x)-(5+5)`
`= -(-2x)-10`
`=2x-10`
a: A(x)-B(x)
=2x^2-5x+5-2x^2+3x+5=-2x+10
b: B(x)-A(x)=-(A(x)-B(x)
=2x-10
A(-1) = -8.(-1)2 + 5.(-1) + 2
= 8 - 5 + 2 = 5
B(2) = -8.22 - 3.2 - 1
= -32 - 6 - 1
= - 39
b) A(x) + B(x) = -8x2 + 5x + 2 + (-8x2 - 3x - 1)
= - 16x2 + 2x + 1
A(x) - B(x) = -8x2 + 5x + 2 - (-8x2 - 3x - 1)
= 8x + 3
c) Để A(x) = B(x)
=> -8x2 + 5x + 2 = -8x2 - 3x - 1
=> 8x = -3
=> x = \(-\frac{3}{8}\)
Vậy với x = \(-\frac{3}{8}\)thì A(x) = B(x)
a, Ta có : \(A\left(1\right)=-8+5+2=-1\)
\(B\left(2\right)=-8.4-3.2-1=-32-8-1=-41\)
b, Ta có : \(A\left(x\right)+B\left(x\right)\)hay \(-8x^2+5x+2-8x^2-3x-1=-16x^2+2x+1\)
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)\)hay \(-8x^2+5x+2+8x^2+3x+1=8x+3\)
A = -2x4 + 7x - 3x2 - 2 và B = 3x2 - 5x + 2x4 - 4???
a, A(x) + B(x) = -2x4 + 7x - 3x2 - 2 + 3x2 - 5x + 2x4 - 4
= (2x4 - 2x4) + (3x2 - 3x2) + (7x - 5x) - (2 + 4)
= 2x - 6
A(x) - B(x) = -2x4 + 7x - 3x2 - 2 - 3x2 + 5x - 2x4 + 4
= (7x + 5x) - (2x4 + 2x4) - (3x2 + 3x2) + (4 - 2)
= -4x4 - 6x2 + 12x + 2
b, Cho A(x) + B(x) = 0
=> 2x - 6 = 0
=> 2x = 6
=> x = 3
Vậy A(x) + B(x) có nghiệm là x = 3.
`a,A(x)=2x^3+2x-3x^2+11`
`=2x^3-3x^2+2x+11`
`B(x)=2^2+3x^3-x-5`
`=3x^3+2x^2-x-5`
`b, A(x)+B(x)=(2x^3-3x^2+2x+11)+(3x^3+2x^2-x-5)`
`=2x^3-3x^2+2x+11+3x^3+2x^2-x-5`
`=(2x^3+3x^3)+(-3x^2+2x^2)+(2x-x)+(11-5)`
`=5x^3 -x^2 +x+6`
`c,A(x)-B(x)=(2x^3-3x^2+2x+11)-(3x^3+2x^2-x-5)`
`=2x^3-3x^2+2x+11- 3x^3 -2x^2+x+5`
`=(2x^3-3x^3)+(-3x^2-2x^2)+(2x+x)+(11+5)`
`=-x^3 -5x^2+3x+16`
a/\(A\left(x\right)=2x^3+2x-3x^2+11\)
\(=2x^3-3x^2+2x+11\)
\(B\left(x\right)=2x^2+3x^3-x-5\)
\(=3x^3+2x^2-x-5\)
b/\(A\left(x\right)+B\left(x\right)=\left(2x^3-3x^2+2x+11\right)+\left(3x^3+2x^2-x-5\right)\)
\(=2x^3-3x^2+2x+11+3x^3+2x^2-x-5\)
\(=\left(2x^3+3x^3\right)-\left(3x^2-2x^2\right)+\left(2x-x\right)+\left(11-5\right)\)
\(=5x^3-x^2+x+6\)
c/\(A\left(x\right)+B\left(x\right)=\left(2x^3-3x^2+2x+11\right)-\left(3x^3+2x^2-x-5\right)\)
\(=2x^3-3x^2+2x+11-3x^3-2x^2+x+5\)
\(=\left(2x^3-3x^3\right)-\left(3x^2+2x^2\right)+\left(2x+x\right)+\left(11+5\right)\)
\(=-x^3-5x^2+3x+16\)
#DarkPegasus
`2x^2 - 3x + 5`
`+`
`- 2x^2 - 7x - 5`
___________________
`-10x`
Vậy `A(x) + B(x) = -10x`
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
`@ A(x) - B(x)`
`2x^2 - 3x + 5`
`-`
`-2x^2 - 7x - 5`
___________________
`4x^2 + 4x + 10`
Vậy `A(x) - B(x) = 4x^2 + 4x + 10`
a) \(A\left(x\right)=2x^3+2-3x^2+1=2x^3-3x^2+3\)
Có bậc là 3
\(B\left(x\right)=2x^2+3x^3-x-6=3x^3+2x^2-x-6\)
Có bậc 3
b) Thay \(x=2\) vào A(x) ta được:
\(2\cdot2^3-3\cdot2^2+3=2\cdot8-3\cdot4+3=16-12+3=7\)
Vậy giá trị của A(x) tại x=2 là 7
c) \(A\left(x\right)+B\left(x\right)\)
\(=2x^3-3x^2+3+3x^3+2x^2-x-6\)
\(=5x^3-x^2-x-3\)
\(A\left(x\right)-B\left(x\right)\)
\(=\left(2x^3-3x^2+3\right)-\left(2x^2+3x^3-x-6\right)\)
\(=2x^3-3x^2+3-2x^2-3x^3+x+6\)
\(=-x^3-5x^2+x+9\)
a: A(x)=2x^3-3x^2+3
Bậc là 3
B(x)=3x^3+2x^2-x-6
Bậc là 3
b: A(2)=2*2^3-3*2^2+3=7
c; A(x)+B(x)
=2x^3-3x^2+3+3x^3+2x^2-x-6
=5x^3-x^2-x-3
A(x)-B(x)
=2x^3-3x^2+3-3x^3-2x^2+x+6
=-x^3-5x^2+x+9
(a+b) x (a+b)
= (a+b) x a + (a+b) x b
= a2 +ab +ab+ b2
= a2 + 2ab +b2